Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

Hình ảnh của giàn hoa hồng leo với sắc màu bắt mắt, nhiều kiểu dáng luôn là niềm ao ước của khá nhiều người, nhưng chưa có cơ hội thực hiện được, hoặc chưa biết làm như thế nào. Hiểu được điều này, villafences.vn giới thiệu đến bạn những cách làm giàn hoa hồng leo đẹp mà đơn giản nhất.

Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

Nguyên liệu làm giàn hoa

Đa số các giống cây hoa hồng leo đều có đặc điểm là thân cành khá mềm yếu, chính vì thế, giàn hoa tối thiểu phải có khả năng nâng đỡ chắc chắn để tạo điểm bám cho những cành hồng mỏng manh sinh trưởng.

Các nguyên vật liệu được chọn để làm giàn có thể kể đến như gỗ, tre, sắt, nhựa hay lưới mắt cáo,… Tùy thuộc vào thiết kế căn nhà, cảnh quan vườn, mục đích của gia chủ mà họ sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp nhất để làm giàn.

2 cách làm giàn hoa hồng leo đẹp và giản đơn nhất

1. Làm giàn bằng các sợi dây buộc

Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

Đó là những loại dây phổ biến như dây thép, dây thừng, dây điện… Và trải qua 4 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Định hình kiểu dáng giàn mà bạn muốn thực hiện, có thể là giàn dây ngang dọc hay đan theo hình quả trám, hoặc bạn có thể sáng tạo theo ý muốn của riêng mình.

Bước 2: Bạn hãy xác định 2 điểm đầu cuối của giàn dựa theo kích thước mà bạn định sẵn, đánh dấu các điểm ấy bằng bút màu hoặc bút dạ để ghi nhớ, sử dụng đinh (loại đinh 10) để cố định chúng lại, bạn chỉ nên đóng chết 2/3 đinh thôi, còn lại 1/3 để quấn các đầu dây.

Bước 3: Quấn các đầu dây vào những cây đinh đã đóng như dáng hình bạn mong muốn ban đầu.

Bước 4: Bạn có thể trồng cây xuống đất hoặc trong chậu, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn trồng cây xuống đất đấy, vì khi đó cây trụ vững vàng và trao đổi chất dinh dưỡng, chất khoáng cũng sẽ thuận tiện hơn. Tiếp đến bạn cố định thân cây theo giàn dây đã định sẵn theo ý bạn, nên buộc dây vừa phải để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau này.

2. Làm giàn bằng gỗ, tre, nứa

Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

Là loại vật liệu được rất nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp, sự chắc chắn và tính phổ biến của chúng. Bạn chuẩn bị khoảng 6 thanh gỗ dài 2 – 3m, có bản rộng khoảng 3m, và 6 thanh nữa khoảng 1 – 1,5m, bản rộng khoảng 2cm, cưa, đinh nhỏ và búa. Thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Lấy thanh gỗ dài 1m, đặt nằm ngang, và đóng cố định 6 thanh gỗ dài 3m vuông góc với nó.

Bước 2: Sử dụng các thanh dài 1m còn lại đóng song song với thanh ban đầu, hãy nhớ giữ cân đối chúng nhé và chừa phần chân giàn ra khoảng 60cm để cắm giàn xuống đất. Hoặc bạn có thể sáng tạo ra các loại giàn khác như đan xương cá, hình thoi,… để thay cho giàn thanh ngang cơ bản này.

Bước 3: Trồng cây ở dưới nền đất và cố định thân, cành vào các điểm trên giàn theo ý muốn của bản thân.

Chỉ với các bước đơn giản như trên bạn đã sở hữu được cho mình giàn hoa hồng tuyệt đẹp rồi. Chăm sóc qua từng ngày, chỉ cần 6 đến 12 tháng thôi, giàn hoa sẽ càng đẹp lộng lẫy hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể trồng nhiều loại hoa hồng để giàn hoa được đa dạng màu sắc nhé!

Một số mẫu giàn hoa hồng leo để bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

Hướng dẫn làm giàn hoa hồng leo giản đơn

 

Giấy dán tường phòng ngủ
Trang trí - thiết kế
Chia sẻ mẹo lúc chọn lựa giấy dán tường phòng ngủ

Không chỉ mang tới nét đẹp thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Mà giấy dán tường phòng ngủ còn có rất nhiều tác dụng như mang đến cho bạn 1 giấc ngủ sâu hơn. Tạo ra khoảng không ngủ gian rộng lớn hơn. Vì vậy, khâu chọn lựa giấy …

Mẫu rèm cửa đẹp sang trọng dành cho phòng khách
Nội thất
Các mẫu rèm cửa đẹp sang trọng dành cho phòng khách

Bạn đang cần tìm những mẫu rèm cửa đẹp sang trọng cho phòng khách? Vì sao cần dùng rèm cửa trang trí cho không gian phòng khách? Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi đón tiếp khách quý, bạn bè. Vì vậy hầu …

Trang trí - thiết kế
Mái hiên quay tay lựa chọn mới thu hút khách cho cửa hàng kinh doanh

Sản phẩm mái hiên quay tay hay mái hiên di động là loại mái hiên phổ biến hiện nay. Với mẫu mã đẹp, giá thánh hợp lý ngày được ưa chuộng. Để biết được rõ hơn về loại mái hiên này, hãy tham khảo bài viết sau đây của Cơ …