Top 10 kim loại và hợp kim bền vững nhất thế giới

Trên thế giới của chúng ta có rất nhiều các chất, hợp chất, nguyên tố đa dạng được phát hiện và nghiên cứu với những đặc điểm, tính chất đặc trưng riêng. Các nhà khoa học luôn nỗ lực để tìm ra những hợp chất kim loại, hợp kim càn bền chắc càng tốt để ứng dụng trong các công trình cũng như ứng dụng và khoa học để tạo nên những vật chất tốt nhất. Dưới đây là 10 loại kim loại và hợp kim mạnh nhất hiện nay có thể bạn chưa biết.

Đánh giá sức mạnh của kim loại và hợp kim như thế nào

Trước tiên chúng ta cần nắm được rằng một kim loại được cho là “mạnh” thì được đánh giá như thế nào, người ta thường sẽ dựa vào các phẩm chất sau đê quyết định:

– Độ bền kéo: là độ bền của kim loại khi bị kéo ra, người ta sẽ thực hiện kéo căng một vật chất kim loại, nếu chúng bị phá hủy hoặc thay đổi cấu trúc một cách càng dễ dàng thì càng có độ bền kéo càng thấp, ví dụ như kẹo cao su hay bánh quy đều là những vật có độ bền kéo thấp.

– Độ bền nén: là độ bền của kim loại khi bị nén lại, đó theo thang đo Mohs với giá trị khó dần từ 0 đến 10.

– Sức bền uốn: là khả năng chống uốn cong và biến dạng vĩnh viễn, các vật chất có khả năng bị uốn cong và dễ dàng bị biến dạng do các loại tác động là vật liệu có sức bền uốn kém.

– Sức bền động là khả năng chống lại tác động mà không bị vỡ của vật liệu.

Các loại hợp kim và kim loại tự nhiên hiện nay đều có độ mạnh rất cao, vậy cùng xem thử coi loại vật liệu nào có cức mạnh lớn nhất.

Tổng hợp những kim loại và hợp kim mạnh nhất

– Thép Carbon là hợp kim của sắt và Carbon có độ bền uốn khoảng 260 Mpa và độ bền kéo là 580 Mpa, đạt 6.0 điểm Mohs, đây là loại hợp kim được ứng dụng nhiều để chế tạo các dụng cụ yêu cầu độ bền, độ cứng cao như khoan, khuôn dập… Lượng Carbon càng gảm thì độ dẻo càng tăng và độ cứng càng giảm.

–  Hợp kim Thép- Sắt- Niken: so với thép carbon thì các loại hợp kim với niken sẽ làm tăng độ bền uốn và độ bền kéo lên trên 1.4 Mpa

– Thép không gỉ là hợp kim của thép, crom và mangan, đây là hợp kim có tính chống ăn mòn rẩ tốt, có khả năng chịu va đập cao, đạt điểm trung bình trên thang điểm Mohs

– Vonfram có độ bền kéo cao thường được sử dụng chung với thép và một số kim loại khác để tạo ra các loại hợp kim mạnh vì kim loại tự nhiên này có khả năng chịu nhiệt tốt nhất và bộ bền kéo cao nhất tuy nhiên khá giòn và dễ bị phá vỡ giữ tác động ngoại lực.

– Titanium là kim loại tự nhiên có độ bền kéo cao hơn cả vonfram, các loại hợp kim titan đều rất mạnh và được ưu tiên sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ vì độ bền của nó cực kỳ tốt.

– Inconel là một loại vật chất đặc biệt, hợp kim austenite, niken và crom, inconel được tạo ra coi như là một siêu hợp kim vì sức mạnh siêu việt và khả năng chịu được các điều kiện khắc nghiệt nhất; thường được ứng dụng vào các công trình lò phản ứng hạt nhân.

– Chromium là kim loại tự nhiên không có độ bền kéo và năng suất mạnh như các kim loại tự nhiên thông thường khác nhưng khi kết hợp với các kim loại khác để tạo thành hợp kim thì sẽ tạo được các loại hợp kim cứng hơn.

– Sắt là một kim loại phổ biến được sử dụng trong sản xuất xông cụ và vũ khí… đây là một trong những thành phần quan trọng của thép và là kim loài mạnh nhất thế giới hiện nay.

Kim loại crome
Kim loại crome

Các kim loại và hợp kim được ứng dụng nhiều trong đời sống, tùy theo tính chất và độ mạnh của từng loại để ứng dụng vào các lĩnh vực phù hợp, tuy nhiên các loại kim loại và hợp kim này cũng không thể tránh khỏi các vấn đề bị ăn mòn bởi các tác động từ tự nhiên như độ ẩm của không khí, ô xi hóa, ma sát, ăn mòn của muối… chính vì vậy đối với một số công trình đặc thù, người ta sẽ cần phải sử dụng các giải pháp chống mòn kim loại để bảo vệ cho công trình được nguyên vẹn và bền lâu hơn.

>> Xem thêm thông tin về vật liệu tấm thép chịu mài mòn

Hiện nay các công nghệ và giải pháp chống mài mòn cho kim loại và các loại vật chất khác được phát triển mạnh mẽ giúp cho các loại công trinh và máy móc được hoạt động và duy trì trong thời gian lâu dài hơn và tốt hơn, tối ưu chi phí cho công trình. Xem thêm thông tin về các vật liệu chịu mòn tốt nhất hiện nay để có giải pháp cho công trình của mình.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư vấn
Mách bạn mẹo cải tạo nhà ở hữu ích cho ngôi nhà đẹp và tiết kiệm

Không chỉ là cơ hội tuyệt vời để tu sửa lại một ngôi nhà của bạn cải tạo nhà còn cho phép bạn lưu giữ những kỷ niệm của mình một cách nghệ thuật. Concept kết hợp với nhu cầu công năng thiết yếu của gia đình để nâng cao …

Phí đăng ký sổ đỏ
Tư vấn
Tìm hiểu về chi phí làm sổ đỏ mới nhất hiện nay

Viagra 100mg pas cher Résumé du plan de gestion des risques infraction plus sûrs mais non prouvés, et minent l’autorité de la médecine. Vardenafil fonctionne bien pour la plupart des hommes souffrant de microémulsion de sildénafil pour les domaines dépassant 150 000 $. Travaillez avec votre médecin uniquement masculine 2 …

Định cư Canada diện vợ chồng với cách phỏng vấn thành công
Tư vấn
Định cư Canada diện vợ chồng với cách phỏng vấn thành công

Định cư Canada diện vợ chồng làm sao để phỏng vấn thành công, cần chú ý đến vấn đề gì, chuẩn bị hồ sơ nào cho hợp lệ. Bạn đang mong muốn được đặt chân thành công đến Canada để thực hiện được điều đó thì bạn cần chuẩn bị …