Những loại đá nào được sử dụng làm đá kê chân cột nhà

Đá kê chân cột nhà là một trong những bộ phận cần thiết dùng để kê chân cột nhà hay các loại cột gỗ, cột đá trong nhà thờ, nhà cổ,… Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại chân tảng đá kê cột ở các công trình tâm linh như nhà thờ, lăng mộ, đình, chùa, đền, miếu,… để thể hiện sự bề thế, trang nghiêm của công trình. Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình, bạn đã biết hết về loại đá tảng kê chân cột nhà này chưa? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về chân tảng đá kê cột

Chân tảng đá kê cột được làm ra để kê chân cột nhằm mục đích nâng đỡ cột chống, giúp tăng sự chắc chắn cho cột nhà, hỗ trợ nâng đỡ cột chống vững chắc hơn. Bên cạnh đó, các loại chân tảng đá kê cột này được làm từ các loại đá có độ cứng và bền chắc cao nên có thể giúp bảo vệ cho cột nhà, đặc biệt là cột gỗ tánh khỏi các yếu tố ẩm mốc hay bị mối mọt do điều kiện môi trường gây ra.

Tùy theo từng loại công trình, người nghệ nhân sẽ tạo ra các mẫu chân tảng đá thích hợp về cả hình thức lẫn kích thước của cột và công trình tổng thể.

Một số mẫu chân tảng đá phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay

Tùy theo công trình để chọn mẫu chân tảng đá cho phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cũng như thể hiện được khí thế và sự uy nghiêm cho công trình. Một số mẫu chân tảng đá được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

– Chân tảng bồng: đây là loại đá kê cột được thiết kế có chiều cao và kích thước lớn hơn cột, các họa tiết trang trí được thiết kế trên đó cũng rất độc đáo và tinh xảo.

– Chân tảng bệt: là đá kê cột loại thấp, được sử dụng nhiều cho các công trình cột gỗ, mặt gương được làm tròn hay vuông là phụ thuộc vào hình dáng của cột gỗ.

– Chân tảng đá rút lõi thường được sử dụng để kê chân cho cột xi măng, loại này được làm ra theo kích thước cụ thể của cột, sau khi hoàn thiện vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền theo thời gian.

Chân tảng đá bệt kê cột gỗ
Chân tảng đá bệt kê cột gỗ

Chân tảng đá kê cột được là từ những loại đá nào?

Đặc điểm đầu tiên và quan trọng nhất của đá kê chân cột đó chính là sự bền chắc để chống đỡ cho cột nhà, vậy nên các loại đá được lựa chọn sử dụng để làm chân tảng đá cần phải đảm bảo yếu tố bền chắc này để chịu được áp lực của toàn bộ ngôi nhà.

Hiện nay các sản phẩm chân tảng đá kê cột được chế tạo từ rất nhiều loại đá khác nhau để tăng thêm tính chất cũng như tính thẩm mỹ riêng, dưới đây là thông tin một số loại đá được sử dụng làm chân tảng đá:

Đá xanh đen là loại đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay, loại đá này có độ cứng cao nhưng lại dễ dàng chế tác thành các sản phẩm có họa tiết đẹp. Bên cạnh đó, các sản phẩm được tạo ra từ đá xanh đen luôn giữ được độ sáng bóng nhất định, bền màu và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, môi trường,…

Chân tảng đá bồng kê cột đẹp
Chân tảng đá bồng kê cột đẹp

Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng các loại đá khác để làm chân tảng đá như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng Nghệ An, đá Granite,… các loại này tuy cũng có chất lượng, độ cứng cũng như màu sắc bền đẹp, tuy nhiên lại không được sử dụng phổ biến bằng đá xanh đen.

Các bạn nếu như đang có nhu cầu cần đặt mua chân tảng đá kê cột thì tốt nhất nên liên hệ đến các đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ để được hỗ trợ tư vấn, lựa chọn mẫu phù hợp cũng như có được những sản phẩm tốt nhất và đẹp nhất cho công trình của mình.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …