Những loại đá nào được sử dụng làm đá kê chân cột nhà

Đá kê chân cột nhà là một trong những bộ phận cần thiết dùng để kê chân cột nhà hay các loại cột gỗ, cột đá trong nhà thờ, nhà cổ,… Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại chân tảng đá kê cột ở các công trình tâm linh như nhà thờ, lăng mộ, đình, chùa, đền, miếu,… để thể hiện sự bề thế, trang nghiêm của công trình. Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình, bạn đã biết hết về loại đá tảng kê chân cột nhà này chưa? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về chân tảng đá kê cột

Chân tảng đá kê cột được làm ra để kê chân cột nhằm mục đích nâng đỡ cột chống, giúp tăng sự chắc chắn cho cột nhà, hỗ trợ nâng đỡ cột chống vững chắc hơn. Bên cạnh đó, các loại chân tảng đá kê cột này được làm từ các loại đá có độ cứng và bền chắc cao nên có thể giúp bảo vệ cho cột nhà, đặc biệt là cột gỗ tánh khỏi các yếu tố ẩm mốc hay bị mối mọt do điều kiện môi trường gây ra.

Tùy theo từng loại công trình, người nghệ nhân sẽ tạo ra các mẫu chân tảng đá thích hợp về cả hình thức lẫn kích thước của cột và công trình tổng thể.

Một số mẫu chân tảng đá phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay

Tùy theo công trình để chọn mẫu chân tảng đá cho phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cũng như thể hiện được khí thế và sự uy nghiêm cho công trình. Một số mẫu chân tảng đá được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

– Chân tảng bồng: đây là loại đá kê cột được thiết kế có chiều cao và kích thước lớn hơn cột, các họa tiết trang trí được thiết kế trên đó cũng rất độc đáo và tinh xảo.

– Chân tảng bệt: là đá kê cột loại thấp, được sử dụng nhiều cho các công trình cột gỗ, mặt gương được làm tròn hay vuông là phụ thuộc vào hình dáng của cột gỗ.

– Chân tảng đá rút lõi thường được sử dụng để kê chân cho cột xi măng, loại này được làm ra theo kích thước cụ thể của cột, sau khi hoàn thiện vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền theo thời gian.

Chân tảng đá bệt kê cột gỗ
Chân tảng đá bệt kê cột gỗ

Chân tảng đá kê cột được là từ những loại đá nào?

Đặc điểm đầu tiên và quan trọng nhất của đá kê chân cột đó chính là sự bền chắc để chống đỡ cho cột nhà, vậy nên các loại đá được lựa chọn sử dụng để làm chân tảng đá cần phải đảm bảo yếu tố bền chắc này để chịu được áp lực của toàn bộ ngôi nhà.

Hiện nay các sản phẩm chân tảng đá kê cột được chế tạo từ rất nhiều loại đá khác nhau để tăng thêm tính chất cũng như tính thẩm mỹ riêng, dưới đây là thông tin một số loại đá được sử dụng làm chân tảng đá:

Đá xanh đen là loại đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay, loại đá này có độ cứng cao nhưng lại dễ dàng chế tác thành các sản phẩm có họa tiết đẹp. Bên cạnh đó, các sản phẩm được tạo ra từ đá xanh đen luôn giữ được độ sáng bóng nhất định, bền màu và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, môi trường,…

Chân tảng đá bồng kê cột đẹp
Chân tảng đá bồng kê cột đẹp

Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng các loại đá khác để làm chân tảng đá như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng Nghệ An, đá Granite,… các loại này tuy cũng có chất lượng, độ cứng cũng như màu sắc bền đẹp, tuy nhiên lại không được sử dụng phổ biến bằng đá xanh đen.

Các bạn nếu như đang có nhu cầu cần đặt mua chân tảng đá kê cột thì tốt nhất nên liên hệ đến các đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ để được hỗ trợ tư vấn, lựa chọn mẫu phù hợp cũng như có được những sản phẩm tốt nhất và đẹp nhất cho công trình của mình.

Xây dựng
Cửa nhôm Xingfa Bình Dương 

 Cửa nhôm Xingfa Bình Dương sử dụng chất liệu nhôm Xingfa nhập khẩu, đây là loại cửa được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao. Ngày nay,nhu cầu sử dụng cửa nhôm trong xây dựng, bất động sản và nhận thức của nhiều khách hàng …

Lựa chọn cabin bảo vệ có màu sắc phù hợp với công trình
Xây dựng
5 yếu tố cần phải chú ý khi lựa chọn cabin bảo vệ

Cabin bảo vệ thường được sử dụng ở những tòa nhà, quầy bán vé hay tại các trạm thu phí, bạn nghĩ rằng nhà bảo vệ nào cũng giống nhau nhưng không phải thế, mỗi loại cabin bảo vệ được sử dụng ở những khu vực khác nhau sẽ có …

Xây dựng
Khi sử dụng máy nén khí chúng ta cần phải lưu ý những điều gì ?

Giới thiệu cơ bản về loại máy nén khí – Đây là một loại máy có các hệ thống cơ học. Máy có chức năng làm tăng áp suất của chất khí và gia tăng năng lượng cho dòng khí để tăng lên. Tiếp đến  máy sẽ nén khí lại …