Máy độ đọ ngọt kiểm soát chất lượng nho chín trong sản xuất rượu vang

Độ Brix, thường được viết tắt là “Brix”, dùng để chỉ thang đo lường chất rắn hòa tan trong chất lỏng. Trong nước ép trái cây và rau quả, chất rắn hòa tan chủ yếu là đường. Máy đo độ ngọt ước tính phép đo hàm lượng đường của mẫu. Ví dụ, 20 Brix có nghĩa là khoảng 20% ​​đường. Phép đo Brix, được sử dụng thường xuyên trong các ngành công nghiệp thực phẩm khác nhau, được xác định dễ dàng trong vườn cây ăn quả hoặc sân sau bằng máy đo khúc xạ cầm tay.

1. Mối liên quan giữa máy đo độ ngọt brix và cây trồng, thực phẩm, hoa quả

Các mô tả về giống cây ăn quả đôi khi bao gồm các giá trị Brix đặc trưng của giống cây trồng. Cần lưu ý rằng sự phát triển của đường ăn quả phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác ngoài di truyền: ánh nắng và nhiệt độ theo mùa, tập quán văn hóa, điều kiện trồng trọt tại nơi trồng và thời điểm thu hoạch quả. Quả được để chín hoàn toàn trên cây sẽ có độ Brix cao hơn quả được hái từ công ty để đóng gói và vận chuyển.

Là một chỉ số đánh giá chất lượng trái cây, độ ngọt Brix rất hữu ích, nhưng có những hạn chế. Nhiều người yêu thích trái cây tươi thích trái cây ngọt nhưng có lượng axit và đường cân bằng hơn là quá nhiều đường. Những người khác thích trái cây ít axit, với vị ngọt tương đối nhẹ rất dễ chấp nhận. Một số người không thích kết cấu của quả đá chín hoàn toàn (chín mềm). Trái cây quá chín có thể có độ Brix cao, nhưng hương vị và sự hấp dẫn bị giảm đi.

Trong mọi trường hợp, chỉ Brix không phải là thước đo hoặc thang đo khả năng yêu thích của trái cây. Máy đo độ ngọt Brix có lẽ thích hợp nhất để theo dõi một sản phẩm hoặc quá trình thực phẩm. Hoặc để đo mức độ trưởng thành của một loại cây trồng cụ thể. Hơn là để so sánh các giống cây trồng, có thể khác nhau rất nhiều về các thành phần ngoài phần trăm chất rắn hòa tan.

2. Sử dụng máy độ đọ ngọt kiểm soát chất lượng nho chín – quyết định quan trọng trong sản xuất rượu vang

Trong nghề trồng nho, chín là sự hoàn thành của quá trình chín của nho rượu trên cây nho. Báo hiệu bắt đầu thu hoạch. Chính xác những gì tạo nên độ chín sẽ khác nhau tùy thuộc vào những gì phong cách của rượu vang được sản xuất ( lấp lánh , vẫn còn, củng cố , hồng , rượu vang tráng miệng, v.v.). Và những gì cá nhân nhà sản xuất rượu và người trồng nho tin tưởng tạo nên độ chín. Một khi nho được thu hoạch, các thành phần vật lý và hóa học của nho sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang về cơ bản đã được thiết lập. Để xác định thời điểm chín tối ưu để thu hoạch có thể được coi là quyết định quan trọng nhất trong sản xuất rượu vang

Đánh giá độ chín của nho:

Vì “độ chín” cấu thành nhiều yếu tố. Nên có nhiều phương pháp mà người trồng nho và nhà sản xuất rượu có thể sử dụng để xác định thời điểm nho đủ chín để thu hoạch. Phương pháp phổ biến nhất để xác định độ chín bao gồm việc đo lượng đường. Axit và độ pH của nho với mục đích thu hoạch vào thời điểm mỗi con số đạt đến khoảng lý tưởng nhất cho loại rượu được sản xuất. Trong những năm gần đây, các nhà trồng nho và nhà sản xuất rượu đã thường áp dụng phương pháp sử dụng máy đo độ ngọt để đánh giá độ chín của nho. Đây là cách để đánh giá tiền chất hương vị và tiềm năng phát triển của quả nho.

Tham khảo thêm bài viết liên quan – máy đo độ ngọt điện tử atago pal-1

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
5 kênh truyền thông marketing cần có trong thời đại 4.0

Việc hiểu biết và vận dụng các kênh, công cụ marketing là một yếu tố rất quan trọng đối với mọi Marketers dù là mới vào nghề hay đã có nhiều năm trong nghề. Cùng bài viết dưới đây điểm lại 5 công cụ truyền thông Marketing phổ biến nhất …

Tư vấn
Chia sẻ kinh nghiệm đỗ ô tô đúng cách

1. Không nên đỗ ô tô ở bóng cây Chúng ta thường nghĩ rằng vào những ngày nắng phải tìm được một chỗ đỗ cho xe của mình một nơi có bóng râm. Nếu đỗ ở ngoài nắng thì nhiệt của mặt trời sẽ làm hư hại lên các đồ …

Tư vấn
Kinh nghiệm làm sạch thảm trải sàn nhanh chóng và hiệu quả

Thảm sàn thường bám nhiều bụi hơn so với những chất liệu sàn nhà khác, đây là một trong những môi trường ẩn nấp lý tưởng của các loại vi khuẩn và nấm mốc. Vì vậy, bạn nên làm vệ sinh sạch sẽ và hút bụi cho thảm mỗi ngày, …