Phân biệt các loại máy xúc

Máy xúc là một trong các loại máy vô cùng quan trọng được sử dụng ở những công trình xây dựng. Máy xúc cũng bao gồm có nhiều loại, và trong đó phải nhắc tới máy xúc bánh lốp và máy xúc bánh xích.

Đánh giá máy xúc bánh lốp Hyundai
Đánh giá máy xúc bánh lốp Hyundai

Những loại máy xúc hiện nay

Trong thực tiễn thì những loại máy xúc thường sử dụng chủ yếu tùy theo nhu cầu và mong muốn sử dụng nhiều đó chính là hai loại máy đào (máy xúc gầu nghịch) và máy xúc lật (gầu thuận). Khi cả hai loại máy xúc này đều được vận hành bằng cơ cấu ống xi lanh thủy lực cho nên hoạt động được với một áp lực công việc rất cao và phù hợp với các loại địa hình.

Ưu nhược điểm của máy xúc bánh lốp và máy xúc bánh xích

Tìm hiểu giá máy xúc bánh lốp Hyundai của mayxuchyundai.vn
Tìm hiểu giá máy xúc bánh lốp Hyundai của mayxuchyundai.vn

Máy xúc bánh lốp

Ưu điểm

Không giống với các loại máy xúc thông thường, máy xúc bánh lốp có các ưu điểm vô cùng nổi bật bao gồm như:

– Chúng có thể di chuyển trên một quãng đường dài một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hơn thế nữa, máy xúc bánh lốp còn có đặc điểm là tính cơ động cao khi có thể di chuyển rất nhiều với những quãng đường dài và tốc độ có thể đạt từ 30 – 40km/h.

– Thêm vào đó, máy xúc bánh lốp đang trong quá trình làm việc khá êm, không có tiếng kêu tiếng động hay bất cứ điều gì đáng tiếc.Bởi vì vậy chúng còn được để cho thuê để làm việc theo ca và theo giờ.

– Nhờ vào khả năng di chuyển rất tốt mà còn quá trình cho cuộc vận chuyển cũng như chi phí dành cho việc này được tiết kiệm đáng kể.

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm một cách nổi trội, máy xúc bánh lốp vẫn còn tồn tại một số điểm hạn  chế như:

– Di chuyển một cách khó khăn, chỉ có thể làm việc trong một môi trường có quá nhiều bùn và đất

– Giá thuê, mua một chiếc máy xúc bánh lốp thường khá là cao

– Độ ổn định không được tốt

– Chi phí cho sửa chữa và bảo dưỡng tốn kém

– Chủ phương tiện phải tiến hành đăng kiểm vì máy xúc bánh lốp thường xuyên di chuyển trên các đường phố

– Chỉ có thể di chuyển được trên khu vực địa hình bằng phẳng.

Máy xúc bánh xích

Bởi vì sự tiện lợi cũng như khả năng hoạt động ổn định nên máy xúc bánh lốp, máy xúc bánh xích được yêu thích .

Ưu điểm:

– Máy xúc bánh xích được sử dụng một cách thông dụng, chúng có thể làm được các việc trên các dạng địa hình khác nhau như: Phá dỡ công trình, san lấp mặt bằng, khai thác khoáng sản…

– Cơ chế hoạt động làm việc ổn định, bền bỉ và có thể làm việc trong thời gian dài

– Dễ dàng di chuyển trên các dạng địa hình khác nhau

– Giá thành rẻ hơn so với máy xúc bánh lốp

– Dễ dàng sửa chữa đồng thời không tốn chi phí cho việc đăng ký, đăng kiểm

– Kích cỡ phong phú thích hợp với mọi nhu cầu

Nhược điểm:

– Khả năng di chuyển trong một quãng đường dài kém, nên thường sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí để vận chuyển máy.

Một vài đặc điểm cơ bản của máy xúc bánh lốp và máy xúc bánh xích – là 2 loại máy xúc phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.

Có nên đầu tư máy xúc cũ hay không

Trước tiên bạn cần quan tâm khi mua máy xúc cũ là hình dáng bên ngoài. Bề mặt ngoài của máy sẽ cần được kiểm tra trực tiếp xem liệu có những vết lõm, nứt và uốn cong ở đâu.

Do sau một thời gian hoạt động thì chắc chắn những bộ phận như cần cẩu hay những thanh nối dùng nhiều có thể bị cong vênh, nếu không được kiểm tra một cách kĩ lưỡng khi mua về bạn phải thay thế rất tốn kém.

Bên cạnh đó, bề mặt phía ngoài của máy xúc có xuất hiện các vết lõm trên thanh nối hay những bộ phận khác của máy cũng có thể cho biết dấu hiệu cho thấy máy bị lạm dụng bởi chủ sở hữu trước đó. Những vết nứt trên máy chắc chắn có phải là dấu hiệu của việc dùng sai hoặc do bị hao mòn. Và đa số những bộ phận sẽ bị ảnh hưởng, có thể phải thay thế để tránh trường hợp phát sinh ra 1 vấn đề lớn hơn và có thể xảy ra trong tương lai.

Do đó, kiểm tra kỹ các vết nứt lồi lõm của máy xúc cũ để bạn có thể thương lượng hạ cả, bớt giá để dành tiền tu sửa lại.

Một bộ phận khác ở phía bên ngoài cũng khá quan trọng của máy xúc bạn nên cần kiểm tra kỹ đó chính là trình trạng của gầu múc: Sự hao mòn bị gây ra quá mức trên răng gầu múc có thể sẽ làm giảm hiệu quả của việc xúc đào, những răng gầu nên được kiểm tra nếu chúng bị biến dạng do bị bào mòn quá mức.

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …