Những điều cần biết về xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói

Những điều cần biết về xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói là điều mà bất cứ ai có ý định thi công nhà ở đều phải cân nhắc lợi – hại giữa 2 khái niệm.

Xây nhà phần thôxây nhà trọn gói là hai lựa chọn mà chủ công trình phải quyết định khi đặt bút kí vào hợp đồng xây dựng với các nhà thầu công trình. Hiển nhiên, ai cũng biết rằng xây nhà phần thô có phí tương đối thấp, hơn hẳn việc xây nhà trọn gói, rẻ hơn đến 1/2 , thế nhưng xây nhà trọn gói lại chưa bao giờ là một lựa chọn bất khả thi, ngược lại gần còn rất được ưa chuộng. Vì sao lại như thế? Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói để tìm ra được câu trả lời nhé.

Xây nhà trọn gói uy tín

Những điều cần biết về xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói

Những điều cần biết về xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu những điều cần biết về xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói, hãy cùng điểm qua hai khái niệm này để hiểu rõ hơn về chúng. Để thi công hoàn chỉnh một ngôi nhà, có hai giai đoạn chính phải trải qua, bao gồm thi công phần thô và phần hoàn thiện.

Trong đó, phần thô chính là nền móng, là tiền đề của căn nhà, chất lượng của phần thô này ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ chất lượng của công trình. Nếu phần thô được thi công cẩn thận, chính xác từng chi tiết, ít sai số, công trình sẽ chắc chắn, bền bỉ và có tuổi thọ cao. Ngược lại, nếu phần thô được thi công sơ xài, không được chú trọng, công trình sẽ kém chất lượng và thậm chí có thể xảy ra hiện tượng sập, lún hoặc chênh nghiêng sau một thời gian sử dụng.

Nếu phần thô chính là bộ khung của công trình thì phần hoàn thiện chính là những chi tiết bên trong bao gồm giai đoạn trang trí, thẩm mỹ, nghệ thuật, thiết kế không gian từ đơn giản, gần gũi cho đến sang trọng, quí phái tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Xây nhà phần thô

Khi nhà thầu và chủ đầu tư công trình tiến hành kí hợp đồng xây dựng nhà phần thô, hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản cam kết rằng nhà thầu sẽ cung cấp đủ nguyên liệu, vật tư và nhân công trong suốt quá trình thi công. Đồng nghĩa, việc này sẽ bao gồm:

  • Vật liệu thi công phần thô: sắt thép, xi măng, gạch xây, cát đá, đất cát san lấp, bê tông, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha,… Tất cả chủng loại và xuất xứ của nguyên vật liệu phải được ghi rõ trong hợp đồng và được sự đồng ý của gia chủ.

Các giai đoạn xây dựng phần thô

  • Nhân công xây dựng: toàn bộ số lượng nhân công cần thiết để đảm bảo tiến độ xây dựng phần thô từ móng lên và cả nhân công hoàn thiện căn nhà. Tuy nhiên, nguyên liệu và vật tư hoàn thiện sẽ cho chủ công trình lựa chọn và cung cấp.

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói chính là hình thức thi công tối ưu nhất hiện nay, phù hợp với cuộc sống hiện đại, bao gồm cả việc tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và hạn chế tối đa được những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thi công công trình.

Đó cũng chính là lý do hình thức xây nhà trọn gói được gọi với cái tên chìa khóa trao tay. Thay vì phải tự mình đề ra các kế hoạch, tự tay sắp xếp hoàn toàn mọi công việc như từ tìm vật liệu, đơn giá, so sánh đơn giá, cho đến các bước quy trình xây nhà, dự toán chi phí,… thì nay, tất cả công việc trên sẽ được công ty xây dựng thay gia chủ thực hiện.

Báo giá xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay đang rất được ưa chuộng

Sau khi hoàn thành, chủ đầu tư có thể dọn vào ở ngay, đặc biệt, sẽ không có bất kì chi phí phát sinh ngoài khoản tiền đã được ghi rõ trong hợp đồng xây dựng. Kể cả những vấn đề từ tư vấn, thiết kế đến việc giải quyết những thủ tục xin giấy phép xây dựng cũng đều sẽ được gói gọn trong hợp đồng.

Do đó, việc chi phí xây dựng trọn gói cao ngất ngưỡng, có thể gấp đôi số tiền phải bỏ ra cho hình thức xây dựng phần thô cũng không phải là điều quá khó hiểu.

Sau khi đã nắm được những điều cần biết về xây nhà phần thô và xây nhà trọn gói, hãy cân nhắc kĩ lưỡng để được ra quyết định cho mình nhé.

>> Xem thêm:

Xây nhà trọn gói quận 9 tphcm
Tư vấn xây nhà phố uy tín
Cách tính diện tích xây dựng nhà 
Báo giá xây dựng phần thô
Tham khảo những mẫu nhà phố đẹp
Công ty xây dựng nhà trọn gói 

Công ty xây dựng nhà ở nào uy tín đáng tin nhất hiện nay
Xây dựng
Công ty xây dựng nhà ở nào uy tín đáng tin nhất hiện nay

Công ty xây dựng nhà ở Phố Việt sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn hiện nay, nếu có ý định xây nhà để có một cuộc sống an cư lập nghiệp, với những mẫu thiết kế hiện đại đầy tính sang trọng đến những mẩu theo …

Giá xây nhà trọn gói mới nhất hiện nay của năm 2021
Xây dựng
Giá xây nhà trọn gói mới nhất hiện nay của năm 2021

Giá xây nhà trọn gói đang là sự quan tâm hàng đầu của mọi người hiện nay, bởi nhiều người đang có ý định xây nhà nhưng lại rất bận với công việc của mình và không biết phải làm như thế nào, nên đá số đều lựa chọn dịch …

Xây nhà trọn gói uy tin bảng giá mới nhất năm 2021
Xây dựng
Xây nhà trọn gói uy tín bảng giá mới nhất năm 2021

Xây nhà trọn gói uy tín nhất hiện nay tại khu vực Tphcm với những mức giá hợp lý và rẻ nhất so với các công ty khác trên thị trường. Để biết được mức chi phí cho dịch vụ xây nhà trọn gói là bao nhiêu thì các bạn …