Máy đo độ mặn của đất – độ mặn của đất đối với cây trồng

Để đưa ra quyết định đúng đắn về việc quản lý các khu vực nhiễm mặn, bạn cần biết nguồn muối, quá trình nhiễm mặn xảy ra như thế nào, bối cảnh cảnh quan và quan trọng nhất là nồng độ muối thực tế của đất.

Các ‘thước đo’ nồng độ muối phổ biến nhất thực tế là ước tính dựa trên độ dẫn điện của dung dịch đất và nước. Hàm lượng muối trong đất có thể được đo trong phòng thí nghiệm bằng cách đo tổng chất rắn hòa tan trong một mẫu. Trên thực địa, nồng độ muối cũng có thể được ước tính bằng cách sử dụng cảm ứng đất dựa trên cảm ứng điện từ.

Tại sao phải đo độ mặn?

Có một số điều kiện có thể cho một số dấu hiệu giống như đất nhiễm mặn: úng, ngập úng, bệnh tật. Cách duy nhất để biết chắc vấn đề có phải là muối hay không là đo. Việc đo độ mặn có thể cung cấp thông tin về độ mặn của đất ở các độ sâu khác nhau và nếu được thực hiện theo thời gian, độ mặn có tăng lên hay không.

 

Máy đo độ mặn Bảo Ngọc
Máy đo độ mặn Bảo Ngọc

Các phép đo độ mặn

Độ mặn là thước đo lượng muối hòa tan trong đất hoặc nước. Muối là bất kỳ phân tử nào bao gồm một cation, chẳng hạn như natri + , kali + và canxi 2+ , và một anion, chẳng hạn như clorua – và sunfat 2- . Natri clorua (NaCl) là muối phổ biến nhất trong nước ngầm và đất ở Tây Úc. Hầu hết muối ở các vùng nông nghiệp Tây Úc là do mưa tích tụ trong nhiều năm.

Ước tính hoặc đo độ mặn bằng cách:

Độ dẫn điện (EC) của dung dịch hoặc hỗn hợp đất và nước, trong hiện trường hoặc phòng thí nghiệm
độ dẫn điện biểu kiến ​​của đất bằng thiết bị cảm ứng điện từ (EM)
Phân tích hóa học tổng chất rắn hòa tan (TDS) của nước hoặc đất trong phòng thí nghiệm để xác định và đo nồng độ ion.

Độ mặn của đất có ý nghĩa gì đối với cây trồng?

Thực vật chỉ có thể phát triển trong đất khi độ ẩm nằm giữa giới hạn trên thoát nước và giới hạn dưới của cây trồng: cùng một lượng muối trong vùng rễ của đất sẽ ít tập trung hơn ở giới hạn trên và tập trung nhiều hơn ở giới hạn dưới.

Bút đo độ mặn
Bút đo độ mặn

Cây hàng năm trên đất nhiễm mặn có độ mặn rất cao khi đất lên màu lần đầu, sau đó độ mặn giảm xuống do nhiều nước lấp đầy các lỗ rỗng và rửa trôi xuống bề mặt. Độ mặn cao hơn khi hết mùa và đất khô đi. Các cây lâu năm được thành lập hỗ trợ cho sự biến đổi này bằng cách tiếp cận với nước mặn sâu hơn và có thể ít hơn trong một thời gian dài hơn.

Khi đo nồng độ muối bằng máy đo độ mặn của đất tại một khu vực, bề mặt vài cm là quan trọng nhất đối với hàng năm và hạt giống của cây lâu năm, và độ mặn dưới đất quan trọng hơn đối với cây lâu năm. Các mẫu đất để thử nghiệm cần phản ánh sự khác biệt này.

 

Tư vấn
Mách bạn mẹo cải tạo nhà ở hữu ích cho ngôi nhà đẹp và tiết kiệm

Không chỉ là cơ hội tuyệt vời để tu sửa lại một ngôi nhà của bạn cải tạo nhà còn cho phép bạn lưu giữ những kỷ niệm của mình một cách nghệ thuật. Concept kết hợp với nhu cầu công năng thiết yếu của gia đình để nâng cao …

Phí đăng ký sổ đỏ
Tư vấn
Tìm hiểu về chi phí làm sổ đỏ mới nhất hiện nay

Viagra 100mg pas cher Résumé du plan de gestion des risques infraction plus sûrs mais non prouvés, et minent l’autorité de la médecine. Vardenafil fonctionne bien pour la plupart des hommes souffrant de microémulsion de sildénafil pour les domaines dépassant 150 000 $. Travaillez avec votre médecin uniquement masculine 2 …

Định cư Canada diện vợ chồng với cách phỏng vấn thành công
Tư vấn
Định cư Canada diện vợ chồng với cách phỏng vấn thành công

Định cư Canada diện vợ chồng làm sao để phỏng vấn thành công, cần chú ý đến vấn đề gì, chuẩn bị hồ sơ nào cho hợp lệ. Bạn đang mong muốn được đặt chân thành công đến Canada để thực hiện được điều đó thì bạn cần chuẩn bị …