Tổng hợp các vật liệu chống sốc cho hàng hóa

Vật liệu 1. Mút chống sốc

Đây được coi là vật liệu chống sốc phổ biến và hiệu quả cao nhất hiện nay trong dịch vụ giao hàng. Chúng được thiết kế phù hợp với từng loại hàng hóa theo yêu cầu.

Vật liệu này sử dụng để bao bọc bên ngoài hàng hóa, chống va đập, chống thấm nước, trọng lượng nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều trong quá trình di chuyển.

Đây là vật liệu có nhiều tính năng để đảm bảo an toàn hàng hóa, thích hợp cho đóng gói các mặt hàng nhỏ nhẹ, dễ bị hư hong do chấn động vật lý như: thiết bị, linh kiện điện tử, máy ảnh, tivi, đồ điện gia dung…

Bên cạnh khả năng chống sốc, bảo vệ hàng hóa trong dịch vụ giao hàng, mút chống sốc còn được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác bởi đặc tính của chúng. Vật liệu cũng được dùng trong các phòng thu âm giúp cách âm, tạo ra nguồn âm trong trẻo. Bên cạnh đó, mút chống được áp dụng trong ngành công nghiệp cách nhiệt vì khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt tốt.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Báo giá túi xốp hơi

Vật liệu 2. Hạt nhựa chống sốc

Còn được gọi thêm tên là hạt xốp chống sốc với kích thước nhỏ, có khả năng dễ dàng lấp đầy các khoảng trống với trọng lượng cực nhẹ nên được ưa chuộng trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa.

Hạt xốp chống sốc được đưa vào các thùng hàng, thùng gỗ, thùng xốp. Tác dụng của hạt là giúp chúng ta lấp kín các không gian trống trong thùng hàng, giúp hàng hóa được cố định. Trong quá trình di chuyển, hạt nhựa giảm các chấn động vật lý tác động lên hàng hóa, không ảnh hưởng tới hàng hóa bên trong.

Trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa, hạt xốp là lựa chọn phổ biến cho các thùng hàng nhỏ, chứa các sản phẩm như thiết bị, máy móc, thủy tinh, gốm sứ…. Đây là những mặt hàng khó đóng gói vừa vặn với kích thước thùng hàng nên cần các vật liệu giúp cố định sản phẩm, nhẹ để vận chuyển dễ dàng.

 

Túi xốp hơi loại thường

Vật liệu 3. Màng xốp hơi

Còn được thêm với cái tên là cuộn bóng khí, màng xốp giảm chấn, xốp bọt khí, xốp hơi bọc hàng, xốp bóp nổ … được sử dụng nhiều trong các loại hàng hóa như: thiết bị điện tử, dụng cụ, hàng hóa dễ vỡ..

Màng xốp có cấu tạo từ những hạt bong bóng nhỏ, màu trong suốt, căng tròn, mềm mại đường kính từ 5-25 mm. Màng xốp có tác dụng chống va đập, chống thấm nước cho các thiết bị và được dùng làm bao bì đóng gói trực tiếp lên sản phẩm.

Trong dịch vụ giao hàng, chúng ta cũng thường hay thấy người ta dùng màng xốp bao bọc, đóng gói mỹ phẩm, son môi, kem dưỡng da, linh kiện. Đôi khi chỉ cần có kích thước phù hợp với hàng hóa cần đóng gói là chúng ta có thể bao bọc bên ngoài vận chuyển.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm nhiều hơn: các loại túi xốp khí chống sốc

Tham khảo các loại xốp chống sốc hiện nay

Loại Nilon chống sốc

Chúng ta có thể gọi với một cái tên khác đó chính là cuộn nilon chống sốc hay cuộn bóng khí, cuộn xốp hơi, xốp khí, xốp bóp nổ, xốp bong bóng khí. Đây là loại màng bọc có chứa các hạt bong bóng khí, giúp cho chúng ta tăng được khả năng bảo vệ sản phẩm khi có va đập trong vận chuyển.

Loại mút xốp Pe foam

Đối với loại mút xốp bọc hàng. Bên ngoài của chúng có bề mặt phẳng, trắng trơn, có chút gợn sóng. Được tạo thành bởi siêu liên kết giữa các bóng khí nhỏ xíu li ti. Nếu chúng ta sử dụng bằng mắt thường sẽ rất khó nhận biết được ra chúng.

Đối với những mút xốp thường có tác dụng chèn, đệm lót ngăn cách giữa các sản phẩm. Hơn nữa còn giúp chúng ta chống va đập mạnh, rung lắc, trầy xước cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi xa.

Hy vọng với những thông tin trên bài viết, những ai đang có những sản phẩm hàng hóa cần kinh doanh. Hay đóng gói thì có thể tham khảo những thông tin trên. Chúc mọi người thành công và may mắn.

 

Ứng dụng của túi xốp hơi

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thay đổi người đại diện pháp luật
Bài viết khác
Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật cho Công ty Cổ phần

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có các thủ tục pháp lý khác nhau khi thay đổi người đại diện pháp luật. Vậy các thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật cho Công ty Cổ phần là gì? Công ty Cổ phần là gì? …

Phòng thu âm TPHCM chất lượng chuyên nghiệp giá rẻ
Bài viết khác
Phòng thu âm TPHCM chất lượng chuyên nghiệp giá rẻ

Phòng thu âm TPHCM Nguyễn Báu giúp các bạn đạt được ước mơ và mục đích của mình, với các dịch vụ mà chúng tôi đem đến, sẽ giúp cho các bạn có thể trở thành một ca sĩ tạo ra một tác phẩm tuyệt vời cho riêng mình, không …

Bài viết khác
Phân loại bếp chiên nhúng Berjaya chính hãng | Bạn nên biết

Nếu bạn đang kinh doanh những món chiên thì bếp chiên nhúng Berjaya chính hãng là sản phẩm thật sự cần thiết đối với bạn.  Bếp chiên nhúng Berjaya chính hãng là gì? Là một trong những máy chiên dầu được sử dụng trong hầu hết những bếp ăn công …