Chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà trọ sinh viên cần biết

Bạn là sinh viên và muốn tìm thuê nhà trọ nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê nhà trọ. Nhằm giúp các bạn có thể thuê được nhà một cách nhanh chóng và an toàn trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm thuê nhà trọ sinh viên.

Kinh nghiệm thuê nhà trọ sinh viên
Kinh nghiệm thuê nhà trọ sinh viên

Những rủi ro mà sinh viên thường gặp phải khi thuê nhà

Đối với các bạn sinh viên từ dưới tỉnh lên thành phố còn nhiều bỡ ngỡ thì việc thuê nhà là một trong những việc khá khó khăn. Một số rủi ro mà sinh viên thường gặp phải khi thuê nhà đó chính là bị người khác lừa gạt tiền thuê nhà. Có rất nhiều hình thức lừa tiền thuê nhà như giả làm chủ nhà để lừa gạt tiền thuê hoặc nhận tiền thuê nhưng không cho thuê nhà, cho thuê nhà không đúng thời hạn trong giao kèo,…

Nhằm giảm thiểu các rủi ro không đáng có thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm thuê nhà để không phải bị tiền mất tật mang.

Kinh nghiệm thuê nhà trọ sinh viên cần biết

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm thuê nhà trọ sinh viên mời các bạn cùng tham khảo.

Lựa chọn địa điểm thuê

Bạn nên lựa chọn thuê nhà ở những khu vực gần trường học nơi bạn đang theo học để thuận tiện cho việc đi lại. Thường thì các khu vực gần trường sẽ có nhiều hàng quán, các cửa hàng tiện lợi. Chính vì vậy đây là vị trí lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn để thuận tiện nhất cho việc học tập của bạn.

Chi phí thuê phòng trọ

Để giảm thiểu chi phí thuê phòng trọ thì bạn có thể lựa chọn ở ghép với một người khác. Bạn nên ở ghép với bạn bè cùng lớp hoặc những người quen biết hơn là ở với người lạ để đề phòng khả năng bị mất cấp tài sản.

>>> Xem thêm: Nhà cho thuê quận phú nhuận

Một giải pháp thuê phòng với chi phí rẻ nữa đó là bạn lựa chọn thuê phòng trọ homestay cho sinh viên. Đây là loại hình phòng ở ghép với chi phí rẻ mà các bạn sinh viên hiện nay thường lựa chọn. Tuy có chi phí rẻ nhưng loại hình phòng này lại có đầy đủ tiện nghi.

Tìm hiểu thông tin về phòng trọ sắp thuê

Bạn nên tìm hiểu các thông tin cơ bản về phòng trọ mà bạn sắp thuê như chủ phòng trọ là ai, an ninh khu vực như thế nào, có thường xuyên xảy ra trộm cắp hay không,… Bạn có thể tìm hiểu các thông tin này bằng cách hỏi thăm người dân xung quanh.

Ký hợp đồng thuê phòng trọ

Bạn cần phải yêu cầu chủ phòng trọ làm giấy hợp đồng thuê phòng để tranh trường hợp chủ nhà nhận tiên nhưng không cho thuê phòng. Bạn cần chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng như các khoản tiền bạn phải trả (tiền phòng, tiền điện, tiền nước) có đúng với thỏa thuận hay không, thời gian thuê trong hợp đồng có đung với thỏa thuận hay không.

Thuê nhà trọ sinh viên ở đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm phòng trọ sinh viên để thuê thì có thể tham khảo qua trang web  của công ty bất động sản Điền Kim. Đây là một trong những trang web đăng tin thuê nhà uy tín được nhiều người biết đến. Mỗi ngày có đến vài triệu lượt truy cập vào trang web và có hàng trăm giao dịch được thực hiện trên trang web.

Tại đây các bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài đăng cho thuê nhà. Tùy theo mục đích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình nơi thuê phù hợp nhất.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này của Điền Kim. Hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ trong bài viết này có thể cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích và có giá trị nhất.

Bất động sản
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn hiệu quả

Bạn là người mới và đang muốn đầu tư đất nền dự án nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án hiệu quả và an …

Bất động sản
Đất nền dự án là gì? Các vấn đề cần biết khi đầu tư

Đất nền ở dự án là gì? Điều cần quan tâm khi mua bán đất nền trong dự án. Muaban-batdongsan.com.vn có nhiều thông tin hấp dẫn, giá ưu đãi. Ngày nay, bạn sở hữu được mảnh đất có giá trị thì sự sinh lời lợi nhuận ngày càng cao. Còn …

Bất động sản
Tổng hợp địa chỉ mua nhà phường 2 Tân Binh giá rẻ uy tín

Bạn đang muốn mua nhà phường 2 Tân Bình nhưng chưa tìm được căn hộ nào phù hợp với yêu cầu của mình. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số căn nhà bán phường 2 Tân Bình giá rẻ. Những lưu ý …