Những rủi ro thường gặp mà bạn cần phải biết khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và sinh lời tốt hiện nay, đây là một trong những phát minh của con người được ứng dụng ngày một rộng rãi khiến cho người tiêu dùng giảm bớt chi phí sinh hoạt sử dụng điện năng mỗi tháng. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số rủi ro nhất định khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời sử dụng trong gia đình mà bạn nên biết để có những công tác phòng ngừa và khắc phục khi lắp đặt.

Lựa chọn sản phẩm lắp đặt kém chất lượng

Trên thị trường điện năng lượng mặt trời hiện nay có rất nhiều đơn vị tham gia, cung cấp đến cho khách hàng các loại sản phẩm khác nhau khiến người tiêu dùng bối rối, không biết nên lựa chọn sản phẩm như thế nào để lắp đặt cho nhà mình. Thông thường một hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng có thể sử dụng trong thời gian dài, tuổi thọ lên đến vài chục năm, nhưng với những sản phẩm kém chất lượng thì chỉ cần sử dụng trong thời gian ngắn khoảng 3-5 năm là đã bị hư hỏng, bị lỗi hoặc hệ thống ngừng hỏng dẫn đến tình trạng không thể thu hồi vốn.

Nên sử dụng sản phẩm điện năng lượng của các thương hiệu có uy tín trên thị trường để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, không nên chọn các sản phẩm có giá thanh quá rẻ, hãy tham khảo sự tư vấn từ nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh và đánh giá khách quan nhất.

Lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt không uy tín và thiếu chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị điện năng lượng mặt trời và thi công lắp đặt cho các công trình khác nhau tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn để lắp đặt một cách hoàn thiện nhất. Một số công ty nhỏ thi công chưa hề có kinh nghiệm lắp đặt cho những hệ thống công suất lớn có thể khiến cho hệ thống của bạn xảy ra sai lầm trong quá trình vận hành và sử dụng.

Ngoài ra các cơ sở này còn có thể mang đến cho bạn những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí còn không được bảo hành khi gặp sự cố. Vậy nên khi muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng cho gia đình, tốt nhất bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín trên thị trường để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Điện năng lượng mặt trời áp mái

Những lỗi kỹ thuật thi công ảnh hưởng đến công trình

Khi thi công thiết bị điện, đơn vị chuyên nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng các phụ kiện có chất lượng tốt nhất để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho sản phẩm, nhưng những đơn vị không chuyên lại thường lựa chọn những thiết bị có giá thành rẻ, kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng chập điện, cháy nổ,… Ngoài ra nếu hệ thống khung giàn không đảm bảo sẽ dễ bị sập bởi các tác động của môi trường tự nhiên mang lại nhiều nguy hiểm cho thiết bị và cả ngôi nhà của bạn.

Vậy nên tốt nhất hãy đầu tư một hệ thống khung giàn và phụ kiên lắp đặt sử dụng tốt nhất để tránh các trường hợp rủi ro gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng cũng như sự an toàn của gia đình bạn. Mặc dù vốn đầu tư ban đầu có thể khá cao nhưng thời gian sử dụng lâu dài sẽ giúp bạn thu hồi vốn và sinh lời, còn nếu chỉ ham những cái lợi trước mắt, bạn có thể sẽ đánh mấy khả năng lấy lại vốn của mình hoặc kéo dài thời gian thu hồi ra gấp đôi.

Các bạn nên tham khảo thêm Giá lắp đặt điện năng lượng mặt trờicủa một số đơn vị có uy tín trên thị trường để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn tủ rượu vang chất lượng để bảo quan rượu
Tư vấn
Lựa chọn tủ rượu gỗ óc chó cao cấp thể hiện sự đẳng cấp

Rượu vang là loại đồ uống cao cấp được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc sang trọng, nhiều người thích thưởng rượu tại nhà, họ sẽ chú trọng nhiều đến nơi để rượu, một số sẽ được đặt trong hầm rượu, một số khác sẽ được trưng bày trong …

Tư vấn
Cách làm mỹ phẫm chăm sóc da? sản phẩm chăm sóc da được làm từ gì

Truyền thống tạo ra sản phẩm chăm sóc da tự làm từ lâu đã trở thành một phần của nhiều nền văn hóa trên thế giới, với các công thức thường được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Trong những năm gần đây, chăm sóc da tự chế đã có một …

Dịch vụ diệt chuột
Tư vấn
Phòng ngừa các căn bệnh do chuột gây ra

Chuột có khả năng sinh sản mạnh. Chỉ với một cặp chuột, chỉ sau 1 năm, chúng có thể tạo ra một quần thể lên tới 3000 con. Với khả năng gặm nhấm và tốc độ sinh sản nhanh chóng, chúng trở thành loại động vật đối đầu với đời …