Ưu nhược điểm của các loại sàn gỗ và sàn giả gỗ 

Có rất nhiều loại sàn trên thị trường ngày nay hãy tìm hiểu một số loại sàn gỗ và sàn nhựa giả gỗ để có thêm thông tin lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu nhà ở của bạn nhé. Hãy cùng chúng tôi điểm qua thông tin của một số loại sàn dưới đây.

Các loại sàn giả gỗ hiện nay

Sàn giả gỗ là các loại sàn có thiết kế kiểu dán màu sắc như gỗ, tuy nhiên tính chất của một số sàn giả gỗ lại khác nhau ví dụ như sàn nhựa giả gỗ sàn gạch men giả gỗ, bên cạnh vẻ đẹp thì sàn giả gỗ cũng có những ưu nhựa điểm: 

Sàn gỗ Laminate

Ưu điểm: Kết cấu laminate đảm bảo tính chắc chắn, có khả năng chống cong vênh; lớp nhựa dẻo dai nhún nhám chống trầy xước; có thể bắt chước hầu hết các loại sàn khác (sàn gỗ, sàn gạch men), được sử dụng phổ biến ngày nay.

Nhược điểm: Bề mặt siêu cứng tạo cảm giác nhân tạo không thật như sàn gỗ tự nhiên; có thể bị trơn trượt khi sàn ướt; nếu hư hỏng thì không thể được phục hồi lại.

Sàn gỗ Laminate được dùng cho khu vực sinh sống; nhà bếp; phòng chơi, không được dùng cho nhà tắm vì không an toàn.

Sàn Vinyl

Ưu điểm: Sàn vinyl cứng không thấm nước và kết cấu đàn hồi của nó tạo cảm giác tốt khi đi dưới chân. Nó tương đối rẻ. Sàn ván nhựa Vinyl có thể bắt chước gỗ và ngói thật.

Nhược điểm: Vinyl không thể làm lung lay vẻ ngoài tổng hợp đó. Sản xuất sàn vinyl không thân thiện với môi trường.

Ứng dụng: nhà bếp; phòng tắm; các tầng hầm; phòng sở thích

Sàn nhựa giả gỗ Glotex

Ưu điểm: Màu sắc đa dạng giống với gỗ, có thể chịu được nhiệt và chống được ẩm mốc, thời gian sử dụng lâu dài trung bình là trên 10 năm, chi phí rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên. 

Nhược điểm: sàn nhựa giả gỗ có thể không tạo được cảm giác đàn hồi khi bước đi dưới chân.

Ứng dụng của sàn Glotex dùng để lót sàn nhà, phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ em,..

Sàn gạch men giả gỗ

Ưu điểm: Sàn gạch men có rất nhiều màu sắc và phong cách – đó là phương tiện yêu thích của các nhà thiết kế. Sàn gạch men tráng men có độ bền cao, không thấm ẩm, chống bám bẩn và trầy xước.

Nhược điểm: Độ cứng của gạch men dưới chân không theo ý muốn của mọi người. Các đường ron cần được bảo dưỡng liên tục.

Ứng dụng: nhà bếp, phòng tắm, phòng tắm nắng,..

Các loại sàn gỗ

Ván tre 

Ưu điểm: Có đặc điểm giống như sàn gỗ, tạo độ ấm cho căn hộ và chúng mang vẻ đẹp tự nhiên màu sắc đẹp, có màu sắc đẹp, sàn gỗ tre có thể được tạo từ các loại tre, sậy

Nhược điểm: do tính chất khá mềm nên sàn gỗ tre có thể dễ bị trầy xước và bị móp biến dạng.

Ứng dụng của sàn gỗ tre là được dùng cho khu vực như nhà bếp và phòng gia đình

Sàn gỗ công nghiệp 

Ưu điểm: Kết cấu sàn gỗ công nghiệp mang lại sự ổn định tốt, lớp veneer trên cùng là gỗ thật nên có tất cả vẻ đẹp và ấm áp tự nhiên của gỗ. Sàn gỗ công nghiệp có thể được lắp đặt trong các tầng hầm, sàn dễ lắp đặt và thi công. 

Nhược điểm: Sàn gỗ công nghiệp được chế tạo từ các bột gỗ tự nhiên có thể dễ bị xước và móp, và không thể sửa chữa lại nhiều lần.

Dùng cho: khu vực sinh hoạt, hành lang, nhà bếp.

Sàn gỗ tự nhiên

Ưu điểm sàn gỗ tự nhiên: Được tạo từ các loại gỗ tự nhiên như gỗ nút chai,… Các loại gỗ thân thiện với môi trường, các loại sàn gỗ tự nhiên tạo cho gia chủ cảm giác ấm áp, thoải mái, tự nhiên như không khí mùa xuân, giúp bàn chân có cảm giác đàn hồi tốt khi bước trên sàn gỗ.

Nhược điểm: Tùy vào loại gỗ mà chất lượng sàn gỗ sẽ khác nhau, một số loại sàn gỗ có thể không cứng, các gót nhọn có thể làm hỏng sàn, và phải đi phục hồi sàn thường xuyên, sàn gỗ dễ bị ẩm cần được bảo quản thường xuyên.

Ứng dụng: Sàn gỗ dùng cho khu vực sinh hoạt nhà bếp, phòng ngủ, phòng chơi.

Sàn gỗ cứng tự nhiên

Ưu điểm: Đó là sàn đẹp, ấm áp, bền lâu phù hợp với mọi phong cách trang trí nội thất. Sàn gỗ rắn có thể được phục hồi sửa chữa lại nhiều lần.

Nhược điểm: Sàn gỗ cứng dễ bị ẩm – không dùng cho phòng tắm, phòng giặt và tầng hầm. Nó đòi hỏi phải được bảo trì liên tục để giữ được vẻ ngoài, tránh bị ẩm móc và mục.

Thường được sử dụng cho các khu vực sinh hoạt chính; hành lang; nhà bếp.

Để biết thêm thông tin nên mua loại sàn gỗ nào hãy xem qua bài viết So sánh ưu nhược điểm của loại sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp.

Tuỳ vào kinh phí, sở thích và phong cách trang trí thiết kế nội thất mà bạn có thể đưa ra nhu cầu lựa chọn sàn nhà phù hợp, hãy tham khảo thêm một số thông tin để đưa ra quyết định tốt nhất. 

lựa chọn bàn ăn phù hợp
Trang trí - thiết kế
Cách bài trí phòng bếp phong cách nội thất biệt thự cổ điển

Nội thất biệt thự cổ điển là phong cách bắt nguồn từ châu Âu, sau đó du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XIX. Từ đó đến nay đã qua nhiều thế kỷ, nhưng nó vẫn mang lại vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Thời xưa, nội thất …

Nội thất bên trong một căn biệt thự
Trang trí - thiết kế
Thiết kế nội thất biệt thự đẹp theo từng phong cách

Cuộc sống ngày càng phát triển, thu nhập của người dân càng ngày càng cao kéo theo mức sống của người dân càng cao. Nhu cầu xây dựng sở hữu các căn nhà biệt thự nhiều lên. Chính vì thế mà ngành thiết kế nội thất biệt thự ngày nay …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …