Nguyên tắc thi công công trình thép tiền chế

Bê tông là 1 cái vật liệu không thể thiếu trong đa số công trình xây dựng hiện nay. Cùng sự tăng trưởng của ngành công nghiệp xây dựng thì vấn đề chất lượng công trình cũng ngày một được quan tâm chú trọng.

Để đạt được chất lượng công trình phải cần thực hiện đúng đề nghị cũng như nguyên tắc trong suốt quá trình thi công.

Các yêu cầu về nguyên vật liệu sử dụng

nguyên vật liệu xi măng

Các nguyên vật liệu được dùng lúc thi công bê tông bao gồm xi măng, đá, cát, nước:

– Xi măng: xi măng là thành phần chính trong 1 khối bê tông, chất lượng xi măng mang thúc đẩy rất to đến chất lượng công trình. Khi thi công bê tông bắt buộc cần lựa chọn chiếc xi măng sở hữu chất lượng, được phân phối bởi những nhà phân phối đã sở hữu uy tín trên thị trường.

– Đá: kích tấc đá phải yêu thích với mục đích thi công, đá được rửa sạch, ko lẫn bụi đá, khía cạnh để gia tăng sự kết dính của khối bê tông.

– Cát: cát sạch, được sàng lọc cẩn thận, kích cỡ tùy thuộc vào mục tiêu thi công.

– Nước: dùng nước ngọt, sạch, không lẫn cạn bùn, ko dùng nước nhiễm phèn, nước nhiễm mặn vì thể khiến hư hại đến công trình, giảm khả năng kết dính và cường độ chịu lực của bê tông.

Tìm hiểu thêm về báo giá nhà thép tiền chế tại đây: https://www.namtrungcons.com/bao-gia-nha-thep-tien-che-don-gia-re/

Các nguyên tắc lúc thi công bê tông

nguyên vật liệu bê tông cốt thép

– Các nguyên tắc chế tạo vữa:

Tất cả những nguyên liệu dùng để phối vữa phải sạch;
Sử dụng đúng tỷ lệ những nguyên nguyên liệu để đảm bảo chất lượng khối bê tông;
Trộn nhanh những vật liệu để tạo thành một khối đồng nhất;
Chú ý dùng nước trộn vữa 1 phương pháp linh động: ít nước sẽ khiến cho vữa bị khô, khó chèn, ngược lại trường hợp quá rộng rãi nước sẽ khiến giảm khả năng kết dính của khối bê tông.

– Các bí quyết trộn vữa: 2 bí quyết là trộn vữa sử dụng máy và trộn vữa bằng bí quyết thủ công.

Trộn vữa bằng máy: Hầu hết các công trình thi công bây giờ đều tiêu dùng máy để tiến hành trộn vữa bê tông bởi năng suốt trộn cao, những nguyên liệu được trộn đều, ít tốn sức, tiến hành đơn giản, chỉ nên sử dụng đúng tỷ lệ nguyên liệu và đổ vào máy trộn, máy quay khoảng 20 vòng sẽ tự động nhả vữa ra để sử dụng.
Trộn vữa bằng phương pháp thủ công: Trước tiên phải tiến hành trộn khô đúng tỷ lệ cát và xi măng, rải một lớp đá hoặc cốt liệu thành một lớp mỏng từ 10 đến 15cm, tiếp tục xúc hổ lốn cát + xi măng lên trên và tưới 1 phần nước. Dùng xẻng đảo đều, cho thêm lượng nước ưa thích cho đến lúc tạo được 1 khối đồng nhất. Mỗi một mẻ trộn không được để quá 20 phút vì như thế với thể làm giảm khả năng kết dính của khối bê tông.
Đổ bê tông:

Trước khi đổ bê tông phải chuẩn bị cốt pha thật vững chắc, mang khả năng chịu lực và rung động, cốt pha kín, ko để chảy nước bê tông mới pha trộn.
Cốt thép cần được đánh sạch, xếp theo chiều chịu lực và được buộc cẩn thận.
Khi đổ bê tông bắt buộc đổ thành khối liên tục, bảo đảm khối bê tông thật chắc, không lỗ rỗng bên trong bằng cách tiêu dùng đầm máy (đầm bàn, đầm dùi).

