Sự quan trọng của con dấu hoàn công trong xây dựng

Thủ tục hoàn công là một trong những thủ tục quan trọng và cần thiết được thực hiện sau khi công trình xây dựng đã được hoàn thành. Việc hoàn công này thông thường sẽ được thực hiện bởi chủ nhà hoặc chủ đầu tư, cần phải có đầy đủ các giấy tờ và thủ tục theo quy định và đáp ứng yêu cầu của pháp luật. Dưới đây là một số thông tin về con dấu hoàn công và sự quan trọng của nó trong xây dựng:

Vai trò của con dấu hoàn công trong xây dựng

Dấu hoàn công sẽ có hình thức là dạng khung hình chữ nhật và được chia thành nhiều ô, thông tin bên trong con dấu bao gồm tên của đơn vị thi công, ngày tháng cùng chữ kỹ của các bên liên quan. Con dấu này được sử dụng phổ biến trên các bản vẽ hoàn công, nó mang ý nghĩa tương tự như các loại dấu khác, là mẫu chữ ký cá nhân để nhận biết và công nhận một bản vẽ hoàn công.

Con dấu hoàn công đóng cai trò quan trọng trong xây dựng
Con dấu hoàn công đóng cai trò quan trọng trong xây dựng

Tuy rằng được quy định rõ ràng về mẫu của con dấu hoàn công theo thông tư của bộ xây dựng nhưng không có quy định cụ thể về màu mực được sử dụng, vậy nên các đơn vị có thể sử dụng mực xanh hoặc đỏ đều được, về kích thước cũng tùy ý.

Về hình thức thì hiện nay con dấu hoàn công được làm dưới 2 dạng là dấu liền mực và dấu chấm mực. Loại chấm mực thì sẽ có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên lại không có sự tiện lợi như con dấu liền mực, vậy nên các loại con dấu hoàn công liền mực hiện nay tuy có mắc hơn một chút nhưng vẫn được sử dụng nhiều hơn vì rất tiện lợi khi mang đi công trình

Quy trình khắc dấu hoàn công

Con dấu bản vẽ hoàn công
Con dấu bản vẽ hoàn công liền mực

Về cơ bản thì tất cả các đơn vị khi thực hiện khắc dấu hoàn công thì đều sẽ trải qua những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thu thập những thông tin cần thiết từ khách hàng yêu cầu như: hình thức, chất liệu, màu mực, mẫu dấu cũng như các thông tin cần khắc trên dấu. Phía đơn vị khắc dấu sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết để giúp khách hàng có thể có được một con dấu tốt nhất và có hiệu lực sử dụng sau khi khắc.

– Bước 2: Sau khi đã lấy được những thông tin cần thiết, phía đơn vị khắc dấu sẽ bắt đầu thiết kế market dấu và chọn những chất liệu phù hợp với từng loại dấu sao cho con dấu hoàn công khi được khắc ra đạt đến chất lượng tốt nhất.

– Bước 3: Tạo hình con dấu trên bề mặt cao su bằng thiết bị máy móc hiện đại

– Bước 4: Ghép, dán các nội dung đã được khắc chuẩn bị vào thân dấu để hoàn thiện sản phẩm con dấu hoàn công

– Bước 5: Đây là bước cuối cùng sau khi đã hoàn thiện khắc xong một con dấu hoàn công, lúc này sẽ bắt đầu đóng gói con dấu lại và giao đến tận tay của khách hàng.

Các bạn khi có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ khắc con dấu thì tốt nhất hãy liên hệ đến các đơn vị có uy tín cao trên thị trường để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Hiện nay tại địa bàn Hà Nội có đơn vị Khắc dấu Hoàng Dương là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên cung cấp các dịch vụ khắc con dấu tốt nhất mà luôn đảm bảo mức giá vô cùng hợp lý khiến khách hàng hài lòng.

Các bạn khi có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với khắc dấu Hoàng Dương để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết và tận tình nhất. Bên cạnh đó còn được tư vấn thêm các thông tin liên quan và nhận báo giá sản phẩm trước khi thực hiện. Trong quá trình sử dụng nếu như có vấn đề bạn cũng được bảo hành một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm dịch vụ: khắc dấu công ty chất lượng ở hà nội

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Phòng khách là nơi không gian để chủ nhà có thể tiếp đãi khách quý và là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình của họ. Mỗi 1 ngôi nhà có hội tụ các tiêu chuẩn khác nhau về diện tích phòng. Việc cần phải xác định diện …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …