Những rủi ro thường gặp mà bạn cần phải biết khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và sinh lời tốt hiện nay, đây là một trong những phát minh của con người được ứng dụng ngày một rộng rãi khiến cho người tiêu dùng giảm bớt chi phí sinh hoạt sử dụng điện năng mỗi tháng. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số rủi ro nhất định khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời sử dụng trong gia đình mà bạn nên biết để có những công tác phòng ngừa và khắc phục khi lắp đặt.

Lựa chọn sản phẩm lắp đặt kém chất lượng

Trên thị trường điện năng lượng mặt trời hiện nay có rất nhiều đơn vị tham gia, cung cấp đến cho khách hàng các loại sản phẩm khác nhau khiến người tiêu dùng bối rối, không biết nên lựa chọn sản phẩm như thế nào để lắp đặt cho nhà mình. Thông thường một hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng có thể sử dụng trong thời gian dài, tuổi thọ lên đến vài chục năm, nhưng với những sản phẩm kém chất lượng thì chỉ cần sử dụng trong thời gian ngắn khoảng 3-5 năm là đã bị hư hỏng, bị lỗi hoặc hệ thống ngừng hỏng dẫn đến tình trạng không thể thu hồi vốn.

Nên sử dụng sản phẩm điện năng lượng của các thương hiệu có uy tín trên thị trường để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, không nên chọn các sản phẩm có giá thanh quá rẻ, hãy tham khảo sự tư vấn từ nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh và đánh giá khách quan nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt không uy tín và thiếu chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị điện năng lượng mặt trời và thi công lắp đặt cho các công trình khác nhau tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn để lắp đặt một cách hoàn thiện nhất. Một số công ty nhỏ thi công chưa hề có kinh nghiệm lắp đặt cho những hệ thống công suất lớn có thể khiến cho hệ thống của bạn xảy ra sai lầm trong quá trình vận hành và sử dụng.

Ngoài ra các cơ sở này còn có thể mang đến cho bạn những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí còn không được bảo hành khi gặp sự cố. Vậy nên khi muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng cho gia đình, tốt nhất bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín trên thị trường để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Điện năng lượng mặt trời áp mái

Những lỗi kỹ thuật thi công ảnh hưởng đến công trình

Khi thi công thiết bị điện, đơn vị chuyên nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng các phụ kiện có chất lượng tốt nhất để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho sản phẩm, nhưng những đơn vị không chuyên lại thường lựa chọn những thiết bị có giá thành rẻ, kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng chập điện, cháy nổ,… Ngoài ra nếu hệ thống khung giàn không đảm bảo sẽ dễ bị sập bởi các tác động của môi trường tự nhiên mang lại nhiều nguy hiểm cho thiết bị và cả ngôi nhà của bạn.

Vậy nên tốt nhất hãy đầu tư một hệ thống khung giàn và phụ kiên lắp đặt sử dụng tốt nhất để tránh các trường hợp rủi ro gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng cũng như sự an toàn của gia đình bạn. Mặc dù vốn đầu tư ban đầu có thể khá cao nhưng thời gian sử dụng lâu dài sẽ giúp bạn thu hồi vốn và sinh lời, còn nếu chỉ ham những cái lợi trước mắt, bạn có thể sẽ đánh mấy khả năng lấy lại vốn của mình hoặc kéo dài thời gian thu hồi ra gấp đôi.

Các bạn nên tham khảo thêm Giá lắp đặt điện năng lượng mặt trờicủa một số đơn vị có uy tín trên thị trường để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tư vấn
Các lưu ý khi chọn thang máy cho những chung cư cao tầng

Hiện nay, chung cư cao tầng là những mẫu căn hộ phổ biến tại các thành phố lớn và được rất nhiều người lựa chọn sử dụng nhiều, gắn liền với đó là hình ảnh thang máy tải khách chuyên dụng cho các chung cư cao tầng.  Thang máy tải …

Sàn gỗ có màu sác trầm tối thích hợp với nội thất cổ điển
Tư vấn
Bạn đã biết cách bảo quản thùng gỗ pallet?

Kiểm tra vị trí muốn đặt thùng gỗ pallet Chúng ta nên đặt thùng gỗ pallet ở những khu vực có không gian thông thoáng, hạn chế ẩm ướt. Trường hợp không có được những vị trí khô ráo chúng ca có thể lót thêm thanh gỗ hoặc dùng một …

Tư vấn
Những điều cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến ở tại Việt Nam hiện nay. Chính vì thế mà hình thức kinh doanh này đã được nhiều người khởi nghiệp trẻ tuổi hay các doanh nhân lựa chọn để kinh doanh.  Vậy khi …