Xây sửa nhà thế nào để tránh làm xáo trộn sinh khí

Sửa nhà là công tác giúp cho không gian nhà ở cũng như kiến trúc ngôi nhà trở nên vững chắc và đẹp hơn, đặc biệt vào dịp năm mới thì sẽ giúp tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà sau một năm sinh hoạt và sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định sửa nhà và đặc biệt chọn thời điểm cuối năm thì tốt nhất nên xác định lại các điểm mấu chốt trong nhà để tránh gây xáo trộn sinh khí, ảnh hưởng đến gia đình và cuộc sống của các thành viên. Theo phong thủy thì Môn – Táo – Chủ chính là tam yếu cần phải quan tâm.

Môn

Môn hay được hiểu là hệ thống cửa ra vào, đây đóng vai trò là miệng dẫn khí vào nhà và là lối nạp khí quan trọng nên cần phải chú ý thiết kế, trang hoàng và vệ sinh sạch sẽ phần cửa chính dẫn vào nhà và những không gian khác trong nhà. Nên đặt thêm chậu hoa hoặc vòng trang trí trên khung cửa, bệ cửa để thu hút tầm mắt cũng như tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà và không gian nội thất.
Với những ngôi nhà có các cửa trong nhà thẳng hàng nhau hoặc cửa nhìn ra miệng cống hoặc trụ điện được coi là Trực Xung Đối Môn, đây là điều không tốt cho gia đình bạn, theo phong thủy thì có thể sử dụng các loại bình phong đặt chắn sau lối vào hoặc đặt chậu gây, gương soi gần cửa…

Táo

Táo chính là khu vực bếp, đây là nơi tập trung nhiều sinh khí nhưng cũng có nhiều điều ô uế, khu vực này cần phải chú ý chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, bên cạnh đó cũng cần phải kiểm tra lại hệ thống đường ống kỹ thuật để phát hiện kịp thời và sửa chữa nếu có sự cố xảy ra.
Ngoài ra nếu như thấy bếp hiện tại đang được sắp xếp các vật dụng không hợp lý hoặc cản trở quá trình sinh hoạt thì nên điều chỉnh. Không nên chất các vật dụng lên nóc tủ bếp và tránh nơi dọn rửa quá gần bếp nấu ăn vì theo phong thủy thì thủy khắc hỏa nên điều này sẽ không tốt cho nhà bạn.

Bếp nấu không nên để quá tối mà hãy thiết kế cho phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên và thông thoáng, có thể gắn đèn phía dưới tủ treo để cung cấp đủ ánh sáng sử dụng trong bếp. Một không gian đủ ánh sáng sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà hơn so với một căn bếp tối tăm, ẩm thấp.

Chủ

Cuối cùng là Chủ, đây là khu vực chính dành cho chủ nhà theo thứ tự già trẻ, lớn bé. Bắt đầu từ bàn thờ, cũng như không gian sinh hoạt chung của gia đình, tiếp đến sẽ là nơi tiếp khách và sinh hoạt rồi mới đến các phòng ngủ riêng của từng thành viên trong gia đình.

Vào dịp cuối năm, nếu như muốn trang trí nhà cửa thì nên làm khác đi một chút so với hàng ngày để tăng sinh khí cũng như thích hợp hơn với không khí cuối năm. Ví dụ như cây cảnh trưng trong nhà nên chọn những cây đẹp, dọn dẹp bớt các vật trang trí rườm rà nhất là ở những khu vực tiếp khách để tránh bừa bộn tạo cảm giác gọn gàng trong nội thất của gia đình.

Màu sắc

Bên cạnh Tam yếu thì màu sắc của ngôi nhà cũng ảnh hưởng ít nhiều, cuối năm là thời điểm thuộc mùa đông tức theo ngũ hành là thuộc Thủy có tính hàn âm vậy nên cần sử dụng các màu sắc ấm áp hơn và hướng đến không khí vui tươi của mùa xuân. Mùa xuân lại thuộc hành Mộc nên có thể trang trí thêm cây xanh và sử dụng các đồ vật trang trí có màu sắc tươi sáng như đỏ, cam, hoặc màu nâu để bổ sung Thổ tố khắc Thủy.

Từ đó nếu bạn muốn xây mới hay tu sửa lại nhà cửa của mình thì tốt nhất nên chọn những đơn vị thi công nhà trọn gói giá rẻ uy tín để thực hiện công tình một cách nhanh chóng và chất lượng nhất. Ngoài ra cũng đừng bỏ qua các yếu tố liên quan đến phong thủy để có được một ngôi nhà như mong muốn.

lựa chọn bàn ăn phù hợp
Trang trí - thiết kế
Cách bài trí phòng bếp phong cách nội thất biệt thự cổ điển

Nội thất biệt thự cổ điển là phong cách bắt nguồn từ châu Âu, sau đó du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XIX. Từ đó đến nay đã qua nhiều thế kỷ, nhưng nó vẫn mang lại vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Thời xưa, nội thất …

Nội thất bên trong một căn biệt thự
Trang trí - thiết kế
Thiết kế nội thất biệt thự đẹp theo từng phong cách

Cuộc sống ngày càng phát triển, thu nhập của người dân càng ngày càng cao kéo theo mức sống của người dân càng cao. Nhu cầu xây dựng sở hữu các căn nhà biệt thự nhiều lên. Chính vì thế mà ngành thiết kế nội thất biệt thự ngày nay …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …