Kinh nghiệm thiết kế thi công nhà phố TPHCM

Ai đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà phố tphcm chất lượng và giá rẻ, thì nên xem những kinh nghiệm dưới đây. Mong rằng có thể giúp ích trong quá trình xây dựng nên tổ ấm bền vững.

Vì sao những mẫu nhà phố được hầu hết mọi người từ thành thị cho đến nông thôn đều ưa thích? Những mẫu nhà phố thường có kiểu thiết kế đơn giản, không cầu kì nhưng lại đem tới một nét sang trọng, hiện đại theo phong cách kiểu Châu Âu. Chính vì thế mà hiện nay nhà phố đang dần trở thành xu hướng của mọi người. Vậy khi thi công nhà phố thì điều quan trọng là gì? Đó chính là tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nhà phố tphcm chất lượng, để phù hợp với chi phí mà khách hàng muốn bỏ ra. Tuy vậy vẫn phải đảm bảo chất lượng từ khâu nguyên vật liệu, cho đến thời gian bàn giao và nghiệm thu công trình phải được làm theo đúng quy trình đưa ra ban đầu.

Các bước thi công nhà phố.

Việc thiết kế thi công nhà phố tphcm tương đối khó khăn, điều mà khách hàng quan tâm hơn hết đó chính là các quy trình thi công từ phần thô cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Và với việc chạy đua với thời gian do bộn bề trong cuộc sống thì đa số các công trình đều nhận thi công trọn gói bởi các đơn vị thầu xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công đều phải có kỹ sư hay người giám sát công trình nhưng để có thể kiểm soát được chất lượng thi công thì khách hàng cần phải nắm rõ trình tự xây dựng và thi công nhà ở.

Chi tiết thi công nhà phố.

Chuẩn bị mặt bằng để thi công, xây dựng.

Mặt bằng thi công là nền tảng quan trọng nhất của một công trình. Bản vẽ thiết kế nhà được vẽ bởi các kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp khách hàng hình dung được cụ thể kiến trúc, mặt tiền và kết cấu của ngôi nhà như thế nào. Nếu khách hàng muốn có một ngôi nhà đẹp, sang trọng và bền vững thì nên tìm một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm và hiểu được ý của khách hàng để vẽ được mẫu thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Việc chuẩn bị sẵn mẫu thiết kế của ngôi nhà hoàn chỉnh 100% sẽ giúp việc thi công xây dựng nhanh chóng và thuận lợi. Bên cạnh đó còn giúp khách hàng tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình làm việc.

Khi đã hoàn thành bản vẽ thì đơn vị phụ trách sẽ tiến hành đến việc thi công. Phần không thể không nhắc tới đó là mặt bằng đất trong để thi công. Nếu thi công xây dựng trên nền đất trống thì mọi thứ sẽ rất đơn giản. Ngược lại nếu xây dựng trên nền đất đã có công trình cũ hiện hữu thì sẽ rất vất vả vì phải tháo dỡ công trình cũ đi. Để tháo dỡ được thì cần phải có giấy tờ xác nhận của phường/xã và quận/huyện mà đơn vị đang thi công. Khi tiến hành xây dựng khách hàng cần phải che chắn tất cả các hướng của công trình để tránh tình trạng làm rơi nguyên vật liệu vào các hộ nhà xung quanh. Tập trung tất cả các thiết bị cần thiết, sau đó tiến hành phá dỡ.

Tiếp theo khách hàng cần tập trung lại tất cả các nguyên vật liệu bao gồm xi măng, gạch ống, các thiết bị cần thiết để thi công và cuối cùng là tiến hành những bước thi công ban đầu. Tùy thuộc vào không gian thì sẽ quyết định số lượng nguyên vật tư tập kết.

Bước chuẩn bị cuối cùng là di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước của công trình cũ để thuận tiện cho việc xây dựng.

Xây dựng phần thô.

Thi công phần thô sẽ là một phần không thể thiếu bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc ngôi nhà có đảm bảo chất lượng hay không. Với bản thiết kế đã được dựng sẵn thì người kỹ sư tại công trình có trách nhiệm quan sát, giám sát thi công đúng với bản vẽ mà khách hàng và đơn vị thực hiện đã thống nhất trước với nhau. Mỗi công đoạn đều phải tuân theo các quy trình cụ thể như sau:

Đào nền móng, xử lý nền mặt bằng đất, bắt đầu thi công cốt pha, cốt thép, tiến hành đổ bê tông, ép cọc móng. Và tùy vào địa chất đất nền của ngôi nhà mà đơn vị thi công sẽ tiến hành sử dụng các cọc móng tương ứng với địa chất ở nơi đó. Hiện tại có hai loại móng phổ biến đó là móng băng và móng cọc.

– Tiến hành xây dựng các công trình bên dưới nền là hố ga bằng gạch, bể phốt tự hoại.

– Thi công dầm cốt pha, cốt thép, bắt xà ngang, xà dọc, cột nhà, tiến hành đổ bê tông ở tất cả các tầng,… theo đúng như thiết kế trên bản vẽ mà hai bên đã thống nhất.

– Sau khi đã hoàn thành các mục trên thì sẽ tiếp tục đến phần tường bao che, các vách tường ngăn phòng, các bậc tam cấp, cầu thang và các ộp gen đi âm tường.

– Thi công lắp đặt các hệ thống ống thoát nước âm tường.

– Thi công và lắp đặt các hệ thông ống dẫn như điện thoại, internet, cáp truyền hình. Lưu ý tất cả các đường ống này đều phải âm tường và có hộp gen điều chỉnh.

– Sau đó, tiến hành xây trát chống thấm cho nhà vệ sinh, sân thượng,… riêng hóa chất chống thâm tường thì được thợ đổ trực tiếp vào trong xi-măng.

Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện công trình.

Đến đây thì gần như mọi hạng mục thi công đã được thực hiện và hoàn thành gần hết. Nhưng quan trọng là những công việc này sẽ được tiến hành như thế nào, vì không phải khách hàng nào cũng giao toàn bộ cho đơn vị thi công. Vẫn có một vài khách hàng có đủ thời gian để giám sát công trình và góp ý để giảm thiểu các chi phí phát sinh. Khách hàng cũng cần biết chi tiết các hạng mục và công đoạn xây dựng để có thể chuẩn bị đầy đủ vật tư, đảm bảo đủ dùng và tránh việc làm chậm tiến độ thi công công trinh.

Các mục cần để hoàn thiện công trình như sau:

– Tô trát lại toàn bộ ngôi nhà: bắt đầu hoàn thiện bằng việc trát lại hoàn toàn ngôi nhà nhằm trám vào những chỗ trống trong quá trình xây thô ngôi nhà. Vì vậy mà phần này cần phải xem xét thật kỹ lượng để toàn bộ bức tường trong nhà có thể hoàn hảo hơn.

– Lót sàn: đây là một công đoạn giúp nền nhà sau khi hoàn thành sẽ trông hoàn hảo hơn. Trước khi lót sàn thì cần xem kỹ việc cân bằng giữa nền nhà và vữa để giúp nền nhà cân bằng.

– Sơn nước nội ngoại thất: ở giai đoạn này cần yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, điều đó sẽ góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nên ưu tiên các loại sơn nước có khả năng chống thấm và có hạt sơn mịn.

– Lắp đặt thiết bị điện nước và các hệ thống kỹ thuật: các thiết bị vệ sinh, dây điện, hệ thống nước được tiến hành lắp đặt để hoàn thiện công trình.

– Lắp đặt các nội ngoại thất: dựa trên mẫu thiết kế của ngôi nhà mà khách hàng cùng với đơn vị thực hiện sẽ sắp xếp các đồ nội ngoại thất sao cho phù hợp với tổng thể màu sắc và không gian trong nhà của khách hàng.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi với tất cả mọi người cũng như là các khách hàng của công ty. Rất mong quý khách hàng và các bạn sẽ phần nào đó tích góp được kinh nghiệm để có thể giám sát được công trình của mình một cách kỹ lưỡng hơn nhé!

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …