Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn trước nhà đẹp

Hòn non bộ được ưa chuộng sử dụng nhiều cho những ngôi nhà có sân vườn, mang ý nghĩa phong thủy cao, đây là bộ kiến trúc độc đáo, mô phỏng thiên nhiên thu nhỏ trong vườn cảnh. Những người yêu thích non bộ thường khá đầu tư cho tiểu cảnh trong vườn nhà, không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc cho cuộc sống của gia chủ.
Dưới đây là một số điều lưu ý thiết kế thi công hòn non bộ đẹp ngoài trời cho sân vườn đặt trước nhà:

Vị trí hòn non bộ sân vườn

Việc chọn và thiết kế cũng như bài trí hòn non bộ trong sân vườn rất quan trọng, làm sao để cho phù hợp với phong cách ngôi nhà cũng như hợp phong thủy để đem lại điềm tốt lành.

Hầu hết các ngôi nhà hiện nay có sân vườn đều đặt hòn non bộ ở phần phía trước sân để vừa làm tiểu cảnh trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa cho khách tới thăm nhà có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng. Bên cạnh đó hòn non bộ nếu như được đặt ở trước sân còn có tác dụng như một tấm bình phong có tác dụng trấn yểm, đối với các kiến trúc chùa hay đền thờ thì còn làm tăng thêm thẩm mỹ cho cảnh quan tạo nên nét thoát tục cho công trình.

Chọn vị trí thích hợp để đặt hòn non bộ trong sân vườn
Chọn vị trí thích hợp để đặt hòn non bộ trong sân vườn

Theo phong thủy thì khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời cần phải đảm bảo hướng nước chảy phải hướng vào trong nhà, điều này mang ý nghĩa thu hút tài lộc vào nhà. Đối với tiểu cảnh có núi thì phải dùng số lẻ chứ không được dùng số chẵn và có độ cao thấp khác nhau chứ không dùng núi có độ cao bằng nhau. Hồ nước thiết kế cũng chú ý dùng hình bán nguyệt có độ cong, uốn lượn mềm mại chứ không tạo độ góc cạnh cho hồ.

Ngoài ra bạn cũng nên xem thêm các hướng đặt hòn non bộ tốt, hoặc đặt hướng nào phù hợp. Hướng Tây là hướng Cát khá nắng nóng, nếu đặt theo hướng này thì nên trồng các loại cây cao để chống nắng. Hướng Tây Bắc là hướng Đại Cát nên trồng nhiều loại cây khác nhau để tăng mỹ quan, hướng Bắc thì nên thiết kế núi có địa hình cao hơn cũng như trồng thêm nhiều cây xanh.

Kích thước hòn non bộ

Thường thì đối với một non bộ đặt trong vườn nhà thì sẽ có kích thước khoảng từ 2 đến 3m. Đối với các công trình lớn thì có diện tích khoảng 8 đến 9m. Những loại hồ có kích thước nhỏ thì thích hợp sử dụng trưng trong nhà, còn hòn non bộ cỡ lớn thì có thể kết hợp để nuôi các loại cá kiểng.

Thiết kế hòn non bộ có kích thước thích hợp
Thiết kế hòn non bộ có kích thước thích hợp

Còn nếu như không nuôi cá thì không cần phải chú trọng nhiều đến độ sâu của bồn nước, nhưng nếu có nuôi thì cần phải chú trọng thiết kế với độ sâu đủ để cá có môi trường sinh sống và tạo sự hải hòa cho cảnh quan non bộ.

Khi thi công hòn non bộ, người ta sẽ sử dụng các loại đá xốp dễ hút nước để nuôi cây là tốt nhất, còn nếu sử dụng các loại đá vôi thì cần tạo mạch nước đến cây bằng cách tạo các kẽ gân.

Khi muốn làm một hòn non bộ trước sân nhà thì tốt nhất bạn nên lựa chọn mẫu non bộ đẹp và phù hợp với ngôi nhà của mình. Nên nhờ những người có kiến thức về phong thủy để được tư vấn thêm về các thế núi, thác nước cũng như hướng đặt hòn non bộ thích hợp trong vườn để mang lại tài lộc, sức khỏe cũng như những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình của bạn.

Tóm lại khi muốn xây hòn non bộ đẹp để đặt trước sân vườn thì bạn nên chọn một đơn vị có uy tín để thực hiện một cách nhanh chóng và chất lượng nhất cũng như nhận được những lời khuyên hữu ích về việc thiết kế hòn non bộ cho ngôi nhà của mình.

lựa chọn bàn ăn phù hợp
Trang trí - thiết kế
Cách bài trí phòng bếp phong cách nội thất biệt thự cổ điển

Nội thất biệt thự cổ điển là phong cách bắt nguồn từ châu Âu, sau đó du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XIX. Từ đó đến nay đã qua nhiều thế kỷ, nhưng nó vẫn mang lại vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Thời xưa, nội thất …

Nội thất bên trong một căn biệt thự
Trang trí - thiết kế
Thiết kế nội thất biệt thự đẹp theo từng phong cách

Cuộc sống ngày càng phát triển, thu nhập của người dân càng ngày càng cao kéo theo mức sống của người dân càng cao. Nhu cầu xây dựng sở hữu các căn nhà biệt thự nhiều lên. Chính vì thế mà ngành thiết kế nội thất biệt thự ngày nay …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …