Sửa nhà có cần thiết phải xem tuổi không?

Theo quan niệm từ lâu đời, trước khi xây nhà cần phải xem tuổi có thích hợp để thực hiện hay không để tránh các trường hợp kiêng kị gây ảnh hưởng đến gia đình cũng như quá trình thực hiện. Tuy nhiên đó là những việc trọng đại cần thiết phải thực hiện, còn nếu chỉ sửa chữa nhà thì sao? có cần thiết phải xem tuổi trước mới thực hiện hay không? Hãy cùng tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Tại sao cần phải xem tuổi khi xây nhà mới

Ông bà xưa có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc xem tuổi của gia chủ có thích hợp để động thổ xây nhà hay không rất được người Việt Nam xem trọng. Thông thường việc xem tuổi, chọn ngày cũng như hướng xây đẹp nhằm mục đích chọn ra ngày tốt nhất để xây nhà cho mọi sự suôn sẻ, thuận lợi, bên cạnh đó còn đảm bảo cho cuộc sống sau này được hưng thịnh, tài lộc đi lên.

Vấn đề này liên quan đến phong thủy ngũ hành, từ các yếu tố xung quanh như hướng gió, khí, nước,… mà ảnh hưởng đến cuộc sống, vệnh mệnh của con người. Có rất nhiều điều kiêng kị trong phong thủy gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ, vậy nên tốt nhất hãy chú ý các vấn đề này để tránh bị ảnh hưởng tiêu cực, tuân theo các yếu tố phong thủy để đạt được những điều lành, thịnh vượng cho gia đình.

Vậy nên, việc xem tuổi trước khi khởi công xây dựng rất quan trọng, vậy nhưng nếu chỉ sửa nhà thì có cần thiết phải xem tuổi hay không?

Sửa nhà có cần xem tuổi hay không

Thực tế việc sửa chữa nhà sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến phần đất ngôi nhà, nếu chỉ sửa một số chi tiết nhỏ thì không cần phải xem tuổi, tuy nhiên nếu cần phải tu sửa, cải tạo nhiều thì tốt nhất vẫn nên xem tuổi để tiến hành sửa chữa được thuận lợi hơn. Đặc biệt trong các trường hợp sửa nhà làm thay đổi cấu trúc ban đầu của nhà thì lại cần thiết phải xem tuổi, tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy hiện có hoặc thay đổi phong thủy cho tốt hơn.

Người trẻ hiện nay thường không quá để tâm đến các vấn đề này, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã công nhận vấn đề phong thủy có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người, vậy nên tốt nhất hãy nên tuân theo các vấn đề phong thủy để tránh gặp phải những vận rủi, tai ương trong cuộc sống.

Khi xem tuổi sửa nhà, tốt nhất nên xem theo tuổi của người trụ cột trong gia đình (thường là đàn ông), nên tránh các tuổi cấm kị như Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc vì khi xây sửa nhà vào những năm này thường gặp nhiều điều xui xẻo, tai ương. Thường có một công thức để tính tuổi xây sửa nhà phù hợp đó chính là năm xây nhà – năm sinh + 1 sẽ ra được tuổi, trong trường hợp bắt buộc phải sửa nhà mà không hợp tuổi thì có thể sử dụng cách mượn tuổi để tiến hành thi công.

Vậy nên, trước khi thực hiện sửa nhà, tốt nhất bạn hãy xem tuổi để biết được trong năm đó có thích hợp để sửa nhà hay không, hoặc khi nào thì có thể khởi công cũng như một vài yếu tố phong thủy khác tốt cho gia chủ và các người thân trong gia đình. Các công trình nhỏ vặt thì chỉ cần xem ngày và giờ đẹp và thắp nén hương xin là được.

Từ những thông tin trên, hy vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi sửa nhà có cần xem tuổi trước hay không, chúc các bạn sửa nhà thuận lợi và gặp nhiều may mắn!

Sofia Việt – Dịch vụ sửa chữa, thiết kế, xây dựng nhà trọn gói, cam kết mang đến những giá trị cùng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …