Khóa cửa vân tay có thực sự an toàn không?

Khóa cửa vân tay đang ngày càng được ưa chuộng và dần trở thành sản phẩm được lựa chọn hàng đầu để bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính bảo mật cao, khóa cửa dùng vân tay còn có tính tiện dụng cao khi không phải đem theo chìa khóa khi ra vào nhà vì chìa khóa cũng chính là vân tay của bạn. Nhưng liệu rằng sử dụng khóa cửa bằng vân tay có thực sự an toàn như những gì mọi người nói về nó?

Khóa cửa vân tay là gì?

Khái niệm

Khóa cửa vân tay là loại khóa cửa sẽ không dùng chìa khóa như thông thường mà sẽ dùng vân tay để mở. Đây là loại khóa dùng chính vân tay của bạn thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. Không có vân tay hoặc vân tay không đúng thì không thể vào nhà. Mà vân tay thì hiện nay không thể làm giả được.

Nó thường sử dụng loại pin AA để hoạt động mà không cần đến các loại dây kết nối phức tạp, giúp cho hệ thống khóa có thể vận hành lên đến 2 năm thì mới phải thay pin 1 lần.

Cấu tạo

Khóa cửa bằng vân tay thì gồm có 2 bộ phận chính:

Thứ nhất là 1 bộ khóa cơ bản gồm một số bộ phận như tay cầm, ổ khóa, chốt giữ cửa, lẫy,…

Thứ hai là một con chip để ghi nhận lại và xác nhận thẻ hay vân tay, mã số trùng khớp thì mới mở khóa, và một thiết bị điện tử hiện đại dùng để đọc và xác nhận thẻ, vân tay hay mã số mà chủ nhà thiết lập.

Những lý do mà bạn nên sử dụng khóa vân tay

Để kết nối với các thiết bị khác trong nhà thông minh

Khóa cửa vân tay thông minh là một thành phần cơ bản của hệ thống thiết bị IoT. Nếu bạn đang muốn sống trong một ngôi nhà thông minh thì khóa thông minh chính là khởi đầu tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn hay quên hoặc mất chìa khóa thường xuyên

Quên chìa khóa nơi làm việc, ở nhà hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng là một vấn đề khá rắc rối với ổ khóa truyền thống. Khóa thông minh sẽ giải quyết được vấn đề này với nhiều cách thức mở khóa.

Khóa cửa vân tay kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà

Cho một kỳ nghỉ hoặc khi cho thuê nhà

Chủ nhà vắng mặt là nguyên nhân chủ yếu trong phần lớn các vụ tai nạn đột nhập. Nếu bạn có một căn nhà cho thuê hoặc một căn nhà nghỉ, những bộ khóa thông minh sẽ cung cấp tất cả các bảo mật và giám sát cần thiết cho bạn.

Một số loại khóa thông minh cũng sẽ được thiết lập với camera để ghi lại mọi hoạt động diễn ra tại nơi mà bạn lắp đặt. Bạn có thể cung cấp mật mã, khóa điện tử cho những người khác sử dụng. Hoặc cấp quyền tạm thời cho khách để họ có quyền truy cập được vào hệ thống kiểm soát.

>>> Xem thêm: Khóa cửa vân tay Samsung

Nếu bạn sống trong một khu vực an ninh không tốt

Một số mẫu khóa có thể được cài đặt để  có thể gửi thông báo hoặc tín hiệu cảnh báo đến smartphone, máy tính bảng của bạn khi nó phát hiện có dấu hiệu đột nhập. Không ai có thể làm giả, hoặc tạo bản sao chìa khóa của bạn. Bạn cũng có thể cài đặt hệ thống khóa bên trong để ngăn cho kẻ xấu vào nhà.

Nếu bạn có khách tạm thời ở lại nhà

Với khóa cửa vân tay thông minh, bạn có thể để cho người thân, bạn bè cũng như những người khác vào nhà mà không phải sợ lộ mật mã. Bạn chỉ cần cấp quyền cho họ truy cập tạm thời trong nhà của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể từ xa mở cửa cho họ. Hay giao cho họ một chìa khóa tạm thời miễn là bạn cài đặt nó. Bằng cách này, bạn vẫn giữ cho ngôi nhà của bạn được an toàn trong khi mọi hoạt động của ngôi nhà vẫn được duy trì bình thường.

Bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi cao cấp
Nội thất
Tìm hiểu đặc tính tuyệt vời của bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi

Với chất liệu gỗ sồi mang lại nhiều đặc điểm như độ bền, vân gỗ đẹp mắt. Sự đa dạng của các mẫu sản phẩm bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm, nhờ vào những đặc tính tuyệt vời mà sản …

Cửa nhựa lõi thép chất lượng cao
Nội thất
Cửa nhựa lõi thép mang lại những đặc tính ra sao ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cửa nhựa lõi thép đã và đang được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ vào những đặc tính tuyệt vời của sản phẩm cũng như thiết kế đa dạng giúp khách hàng có thể tiếp cận đến sản phẩm đúng …

Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021
Nội thất
Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021

Cách lót sàn gỗ như thế nào không phải ai cũng biết, chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn biết về cách thi công cũng như thực hiện việc lót sàn gỗ công nghiệp. Nào hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé. …