Những sai lầm cần tránh khi xây dựng nhà kho

Xây dựng nhà kho công nghiệp đòi hỏi một quy trình phức tạp và mang tính yêu cầu cao. Chính vì thế mà khi thi công xây dựng, các doanh nghiệp hay mắc phải những sai lầm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi sai thường mắc phải trong quá trình thi công xây dựng để bạn đọc có thể tránh được khi thi công nhà kho cho doanh nghiệp của mình.

Xây dựng nhà kho công nghiệp
Xây dựng nhà kho công nghiệp

Những điều cần tránh khi thi công nhà kho

Nếu muốn thi công nhà kho công nghiệp mang lại hiệu quả cao nhất, hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra thì cần tránh một số điều dưới đây:

Thiết kế nhà kho với diện tích quá nhỏ

Diện tích nhà kho quá hẹp sẽ dẫn đến vấn đề không thể chứa đủ hàng hóa, bên cạnh đó gây bất tiện cho người lap động. Ngoài ra, diện tích nhà kho nhỏ khiến cho doanh nghiệp phải bỏ thêm nhiều loại chi phí khác và tốn thêm thời gian để nâng cấp và sửa chữa.

Chính vì vậy, trước khi xây dựng, các doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ lưỡng diện tích của nhà xưởng công nghiệp sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chọn sai nhà thầu nhận xây dựng nhà kho

Chọn nhà thầu là một trong những vấn đề mang tính quan trọng vì nếu chọn không đúng nhà thầu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thi công. Bên cạnh đó, việc chọn sai nhà thầu có thể đem đến các hệ lụy khác nhau như chi phí xây dựng cao trong khi chất lượng nhà kho và tính an toàn lao động không được đảm bảo.

Ngoài ra, một chú ý nhỏ cho các doanh nghiệp là nên đọc kỹ những điều khoản của nhà thầu và cần cảnh giác với những điều khoản chế độ bảo hành cho công trình mà nhà thầu cung cấp.

Vì thế, để tránh những sai lầm đáng tiếc thì khách hàng nên tham khảo kỹ càng thông tin và lựa chọn những nhà thầu uy tín, chất lượng.

Xây dựng nhà kho công nghiệp
Xây dựng nhà kho công nghiệp

Chú ý tới những dáng nhà kho

Nên xem xét cẩn thận từng chi tiết nhỏ như chân tường, chiều rộng, chiều dài của nhà xưởng,…Tuyệt đối không nên xây nhà kho có những góc khuyết ở bốn mặt bằng. Bên cạnh đó, cũng không nên xây khi diện tích mặt bằng hình tam giác hay mặt trước lớn hơn mặt sau như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các yếu tố khác.

Nên lựa chọn những dáng nhà kho chuẩn, để tránh những rủi ro, trắc trở hay khiến cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình vận hành nhà kho.

Một số điều cần tránh khác

Không nên sử dụng khung thép mỏng, khi thi công nhà kho công nghiệp: một số nhà kho xưởng bằng khung thép sử dụng khung thép mỏng vì nhiều lý do như giảm thiểu chi phí, điều này làm giảm chất lượng công trình và khi gặp thời tiết khắc nhiệt thì dễ bị hư hỏng.

Không sử dụng các vật liệu chống nóng. Khi xây dựng nên sử dụng các hệ thống chống nóng hoặc các hệ thống làm mát để giảm bớt độ nóng trong nhà kho.

Lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống phòng cháy chữa cháy vì khả năng cháy nổ tại các nhà kho thường rất cao và để lại những hậu quả nặng nề.

 

Công ty xây dựng nhà kho uy tín

Thi công nhà kho luôn đòi hỏi nhiều yếu tố phức tạp và yêu cầu phải đảm bảo về mặt chất lượng. Vì vậy, việc tìm đơn vị thiết kế và thi công nhà kho luôn là điều đau đầu đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu về việc thiết kế và thi công nhà kho đảm bảo được chất lượng, thì hãy liên hệ ngay với Công ty Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Nam Trung – namtrungcons.com. Đây là một doanh nghiệp chuyên thiết kế thi công các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng. Công ty cam kết cung cấp những sản phẩm vả dịch vụ chất lượng nhất với giá cả hợp lý để làm hài lòng và có được lòng tin từ khách hàng sử dụng.

 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trước khi xây dựng nhà kho công nghiệp.

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …