Sửa nhà có cần thiết phải xem tuổi không?

Theo quan niệm từ lâu đời, trước khi xây nhà cần phải xem tuổi có thích hợp để thực hiện hay không để tránh các trường hợp kiêng kị gây ảnh hưởng đến gia đình cũng như quá trình thực hiện. Tuy nhiên đó là những việc trọng đại cần thiết phải thực hiện, còn nếu chỉ sửa chữa nhà thì sao? có cần thiết phải xem tuổi trước mới thực hiện hay không? Hãy cùng tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Tại sao cần phải xem tuổi khi xây nhà mới

Ông bà xưa có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc xem tuổi của gia chủ có thích hợp để động thổ xây nhà hay không rất được người Việt Nam xem trọng. Thông thường việc xem tuổi, chọn ngày cũng như hướng xây đẹp nhằm mục đích chọn ra ngày tốt nhất để xây nhà cho mọi sự suôn sẻ, thuận lợi, bên cạnh đó còn đảm bảo cho cuộc sống sau này được hưng thịnh, tài lộc đi lên.

Vấn đề này liên quan đến phong thủy ngũ hành, từ các yếu tố xung quanh như hướng gió, khí, nước,… mà ảnh hưởng đến cuộc sống, vệnh mệnh của con người. Có rất nhiều điều kiêng kị trong phong thủy gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ, vậy nên tốt nhất hãy chú ý các vấn đề này để tránh bị ảnh hưởng tiêu cực, tuân theo các yếu tố phong thủy để đạt được những điều lành, thịnh vượng cho gia đình.

Vậy nên, việc xem tuổi trước khi khởi công xây dựng rất quan trọng, vậy nhưng nếu chỉ sửa nhà thì có cần thiết phải xem tuổi hay không?

Sửa nhà có cần xem tuổi hay không

Thực tế việc sửa chữa nhà sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến phần đất ngôi nhà, nếu chỉ sửa một số chi tiết nhỏ thì không cần phải xem tuổi, tuy nhiên nếu cần phải tu sửa, cải tạo nhiều thì tốt nhất vẫn nên xem tuổi để tiến hành sửa chữa được thuận lợi hơn. Đặc biệt trong các trường hợp sửa nhà làm thay đổi cấu trúc ban đầu của nhà thì lại cần thiết phải xem tuổi, tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy hiện có hoặc thay đổi phong thủy cho tốt hơn.

Người trẻ hiện nay thường không quá để tâm đến các vấn đề này, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã công nhận vấn đề phong thủy có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người, vậy nên tốt nhất hãy nên tuân theo các vấn đề phong thủy để tránh gặp phải những vận rủi, tai ương trong cuộc sống.

Khi xem tuổi sửa nhà, tốt nhất nên xem theo tuổi của người trụ cột trong gia đình (thường là đàn ông), nên tránh các tuổi cấm kị như Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc vì khi xây sửa nhà vào những năm này thường gặp nhiều điều xui xẻo, tai ương. Thường có một công thức để tính tuổi xây sửa nhà phù hợp đó chính là năm xây nhà – năm sinh + 1 sẽ ra được tuổi, trong trường hợp bắt buộc phải sửa nhà mà không hợp tuổi thì có thể sử dụng cách mượn tuổi để tiến hành thi công.

>>> Xem thêm thông tin: sửa nhà tại hà nội uy tín chất lượng

Vậy nên, trước khi thực hiện sửa nhà, tốt nhất bạn hãy xem tuổi để biết được trong năm đó có thích hợp để sửa nhà hay không, hoặc khi nào thì có thể khởi công cũng như một vài yếu tố phong thủy khác tốt cho gia chủ và các người thân trong gia đình. Các công trình nhỏ vặt thì chỉ cần xem ngày và giờ đẹp và thắp nén hương xin là được.

Từ những thông tin trên, hy vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi sửa nhà có cần xem tuổi trước hay không, chúc các bạn sửa nhà thuận lợi và gặp nhiều may mắn!

Sofia Việt – Dịch vụ sửa chữa, thiết kế, xây dựng nhà trọn gói, cam kết mang đến những giá trị cùng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa chọn cabin bảo vệ có màu sắc phù hợp với công trình
Xây dựng
5 yếu tố cần phải chú ý khi lựa chọn cabin bảo vệ

Cabin bảo vệ thường được sử dụng ở những tòa nhà, quầy bán vé hay tại các trạm thu phí, bạn nghĩ rằng nhà bảo vệ nào cũng giống nhau nhưng không phải thế, mỗi loại cabin bảo vệ được sử dụng ở những khu vực khác nhau sẽ có …

Xây dựng
Khi sử dụng máy nén khí chúng ta cần phải lưu ý những điều gì ?

Giới thiệu cơ bản về loại máy nén khí – Đây là một loại máy có các hệ thống cơ học. Máy có chức năng làm tăng áp suất của chất khí và gia tăng năng lượng cho dòng khí để tăng lên. Tiếp đến  máy sẽ nén khí lại …

Cửa đi kính cường lực mang tính thẩm mỹ cao cho công trình
Nội thất
Cửa đi kính cường lực nên chọn độ dày bao nhiều thì an toàn

Kính cường lực được sử dụng làm cửa ra vào rất phổ biến, không chỉ ở các công trình dân dụng mà còn được sử dụng nhiều ở các công trình công cộng khác. Với ưu điểm bền chắc, an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao, thích hợp với …