Bảo dưỡng ẩm cho bê tông:

Sau khi đổ bê tông vào cốt pha và tạo hình theo mục đích phải phủ ngay bề mặt bằng các tấm vật liệu được khiến cho ẩm như bao tải, tấm cót,… để hạn chế làm mất nước, gây nứt lẻ bê tông.
Bê tông được tạo hình sau 6 tới 10 giờ phải được tưới ẩm thường xuyên, mang thể ngâm nước trên bề mặt bê tông. Thời gian bảo dưỡng nhàng nhàng khoảng 2 tuần sau lúc khối bê tông được tạo hình.
– Thời hạn toá cốt pha: Trong nếu tuân thủ đúng theo các đề nghị về dùng nguyên liệu, những nguyên tắc thi công thì thời kì túa cốt pha là 3 tuần kể từ ngày đổ.

Tìm hiểu thêm về thi công nhà thép tiền chế tại đây: https://www.namtrungcons.com/bao-gia-thi-cong-xay-dung-nha-thep-tien-che/

Quy trình thi công công trình nhà khung thép tiền chế

Đối mỗi quá trình thi công nhà thép tiền chế sẽ được chia thành từng bước chi tiết, cụ thể hơn.

Thiết kế

Đây là bước tiền đề để tạo ra nền móng tốt, đảm bảo rằng quy trình thi công nhà thép tiền chế diễn ra an toàn, hiệu quả.

Các bước kiểu dáng nhà thép tiền chế

Đưa ra giải pháp thiết kế, phân tích, kiểm tratham vấn lựa mua phương án tối ưu

Tiến hành hoàn thiện phương án bề ngoài kiến trúc, kết cấu, vật liệu

Bản vẽ gia công khía cạnh buộc phải diễn tả mọi chi tiết, rõ ràng cho cấu kiện trên bản vẽ. Phải đảm bảo tính xác thực về kích thước, số hiện, số lượng, chi tiết, bắt buộc kỹ thuật,…

Cần quản lý, kiểm soát chặt chẽ bản vẽ, tránh sai sót, lầm lẫn trong giai đoạn lắp dựng gây thúc đẩy đến chất lượng công trình.

Gia công cấu kiện nhà thép tiền chế

Trong quá trình gia công cấu kiện, cần tuyệt đối tuân thủ những yêu cầu về mặt khoa học trên bản vẽ. Đồng thời, buộc phải tiến hành kiểm tra, giám sát để thực hành theo đúng kỹ thuật, hạn chế giả dụ sơ sót dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Giá xây dựng nhà thép tiền chế

Giá thành xây dựng nhà thép tiền chế phụ thuộc vô cùng nhiều vào phổ biến chi tiết khác nhau như: kích tấc nhà xưởng, công năng của nó, mẫu thép sử dụng, thời giá, diện tích, địa chất thấp hay xấu,….

Để biết thêm về thi công xây dựng nhà xưởng, liên hệ tại đây: https://www.namtrungcons.com/thi-cong-xay-dung-nha-xuong-chuyen-nghiep-bao-gia-nam-2019/

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa chọn cabin bảo vệ có màu sắc phù hợp với công trình
Xây dựng
5 yếu tố cần phải chú ý khi lựa chọn cabin bảo vệ

Cabin bảo vệ thường được sử dụng ở những tòa nhà, quầy bán vé hay tại các trạm thu phí, bạn nghĩ rằng nhà bảo vệ nào cũng giống nhau nhưng không phải thế, mỗi loại cabin bảo vệ được sử dụng ở những khu vực khác nhau sẽ có …

Xây dựng
Khi sử dụng máy nén khí chúng ta cần phải lưu ý những điều gì ?

Giới thiệu cơ bản về loại máy nén khí – Đây là một loại máy có các hệ thống cơ học. Máy có chức năng làm tăng áp suất của chất khí và gia tăng năng lượng cho dòng khí để tăng lên. Tiếp đến  máy sẽ nén khí lại …

Cửa đi kính cường lực mang tính thẩm mỹ cao cho công trình
Nội thất
Cửa đi kính cường lực nên chọn độ dày bao nhiều thì an toàn

Kính cường lực được sử dụng làm cửa ra vào rất phổ biến, không chỉ ở các công trình dân dụng mà còn được sử dụng nhiều ở các công trình công cộng khác. Với ưu điểm bền chắc, an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao, thích hợp với …