Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa tay gạt đúng cách

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại khóa cửa khác nhau, từ những khóa cửa đơn giản đến những khóa cửa hiện đại. Có rất nhiều mẫu khóa với thiết kế đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, có thể đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu sử dụng của người dùng.

Trong đó, loại khóa cửa tay gạt là loại khóa được mọi người sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên chắc chắn nhiều bạn ở đây không biết cách lắp đặt khóa cửa như thế nào cho đúng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa tay gạt

Sau đây là những công cụ cũng như các bước lắp đặt khóa cửa:

Chuẩn bị dụng cụ

Khi các bạn muốn lắp đặt hay sửa chữa thứ gì thì điều quan trọng nhất là các bạn phải chuẩn bị dụng cụ lắp đặt và sửa chữa cần thiết cho quá trình đó. Lắp đặt khóa cửa tay gạt cũng vậy, bước đầu tiên các bạn cần làm là chuẩn bị dụng cụ để quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

 • Một bộ khóa cửa tay gạt.
 • Kẹp xoay ống tròn.
 • Kìm bóp hay kìm chết.
 • Máy khoan chuyên dụng.
 • Tua vít có cạnh(tùy vào loại ổ khóa tay gạt sử dụng loại ốc vít có mấy cạnh mà các bạn sẽ chuẩn bị tua vít đó nhé.) 
 • Bản vẽ của nhà sản xuất.
Những lưu ý khi sử dụng khóa cửa tay gạt

>>> Xem thêm: khóa cửa tay gạt inox cao cấp

Các bước lắp đặt khóa

Các bạn tiến hành lắp đặt theo từng bước sao đây nhé:

 • Bước 1: Tiến hành đóng cánh cửa lại để lấy đấu các vị trí lắp đặt khóa trên cửa và vị trí của chốt âm theo thành cửa.
 • Bước 2: Sau đó các bạn dùng các miếng nêm để cố định vị trí của cửa không để cửa bị di chuyển trong lúc ta lắp đặt. Kế đó, đặt thân khóa lên cửa vào dùng bút chì đánh dấu vị trí cửa khóa (các bạn phải đặt biệt lưu ý bước này rất quan trọng nhé, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cửa khi quá trình được hoàn thành).
 • Bước 3: Dùng máy khoan tiến hành khoan lỗ vào các vị trí đã đánh dấu từ trước, sau đó dùng đục để làm các lỗ khoan đó liền với nhau. Đặt thân khóa vào để kiểm tra xem nó đã vừa hay chưa, nếu chưa thì các bạn tiếp tục sửa sao cho thân khóa vừa với lỗ đục. Đặt âm ruột khóa và đặt thân khóa lên cửa để đánh dấu vị trí cần đặt chốt tay gạt.
 • Bước 4: Tiến hành gắn thân khóa, dùng ốc để cố định thân khóa vào cửa, sau đó gắn ruột khóa vào, các bạn lưu ý phải vặn chặt ruột khóa vào thân khóa. Sau khi đã vặn chặt, các bạn dùng chìa khóa để mở khóa xem thử ruột khóa và thân khóa có hoạt động ổn định và hiệu quả hay chưa. Nếu chưa thì tiến hành kiểm tra lại thân khóa và ruột khóa.
 • Bước 5: Cuối cùng các bạn tiến hành đục lỗ âm trên thành cửa, vị trí mà các bạn đã đánh dấu ở bước đầu tiên. Sau khi hoàn tất xong hết, các bạn kiểm tra lại một lần nữa, nếu có xảy ra vấn đề gì thì tiến hành kiểm tra và điều chỉnh lại ngay.
Các bước lắp đặt khóa cửa tay gạt mà bạn nên biết

Mua khóa cửa tay gạt inox 304 chất lượng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người dùng thì đã có rất nhiều công ty cung cấp khóa cửa tay gạt ra đời, đặc biệt là khóa cửa tay gạt inox 304. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ chuyên nghiệp Nhà Việt là một trong những công ty chuyên cung cấp khóa cửa tay gạt cao cấp, chất lượng tại Việt Nam. Cùng với đó là chính sách bảo hành 12 tháng cho sản phẩm, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và nhân viên lắp đặt được đào tạo chuyên nghiệp với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Nếu các bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm có thể liên hệ theo số điện thoại: 0908.606.800 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

>>> Xem thêm: khóa cửa nhật bản chính hãng

Bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi cao cấp
Nội thất
Tìm hiểu đặc tính tuyệt vời của bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi

Với chất liệu gỗ sồi mang lại nhiều đặc điểm như độ bền, vân gỗ đẹp mắt. Sự đa dạng của các mẫu sản phẩm bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm, nhờ vào những đặc tính tuyệt vời mà sản …

Cửa nhựa lõi thép chất lượng cao
Nội thất
Cửa nhựa lõi thép mang lại những đặc tính ra sao ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cửa nhựa lõi thép đã và đang được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ vào những đặc tính tuyệt vời của sản phẩm cũng như thiết kế đa dạng giúp khách hàng có thể tiếp cận đến sản phẩm đúng …

Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021
Nội thất
Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021

Cách lót sàn gỗ như thế nào không phải ai cũng biết, chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn biết về cách thi công cũng như thực hiện việc lót sàn gỗ công nghiệp. Nào hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé. …