Những điều cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến ở tại Việt Nam hiện nay. Chính vì thế mà hình thức kinh doanh này đã được nhiều người khởi nghiệp trẻ tuổi hay các doanh nhân lựa chọn để kinh doanh. 

Vậy khi thành lập một công ty TNHH một thành viên thì cần phải lưu ý những gì? Hôm này các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về những lưu ý đó qua bài viết này nhé.

>>> Xem thêm chi phí thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Những điều cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

Các bạn cần lưu ý những điều sau khi đăng ký thành lập công ty:

Lựa chọn và đặt tên cho công ty

Khi lựa chọn và tiến hành lập hồ sơ đặt tên cho công ty thì các bạn cần lưu ý, tên tiếng việt của công ty phải phải bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau: 

  • Loại hình của doanh nghiệp: loại hình doanh nghiệp này thường được viết là “Công ty Trách nhiệm hữu hạn” hay “Công ty TNHH”. 
  • Tên riêng của công ty: Tên riêng của công ty đo chủ công ty lựa chọn và đặt.
Những điều cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên

Tuy nhiên, trước khi đặt tên cho công ty các bạn cũng nên tham khảo tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu của quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể vào trang web “dangkykinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra xem tên công ty mà các bạn muốn đặt có trùng với công ty vào đã đăng ký kinh doanh hay chưa. Phòng đăng ký kinh doanh có quyền chấp nhận hay từ chối tên dự kiến của các bạn và quyết định của phòng đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng.

Các bạn không được sử dụng tên của cơ quan tổ chức nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị… để làm toàn bộ hay một phần tên riêng của công ty mình trừ những trường hợp đã được các cơ quan, đơn vị hay tổ chức đó chấp thuận.

Lựa chọn trụ sở của công ty

Trụ sở của công ty hay doanh nghiệp là địa điểm chính để liên lạc của công ty, doanh nghiệp đó ở trên lãnh thổ Việt Nam có địa chỉ được xác định rõ ràng bao gồm số nhà, ngõ ngách, hẻm, ngõ phố hay phố, đường, thôn xóm, ấp, xã, phường hay thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hay tỉnh và cuối cùng là thành phố trực thuộc trung ương. Ngoài ra các bạn có thể thêm số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng tài sản mà chủ sở hữu đã góp hoặc cam kết sẽ góp sau khi thành lập công ty. Hiện tại, thì không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu phải góp khi thành lập công ty, doanh nghiệp. Ngoại trừ một số trường hợp mà pháp luật có quy định doanh nghiệp phải đảm bảo số vốn tối thiểu để hoạt động ngành, nghề đó.

Lựa chọn và đặt tên cho công ty

Ghi rõ ngành nghề kinh doanh

Công ty cần lựa chọn ngành nghề kinh doanh kinh tế cấp bốn trong hệ thống ngành nghề Việt Nam đã được ban hành theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg để ghi ngành, nghề kinh doanh trong giấy phép kinh doanh.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên uy tín tại TPHCM

Với nhu cầu thành lập công ty, doanh nghiệp mới ngày càng tăng của những người trẻ, các doanh nhân. Để đáp ứng các nhu cầu đó, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thành lập công ty ra đời. CÔNG TY TNHH TIM SEN cũng là một trong những đơn vị đó, chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp mới. 

Với mức giá cạnh tranh với thị trường, quy trình làm hồ sơ, đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp rõ ràng và minh bạch, nhanh chong… luôn mong muốn mang lại chất lượng tốt nhất đến khách hàng. Ngoài ra, Công ty Tim Sen còn có thêm các chính sách hậu mãi, ưu đãi cho khách hàng trong 6 tháng.

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm hãy liên hệ qua số điện thoại 0903 016 246 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Mách bạn mẹo cải tạo nhà ở hữu ích cho ngôi nhà đẹp và tiết kiệm

Không chỉ là cơ hội tuyệt vời để tu sửa lại một ngôi nhà của bạn cải tạo nhà còn cho phép bạn lưu giữ những kỷ niệm của mình một cách nghệ thuật. Concept kết hợp với nhu cầu công năng thiết yếu của gia đình để nâng cao …

Phí đăng ký sổ đỏ
Tư vấn
Tìm hiểu về chi phí làm sổ đỏ mới nhất hiện nay

Viagra 100mg pas cher Résumé du plan de gestion des risques infraction plus sûrs mais non prouvés, et minent l’autorité de la médecine. Vardenafil fonctionne bien pour la plupart des hommes souffrant de microémulsion de sildénafil pour les domaines dépassant 150 000 $. Travaillez avec votre médecin uniquement masculine 2 …

Định cư Canada diện vợ chồng với cách phỏng vấn thành công
Tư vấn
Định cư Canada diện vợ chồng với cách phỏng vấn thành công

Định cư Canada diện vợ chồng làm sao để phỏng vấn thành công, cần chú ý đến vấn đề gì, chuẩn bị hồ sơ nào cho hợp lệ. Bạn đang mong muốn được đặt chân thành công đến Canada để thực hiện được điều đó thì bạn cần chuẩn bị …