Khi sử dụng máy nén khí chúng ta cần phải lưu ý những điều gì ?

Giới thiệu cơ bản về loại máy nén khí – Đây là một loại máy có các hệ thống cơ học. Máy có chức năng làm tăng áp suất của chất khí và gia tăng năng lượng cho dòng khí để tăng lên. Tiếp đến  máy sẽ nén khí lại để có thể tăng được cả yếu tố áp suất lẫn nhiệt độ.
Chính vì thế, khi chúng ta sửu dụng máy nén khí phải cẩn thận và cần lưu ý những điều dưới đây.
dịch vụ sửa chữa máy nén khí

Tìm hiểu về nơi đặt máy nén khí

Khi chọn nơi để đặt được loại máy này chúng ta cần phải xem vị trí đó hiện có đang đảm bảo được những điều này không:

– Không gian có rộng rãi và có đầy đủ sáng để chúng ta có thể vận hành cũng như bảo dưỡng được máy hay không.
– Khảo sát môi trường đặt máy hiện có đang quá nóng dưới 40 độ. Những yếu tố khác như bụi, máy cần hiện vị trí đó có được trang bị thêm quạt làm mát cho máy nén hay chưa.
– Cẩn thẩn và chú ý tới đâu là nơi ánh nắng hướng vào. Bởi vì nó có thể làm tăng nhiệt độ môi trường lên cao.

Nếu chúng ta đảm bảo tốt và đáp được các điều kiện trên thid chắc chắn một điều rằng máy nén khí của chúng ta sẽ ít bị đóng bụi. Hơn nữa quá trình axít hoá cùng các loại tạp chất ăn mòn khác sẽ xảy ra trên máy của chúng ta với tốc độ cộng thời gian chậm hơn.

 

 

Lắp đặt hệ thống điện máy nén khí cần tuân thủ những yêu cầu sau 

– Đối với hệ thống điện chúng ta nên lắp đặt để có thể cung cấp được cho máy một nguồn độc lập riêng. Như vậy chúng ta mới giảm bớt được sự quá tải, đôi khi là sự không cân bằng của 3 pha với các thiết bị khác của máy nén khí.

Về phần 3 pha của hệ thống điện nên có hiệu điện thế ổn định, phù hợp so với điện áp danh nghĩa từ bộ phận môtơ. Chúng ta nên chọn nguồn điện áp nằm trong khoảng dung sai 5% so với nguồn điện áp danh nghĩa của môtơ.

– Đối với dây cáp điện chúng ta cần phải lựa chọn đúng dây phù hợp với máy nén khí.

– Kiểm tra thật kĩ về nguồn ra và môtơ. Hai yếu tố này cần phải có tỷ lệ nguồn điện giống nhau.

– Thường xuyên theo dõi và đánh giá đường ống khí, ống nước để hạn chế được tình trạng rò rỉ (bị hở).

Khi vận hành máy cần lưu ý những điều sau

– Trong quá trình vận hành máy nếu chúng ta nghe có âm thanh nào đó bất thường hãy dừng lại máy nén khí ngay lập để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

– Ống dẫn thì nên cột chặt, bulông và ốc đều nên đóng hoặc đều nên mở mỗi khi có áp suất.

– Khi máy dã vơi đi dầu thì hãy nhanh chóng làm đầy lại rồi hãy bắt đầu vận hành.

 

dịch vụ sửa chữa máy nén khí

Hướng dẫn cách giữ gìn và bảo dưỡng

Dầu bôi trơn nên có dung lượng đầy đủ. Vì đây là yếu ảnh hưởng có tầm ảnh hướng đến hiệu suất cũng như quá trình hoạt động của máy nén trục vít.

Trường hợp chúng ta vô tình để dầu bôi trơn bị thiếu, kết quả là máy nén sẽ bị hư hỏng. Cho nên chúng ta hãy sử dụng một loại dầu đặc biệt dành riêng cho máy nén trục vít.

Trên thị trường thì loại dầu này có chất lượng độ nhớt ở khoảng 66o C. Dầu này còn giúp chúng ta chống lại được sự thoái hoá, chống mòn,…

Cách thay dầu và lọc dầu

– Đầu tiên chúng ta sẽ phải đóng van sau đó xả từ từ dầu. Để máy nén không nạp tầm 3 phút.

– Khi thay hoặc lọc nên dừng máy nén khí và tắt nguồn điện.

– Khi thiết bị tách dầu mà có áp suất thấp.Lúc này là khí đã hết, chúng ta sẽ mở đường dầu từ từ. Vừa mở chúng ta vừa ấn vừa xoay máy nén tầm mười vòng.

Cách tháo lọc dầu.

Đầu tiên chúng ta sẽ phải tháo đường cắm dầu. Rồi sau đó chúng ta hãy khoá van dầu lại. Khi khóa xong rồi chúng ta hãy dùng dầu bôi trơn cho chảy vào bình dầu.

Sau khi đã lọc xong chúng ta để cho máy nghỉ ngơi khoảng 5 phút sau đó hãy vận hành. Đồng thời chúng ta hãy kiểm tra chi tiết những hệ thống áp suất từ bình chứa dầu. Nếu mức dầu trong máy của chúng ta vẫn đầy đủ là vẫn còn ổn nhé.


Khi mọi người có thắc mắc về sản phẩm cũng như cần được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm này đừng ngại ngần liên hệ ngay đến dịch vụ sửa chữa máy nén khí tốt nhất Hà Nội.

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …