Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình – Nghệ thuật chạm khắc trên đá tự nhiên

Lăng mộ đá được ví như một tác phẩm nghệ thuật được kỳ công chế tác bởi những bàn tay tinh hoa, sáng tạo từ những nghệ nhân đá lành nghề, chuyên nghiệp bậc nhất. Để có thể hoàn thiện được những sản phẩm lăng mộ đá không chỉ đòi hỏi những kỹ thuật điêu luyện, khắt khe từng bước. Chỉ có như vậy thì các sản phẩm lăng mộ đá thành phẩm mới mang được ý nghĩa trọn vẹn. 

Quy trình chạm khắc kỳ công tạo nên tác phẩm lăng mộ đá đẹp

Để tạo nên giá trị trường tồn cho các sản phẩm của lăng mộ đá Ninh Bình, nó không chỉ nằm về mặt ý nghĩa tâm linh, mà yếu tố để tạo nên sự bền bỉ với thời gian còn nằm ở chất lượng của sản phẩm. Lăng mộ đá có thể được sử dụng trong một thời gian rất dài. Sau một thời gian dài thì lăng mộ khi được đặt ở ngoài trời cũng sẽ có một sự hao mòn nhất định theo thời gian. Tuy nhiên sự hao mòn này hoàn toàn không đáng kể và có thể trùng tu, bảo dưỡng để mang lại được chất lượng như ban đầu.

Lăng mộ đá đẹp
Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình

>>> Xem thêm Các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình

Quy trình chuẩn để tạo ra một chiếc lăng mộ đá

Điều quan trọng đầu tiên là phải chọn được loại đá và chất lượng đá phù hợp. Nguyên liệu đá sẽ được các nghệ nhân lựa chọn trước khi bắt tay tiến hành chế tác ra sản phẩm. Nguyên liệu được chọn phù hợp với nhiều tiêu chí theo yêu cầu khách hàng và phù hợp với sản phẩm cuối cùng được tạo ra. Trong đó, cần lưu ý về các ưu tiên như yếu tố về độ thẩm mỹ, màu sắc phù hợp cũng như độ bền cao theo thời gian.

Điều thứ hai cần xác định kích thước lăng mộ đá phù hợp với nơi đặt. Điều quan trọng cần lưu ý khi xác định kích thước cho vị trí đặt thì bạn cần đảm bảo kích thước này sẽ chuẩn xác và phù hợp với các vấn đề liên quan đến phong thủy. 

Thứ ba, các nghệ nhân sẽ tiến hành chế tác và hoàn thành lăng mộ đá theo yêu cầu. Tại bước này, yếu tố quyết định cuối cùng sẽ dựa vào tay nghề của người thợ làm đá. Nghệ nhân càng có nhiều kinh nghiệm trong nghề chạm khắc càng cho ra những tác phẩm có độ thẩm mỹ cao. 

Muốn tác phẩm trọn vẹn ý nghĩa thì các tiêu chí về đánh giá chất lượng cũng cần phải tốt nhất. Sau khi tác phẩm được hoàn thiện theo quy trình trên thì khách hàng luôn có một bước kiểm định lại một lần nữa chất lượng sản phẩm trước giữa nghệ nhân và khách hàng trước khi bàn giao.

Hoa văn đẹp được chạm khắc trên mộ đá

Để mang lại tác phẩm chất lượng thì ngoài xem xét các tiêu chí về chất lượng của các loại đá thì hoa văn được chạm khắc trên mộ đá hay các sản phẩm mỹ nghệ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá một tác phẩm đẹp. Nếu chất lượng đá tốt nhưng việc chạm khắc không được tinh xảo thì sản phẩm cũng không được khách hàng đánh giá cao, chính vì vậy sở hữu số lượng lớn những thợ đá lành nghề có nhiều năm kinh nghiêm luôn là thế mạnh của doanh nghiệp làm nghề đá mỹ nghệ. Những họa tiết hoa văn được chạm khắc trên đá phải đẹp, sắc nét, có độ sâu mang lại ý nghĩa tốt trong phong thủy cho người sử dụng

Một số hoa văn đẹp được chạm khắc trên đá

Lăng mộ đá
Một số hoa văn trên lăng mộ đá

Mộ vòm đá sẽ được chạm khắc hoa văn ở bên hông mộ, những hoa văn được chạm khắc có độ chìm nổi rõ ràng và sắc nét, đường chạm cong mềm mại tạo ấn tượng tốt với nhiều khách hàng. 

Mộ tam sơn đá có kích thước cao và rộng hơn mộ tròn. Do vậy mà những chi tiết hoa văn trên mộ cũng được chạm khắc to và rộng hơn.

Các chi tiết hình hoa văn được chạm khắc trên mộ cần mang tính thẩm mỹ cao và đẹp, nên tạo độ sâu và sắc nét, mang một ý nghĩa sâu sắc nào đó để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

>>> Xem thêm Mẫu lan can đá đẹp ninh bình

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lựa chọn bàn ăn phù hợp
Trang trí - thiết kế
Cách bài trí phòng bếp phong cách nội thất biệt thự cổ điển

Nội thất biệt thự cổ điển là phong cách bắt nguồn từ châu Âu, sau đó du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XIX. Từ đó đến nay đã qua nhiều thế kỷ, nhưng nó vẫn mang lại vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Thời xưa, nội thất …

Nội thất bên trong một căn biệt thự
Trang trí - thiết kế
Thiết kế nội thất biệt thự đẹp theo từng phong cách

Cuộc sống ngày càng phát triển, thu nhập của người dân càng ngày càng cao kéo theo mức sống của người dân càng cao. Nhu cầu xây dựng sở hữu các căn nhà biệt thự nhiều lên. Chính vì thế mà ngành thiết kế nội thất biệt thự ngày nay …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …