Sự quan trọng của con dấu hoàn công trong xây dựng

Thủ tục hoàn công là một trong những thủ tục quan trọng và cần thiết được thực hiện sau khi công trình xây dựng đã được hoàn thành. Việc hoàn công này thông thường sẽ được thực hiện bởi chủ nhà hoặc chủ đầu tư, cần phải có đầy đủ các giấy tờ và thủ tục theo quy định và đáp ứng yêu cầu của pháp luật. Dưới đây là một số thông tin về con dấu hoàn công và sự quan trọng của nó trong xây dựng:

Vai trò của con dấu hoàn công trong xây dựng

Dấu hoàn công sẽ có hình thức là dạng khung hình chữ nhật và được chia thành nhiều ô, thông tin bên trong con dấu bao gồm tên của đơn vị thi công, ngày tháng cùng chữ kỹ của các bên liên quan. Con dấu này được sử dụng phổ biến trên các bản vẽ hoàn công, nó mang ý nghĩa tương tự như các loại dấu khác, là mẫu chữ ký cá nhân để nhận biết và công nhận một bản vẽ hoàn công.

Con dấu hoàn công đóng cai trò quan trọng trong xây dựng
Con dấu hoàn công đóng cai trò quan trọng trong xây dựng

Tuy rằng được quy định rõ ràng về mẫu của con dấu hoàn công theo thông tư của bộ xây dựng nhưng không có quy định cụ thể về màu mực được sử dụng, vậy nên các đơn vị có thể sử dụng mực xanh hoặc đỏ đều được, về kích thước cũng tùy ý.

Về hình thức thì hiện nay con dấu hoàn công được làm dưới 2 dạng là dấu liền mực và dấu chấm mực. Loại chấm mực thì sẽ có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên lại không có sự tiện lợi như con dấu liền mực, vậy nên các loại con dấu hoàn công liền mực hiện nay tuy có mắc hơn một chút nhưng vẫn được sử dụng nhiều hơn vì rất tiện lợi khi mang đi công trình

Quy trình khắc dấu hoàn công

Con dấu bản vẽ hoàn công
Con dấu bản vẽ hoàn công liền mực

Về cơ bản thì tất cả các đơn vị khi thực hiện khắc dấu hoàn công thì đều sẽ trải qua những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thu thập những thông tin cần thiết từ khách hàng yêu cầu như: hình thức, chất liệu, màu mực, mẫu dấu cũng như các thông tin cần khắc trên dấu. Phía đơn vị khắc dấu sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết để giúp khách hàng có thể có được một con dấu tốt nhất và có hiệu lực sử dụng sau khi khắc.

– Bước 2: Sau khi đã lấy được những thông tin cần thiết, phía đơn vị khắc dấu sẽ bắt đầu thiết kế market dấu và chọn những chất liệu phù hợp với từng loại dấu sao cho con dấu hoàn công khi được khắc ra đạt đến chất lượng tốt nhất.

– Bước 3: Tạo hình con dấu trên bề mặt cao su bằng thiết bị máy móc hiện đại

– Bước 4: Ghép, dán các nội dung đã được khắc chuẩn bị vào thân dấu để hoàn thiện sản phẩm con dấu hoàn công

– Bước 5: Đây là bước cuối cùng sau khi đã hoàn thiện khắc xong một con dấu hoàn công, lúc này sẽ bắt đầu đóng gói con dấu lại và giao đến tận tay của khách hàng.

Các bạn khi có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ khắc con dấu thì tốt nhất hãy liên hệ đến các đơn vị có uy tín cao trên thị trường để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Hiện nay tại địa bàn Hà Nội có đơn vị Khắc dấu Hoàng Dương là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên cung cấp các dịch vụ khắc con dấu tốt nhất mà luôn đảm bảo mức giá vô cùng hợp lý khiến khách hàng hài lòng.

Các bạn khi có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với khắc dấu Hoàng Dương để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết và tận tình nhất. Bên cạnh đó còn được tư vấn thêm các thông tin liên quan và nhận báo giá sản phẩm trước khi thực hiện. Trong quá trình sử dụng nếu như có vấn đề bạn cũng được bảo hành một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm dịch vụ: khắc dấu công ty chất lượng ở hà nội

Xây dựng
Cửa nhôm Xingfa Bình Dương 

 Cửa nhôm Xingfa Bình Dương sử dụng chất liệu nhôm Xingfa nhập khẩu, đây là loại cửa được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao. Ngày nay,nhu cầu sử dụng cửa nhôm trong xây dựng, bất động sản và nhận thức của nhiều khách hàng …

Lựa chọn cabin bảo vệ có màu sắc phù hợp với công trình
Xây dựng
5 yếu tố cần phải chú ý khi lựa chọn cabin bảo vệ

Cabin bảo vệ thường được sử dụng ở những tòa nhà, quầy bán vé hay tại các trạm thu phí, bạn nghĩ rằng nhà bảo vệ nào cũng giống nhau nhưng không phải thế, mỗi loại cabin bảo vệ được sử dụng ở những khu vực khác nhau sẽ có …

Xây dựng
Khi sử dụng máy nén khí chúng ta cần phải lưu ý những điều gì ?

Giới thiệu cơ bản về loại máy nén khí – Đây là một loại máy có các hệ thống cơ học. Máy có chức năng làm tăng áp suất của chất khí và gia tăng năng lượng cho dòng khí để tăng lên. Tiếp đến  máy sẽ nén khí lại …