Xử lý sàn gỗ công nghiệp ngấm nước

XỬ LÝ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP BỊ NGẤM NƯỚC

Theo tính chất của gỗ, các tế bào gỗ sẽ nở ra khi tiếp xúc với nước gây hư hỏng, phồng rộp cho sàn của bạn dù có là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp. Độ hư hại sẽ khác nhau ở những loại sàn gỗ khác nhau. Nhưng nhìn chung, việc để gỗ gặp nước vẫn cần hạn chế tối đa. Vì thế mà bài viết hôm nay của sàn gỗ hoàng kim sẽ hướng dẫn xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước.

Sàn gỗ công nghiệp với nước

khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp kém
Khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp khá kém

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp gồm 4 lớp. Độ giãn nở giữa các lớp khác nhau nên chỉ cần khi bị nở thì mọi liên kết sẽ bị phá vỡ. Do đó mà khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp cũng kém hơn sàn gỗ tự nhiên, dù đã được trang bị những công nghệ hiện đại nhằm khắc phục khuyết điểm lớn này. Do mặt trên và dưới sàn đều được phủ kín nên nếu vô tình bị thấm nước sẽ chỉ thoát nước ra ở hai cạnh bên của ván sàn và khó hong khô.

Loại sàn gỗ lõi xanh do có khả năng chịu nước tốt và dễ hong khô nên bạn chỉ cần tháo sàn vùng bị ngập nước ra hút hết nước từng thanh gỗ thì có thể tiếp tục sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp bị đổ ít nước trên bề mặt

Trong trường hợp sàn nhà bị đổ nước trên bề mặt sàn gỗ giá rẻ thì bạn cần phải lau ngay lập tức. Tránh để qua hàng giờ, sẽ gây khó khăn trong việc lau dọn thậm chí là thay mới. Đây là trường hợp đơn giản nhất nên cách xử lý nhanh gọn là lấy giẻ khô lau phần nước trên bề mặt rồi dùng quạt hoặc điều hòa làm khô là được.

xử lý nhanh gọn là lấy giẻ khô lau
Xử lý nhanh gọn bằng khăn khô khi bị đổ nước

Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước trong thời gian ngắn

Bước 1: Nhanh chóng tháo rời phào chân tường, nẹp và từng thanh gỗ ra từ cửa vào trong.

Bước 2: Lau và hong khô từng bộ phận dưới nắng hoặc gió để thanh ván sàn được khô trong thời gian ngắn nhất để hạn chế hư hại. Đồng thời, thay mới những tấm bị phồng rộp, trương nở để tránh gây ảnh hưởng đến những tấm còn lại.

Bước 3: Tháo lớp xốp lót, làm khô và sạch để sử dụng lại.

Bước 4: Lau khô sàn nhà và khắc phục sự cố làm sàn bị ngập nước.

Bước 5: Sau khi sàn và miếng lót sàn khô ráo, lắp lại như ban đầu. Nếu không biết lắp sàn gỗ, bạn có thể tìm đến những dịch vụ lắp đặt sàn.

Trường hợp sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước lâu ngày

sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước lâu ngày
Sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước lâu ngày

Trường hợp này xảy ra thường do nước từ điều hòa, máy lạnh, tủ lạnh,… thấm vào ở những nơi khuất, khó lau dọn mà chúng ta không thấy. Vũng nước ấy sẽ thấm vào hẻm nối và tiếp đến là thanh sàn bị ứ nước gây phồng rộp. Để tránh ảnh hưởng đến thanh gỗ bên cạnh, bạn cần xử lý như cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước trong thời gian ngắn phía trên. Nếu sàn nhà bạn có hiện tượng phồng rộp thì bạn cắt bỏ phần bị hư hại và thay thế bằng thanh gỗ mới. Tuy nhiên, bạn phải bỏ 1 bên hèm khóa để có thể lắp thanh gỗ thay mới vào, điều này làm liên kết tại vị trí đó bị yếu, thậm chí cả khi bạn có sử dụng thêm keo để liên kết.

Tùy vào thời gian thấm nước và độ biến dạng của sàn gỗ công nghiệp mà bạn có thể xử lý tình huống phù hợp. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nặng đến nỗi sàn bị cong vênh hay biến dạng không thể tự giải quyết, bạn nên liên hệ những công ty sàn gỗ, sàn nhựa giá rẻ tại hà nội uy tín để có cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước một cách tốt nhất.

Nội thất
Tiêu chí lựa chọn nội thất biệt thự đẹp – VillaFences

Vẻ đẹp của biệt thự không chỉ thể hiện ở dáng vẻ bên ngoài mà còn thể hiện ở nội thất bên trong. Chính vì vậy, việc lựa chọn nội thất biệt thự đẹp cho ngôi nhà được đặc biệt quan tâm. Nội thất biệt thự như thế nào thì …

Tầm nhìn view đẹp từ cửa kính tại căn hộ cao cấp
Nội thất
Tại sao cửa kính được dùng nhiều cho căn hộ, chung cư?

Nếu bạn đã từng bước vào một tòa nhà cao căn hộ cao cấp hoặc những ngôi nhà ở các thành phố lớn, đầu tiên bạn sẽ thấy một cái nhìn hiện đại, choáng ngợp. Bạn có biết tại sao? Đơn giản vì hầu hết các nhà thầu đều chọn …

Thiết kế nội thất nhà phố với một số mẫu thịnh hành
Nội thất
Thiết kế nội thất nhà phố với một số mẫu thịnh hành

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách nào luôn là chủ đề bạn cần phải quan tâm đầu tiên nhất. Việc lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là một điều hết sức khó khăn. …