Thi công phần thô bảng báo giá mới nhất năm 2021

Thi công phần thô là như thế nào và bao gồm những gì, làm sao có thể tính mức chi phí rẻ nhất. Chúng tôi sẽ giải thích đầy đủ các vấn đề trong phần nội dung dưới đây, các bạn hãy tham khảo và tìm hiểu qua phần nội dung dưới đây.

Thi công phần thô là như thế nào ?

Đối với bất cứ công trình nào thì việc thi công phần thô là điều bất buộc, dù là các căn nhà cấp 4 cho đến những căn nhà nhiều tầng. Thì việc xây dựng phần thô này giữ vai trò rất quan trọng đòi hỏi phải xây dựng một cách đúng kỹ thuật, từ việc chọn nguyên vật liệu cho đến việc thiết kế và thi công đều cần phải làm bảo đúng với kỹ thuật. Phần thô chính là tiền đề quan trọng cho những công đoạn phía sau.

Thi công phần thô bảng báo giá mới nhất năm 2021
Như thế nào gọi là phần thô ?

Phần thô bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là phần móng, bể ngầm, những cái cột chịu lực cho ngôi nhà, sàn bê tông, mái đổ bê tông,…Kết thúc phần thô thì mới đến các bước tiếp theo như lát gạch, tạo kiểu hay trang trí cho ngôi nhà. Nên việc phần thô làm tốt sẽ giúp cho những công đoạn sau sẽ trở nên thuận lợi hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Thi công phần thô là bao gồm những gì ?

Phần thô được thi công đúng kỹ thuật tốt bao nhiêu thì các công đoạn sau sẽ càng thuận lợi và dễ tiến hành bấy nhiêu, nhưng nếu bạn không chuẩn bị tốt phần thô thì các công đoạn sau sẽ gặp nhiều sự khó khăn bấy nhiêu.

Thi công phần thô bảng báo giá mới nhất năm 2021
Để thi công phần thô thì cần những gì ?

Khi kết thúc phần nền móng cho ngôi nhà thì sẽ bắt đầu cho xây dựng cho phần khung, đây là bộ khung được tạo ra hoàn toàn bằng bê tông và chịu trách nhiệm hứng trọn bộ lực của ngôi nhà, nếu phần khung chắc chắn thì ngôi nhà sẽ kiên cố hơn.

Đối với khung nhà sẽ được chia ra làm 5 phần chính như sau: cốt nhà để chống đỡ và truyền lực xuống đất, đà hay còn gọi là dầm nhà.

Tiếp đến là sàn nhà và tường bao của ngôi nhà, tường giúp che chắn mưa gió và nắng nóng giúp ngôi nhà kín và ấm cúng hơn. Cuối cùng sẽ là phần khung cầu thang được gắn liền giữa các tầng với nhau, tạo nên sự liên kết giúp di chuyển lên xuống.

Công việc chính của phần thô đó chính là làm ván khuôn, cốt thép, đổ bê tông và xây ngói gạch, ở phần này rất tốn công sức và có thể nói là vất vả nhất so với các phần thi công khác của ngôi nhà.

Khi tiến hành đổ bê tông cần phải tuân thủ đúng theo quy định là sử dụng máy trộn để trộn đều, từ đó hỗn hợp bê tông sẽ có chất lượng tốt hơn và cứng cáp hơn, không dễ bị bể hay nứt làm ngôi nhà kém chất lượng đi.

Trên đây là một số điều căn bản giúp bạn hiểu sơ qua về phần thô của ngôi nhà, để hiểu rõ hơn thì các bạn hãy tìm hiểu thêm tại báo giá xây dựng phần thô để biết thêm các thông tin khác như mức chi phí cần phải bỏ ra để tiến hành xây dựng là bao nhiêu.

Thi công phần thô có cách tính chi phí như thế nào ?

Với cách tính này bạn có thể áp dụng cho nó để tính các chi phí cho việc xây dựng ngôi nhà cấp 4 đến các ngôi nhà cao tầng, sau đây sẽ là cách tính cho mức chi phí cần bỏ ra cho việc thi công phần thô là như sau:

Bạn lấy 100% nhân với lại tầng trệt và tầng lầu, nhưng đối với phần mái thì có sự thay đổi về đơn giá. Đối với mái tôn thì nhân với đơn giá là 30% và mái bằng thì nhân với đơn giá là 50%, đối với mái ngói thì nhân với 70%

Từ cách tính diện tích bạn sẽ thực hiện tính chi phí cho phần thi công thô dựa trên mét vuông, bằng cách tính phần diện tích của các căn phòng trong ngôi nhà ở các tầng và phần mái hiên với sân thượng.

Phương pháp tính này hiện đang được áp dụng khá phổ biến vì nó đơn giản và dễ dàng thực hiện trong khoảng thời gian ngắn.

Để hiểu rõ hơn về phần chi phí bỏ ra cho việc thi công phần thô thì các bạn hãy tham khảo thêm tại bài viết báo giá xây nhà trọn gói để hiểu rõ hơn nhé..

Thi công phần thô chọn đơn vị với mức chi phí thấp

Ngày nay có rất nhiều đơn vị nhận thi công xây nhà ngoài thị trường, nhưng để có thể lựa chọn một đơn vị uy tín thì các bạn hãy đến với Phố Việt.

Bởi chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và sự am hiểu sắc về chuyên môn, nên có thể tiết kiệm thời gian thi công từ đó giảm bớt chi phí nhân công cần phải chi trả.

Phố Việt là một đơn vị uy tín hàng đầu tại Tphcm được nhiều người biết đến và là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các khách hàng khi đang có nhu cầu và ý định xây nhà. Chúng tôi cam kết mang đến một công trình chất lượng, mức chi phí rẻ nhất so với các công ty khác trên thị trường.

Để hiểu rõ hơn thì các bạn nên tham khảo và tìm hiểu thêm về một số thông tin khác tại nhaphoviet.com.vn.

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …