Những điều cần lưu ý khi muốn xây nhà mới 

 

Ông cha ta từ xưa đã có câu “an cư lạc nghiệp” tức là phải an ổn nhà cửa thì mới an tâm để xây dựng sự nghiệp được, chính vì vậy mọi người thường khá đặt nặng vấn đề xây dựng nhà cửa.

Hiện nay giá nhà tuy khá cao nhưng việc xây sửa nhà lại là điều cần thiết, nhưng có một số vấn đề trước khi xây dựng nhà cửa bạn cần phải chú ý để ngôi nhà được xây một cách tốt nhất mang lại sự yên ấm, tài lộc, sức khỏe cho gia đình. 

 

>>> Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ >>> 

 

sửa nhà trọn gói giá rẻ

Có những nguyên tắc cơ bản bạn cần phải tuân thủ theo để xây nhà mới một cách thuận lợi nhất như sau:

Lên kế hoạch xây dựng 

Muốn làm gì thì cũng cần phải có kế hoạch chứ đừng nói đến chuyện lớn như xây dựng nhà cửa. Bạn cần phải dự trù kinh phí cũng như những chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng.

Sau khi tính toán dự trù chi tiết các khoản chi phí, điều bạn cần làm đó chính là quản lý chặt chẽ phần chi phí này và đừng để cho nó vượt khỏi tầm kiểm soát. Để làm tốt công tác này, điều bạn cần làm đó chính là nắm rõ danh mục các khoản cần chi như mua đất, vật liệu xây dựng, chi phí thi công, đồ nội thất… 

Quy trình xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện như thế nào cũng là điều mà bạn cần phải biết để tiện cho quá trình kiểm soát chi tiêu cũng như chất lượng xây dựng để tránh phát sinh thêm những rắc rối không mong muốn. 

Ngoài ra cũng cần phải chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng công trình cũng như nắm rõ hợp đồng xây dựng để bảo vệ bản thân tránh khỏi những rủi ro liên quan đến pháp luật.

Không nhất thiết phải chọn những người quen để đặt niềm tin, bạn có thể dành thêm thời gian để thử tìm hiểu thêm các đơn vị xây nhà trọn gói giá rẻ uy tín. 

 

<<< Xem ngay: xây nhà trọn gói tại hà nội >>> 

 

Những điều cấm kỵ cần phải lưu ý khi xây dựng nhà mới

Bên cạnh những yếu tố đã nêu ở trên, thì khi xây nhà bạn phải chú ý đến vấn đề phong thủy để giúp cho gia đình yên ấm, cũng như tốt cho sự nghiệp, sức khỏe của cả gia đình. Dưới đây là một số điều cần tránh khi xây dựng nhà ở:

  • Kiểu nhà cấm kỵ mà người trong ngành sẽ khuyên bạn nên tránh như kiểu chữ bát đây là kiểu nhà nghèo đói bệnh tật, kiểu nhà này không mang lại điềm lành cho gia chủ, kiểu cái quạt tức là trước hẹp sau rộng, đây là kiểu nhà không ổn định, khiến cho gia chủ lênh đênh vất vả trong sự nghiệp.
  • Ngoài ra còn các kiểu nhà quá giang cột nhỏ, cột to sẽ luôn bị kẻ khác áp đảo hay điệp đống nếu không có chái nhà sẽ khiến nhà bị đổ và mắc ôn dịch… Bạn nên lưu ý tránh những kiểu nhà này để không bị ảnh hưởng xấu về cả hình thức lẫn tâm linh.
  • Ngoài ra xây nhà còn cần chú ý đến chân tường yếu sẽ dễ khiến gia đình gặp tai họa, chiều rộng mặt tiền không được lớn hơn chiều dài nhà, hay có khiếm khuyết ở 4 góc mặt bằng. Xét về diện tích thì không nên xây nhà trên đất có diện tích hình tam giác, này tượng trưng cho sự vô sản, diện tích mặt bằng trước hẹp sau rộng là phú quý đầy đủ, còn ngược lại chính là ít của cải. 
  • Không nên thiết kế nhà theo nội thất 3, 4, 6 hay 8 phòng vì sẽ dễ gặp chuyện dữ không may. Và có thể dựa vào các giai đoạn sinh lão bệnh tử để tính số bậc cầu thang sao cho bậc cuối cùng nằm ở số sinh hoặc lão thay vì số bệnh và tử sẽ mang điềm không may mắn. 

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn nếu muốn xây nhà mới, để được tư vấn kỹ hơn, bạn nên nhờ những người có chuyên môn tư vấn một cách tỉ mỉ nhất. Hoặc tham khảo các đơn vị thi công xây dựng sửa nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội hoặc các tỉnh thành nơi bạn sinh sống.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xây dựng
Sửa nhà có cần thiết phải xem tuổi không?

Theo quan niệm từ lâu đời, trước khi xây nhà cần phải xem tuổi có thích hợp để thực hiện hay không để tránh các trường hợp kiêng kị gây ảnh hưởng đến gia đình cũng như quá trình thực hiện. Tuy nhiên đó là những việc trọng đại cần …

Trang trí - thiết kế
Cách lựa chọn máy đo pH? Và ác bước sử dụng máy đo pH

Nước có thể có tính axit, trung tính hoặc kiềm tùy thuộc vào mức độ pH hoặc nồng độ ion hydro trong đó. Mức độ pH cần được kiểm tra cho một số ứng dụng khác nhau, từ nước uống đến nước sử dụng trong các đơn vị công nghiệp. …

Nội thất
Một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển đơn giản đẹp

Bạn đang muốn thiết kế phòng khách theo phong cách tân cổ nhưng vẫn chưa tìm được đơn vị thiết kế nội thất nào uy tín đáng tin cậy. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một địa chỉ uy tín chuyên nhận thi công thiết …