Hướng Dẫn Chống Mối Cho Công Trình Xây Dựng

Hiện nay, cuộc sống hiện đại với sự xuất hiện của ngày một nhiều các tòa chung cư cao cấp hay các tòa nhà. Thời gian để hoàn thành một công trình là rất lâu, với các vấn đề gặp phải khi xây dựng như: khảo sát địa điểm, chọn vật liệu,… Nhưng điều quan trọng nhất là phải chống mối cho công trình xây dựng đó. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu chống mối mọt công trình hiệu quả nhé.

Các bước xử lý mối cho công trình

Như các bạn biết mối là côn trùng rất nguy hiểm, không những cho các bạn mà còn cho công trình của các bạn. Nếu các bạn không phòng chống chúng tốt thì sẽ rất nguy hiểm về sau, thường thì sau 6 tháng đến 3 năm mà chúng ta không diệt mối ở dưới công trình thì chúng ăn hết lớp vụn bên dưới và bắt đầu ăn lên.

Diệt tổ mối xuất hiện ở công trình

Sau khi lắp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì các bạn phải diệt mối tận gốc chúng tại tổ. Đào tất cả các tổ mối ở công trình hay lân cận công trình chúng ta lên để xử lý mối. Sau đó tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20 – 30 lít dung dịch thuốc chống mối (thông thường là loại Lenfos 50EC hoặc Agenda 25EC) để diệt mối tại những chỗ này. Sau đó nhặt tất các gỗ vụn còn lại ở công trình tránh việc sau này làm thức ăn cho chúng. Nếu có miếng gỗ nào mắc kẹt không lấy ra được thì phải tiến hành phun thuốc phòng chống mối vào miếng gỗ đó để chúng không ăn được.

Phòng chống mối khi xây dựng

Tạo hàng rào chống mối

Tạo hàng rào chống mối bên ngoài công trình bằng cách các bạn đào các hào xung quanh công trình để ngăn chặn mối bên ngoài xâm nhập vào công trình. Tạo lớp chướng ngại đứng bằng cách đào hào la cách “hàng rào” bao quanh phía ngoài sát mặt tường móng công trình, nhằm để ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình. Sau khi lắp xong mặt nền cần phải đổ bê tông hoặc lát gạch để hoàn thiện.

Phòng chống mối nền và mối tại các khu vực trọng yếu đặc biệt

Các bạn tiến hành đào rãnh sát chân tường, rộng 30cm, sâu 30 – 40cm kể từ lớp đất. Đất đào lên được trộn 10-12kg/m3 thuốc PMs – 100 hoặc thuốc phòng mối có tác dụng tương đương rồi sau đó lấp lại.Trên mặt nền, trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các đài cọc, phun một lớp chế phẩm diệt mối Lenfos 50EC (1,2%), định mức 5 lít/ m2. Phun kỹ tất cả các phần tường, các ổ điện. Chân tường , đài cọc được phun chế phẩm diệt mối Lenfos 50EC (1,2%), định mức 2 lít/ m2. Nếu có gặp phải các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc để phòng chống mối theo liều lượng quy định.

Phun thuốc chống mối cho các vật liệu

Tại sao lại phải diệt tận gốc mối?

Như đã nói, mối là côn trùng rất nguy hiểm, chúng mang đến các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Chúng không ngay lập tức phá hoại công trình của các bạn mà ăn mòn nó từ từ. Môi trường ưu thích của chúng là: trên bề mặt gỗ, trong lòng đất, chân tường nhà… nên chúng dễ dàng xâm nhập vào để phá hoại công trình. Ngoài ra còn có các đồ dùng có cấu kiện từ gỗ, chúng sẽ đục phá kết cấu bên trong làm cho đồ gỗ bị mục nát, mất thẩm mỹ. Nền móng bên trong căn nhà sẽ bị sụt lún, phần đất cát bên trong bị mất làm cho nền nhà rỗng dẫn đến nghiêng ngả, sụp đổ nếu không xử lý kịp thời. Thậm chí chúng còn có thể phá hủy các hệ thống trang thiết bị, hệ thống điện bên trong trường nhà gây ảnh hưởng rất lớn đến công trình. Vì vậy nên diệt trừ chúng cũng như phòng tránh để chúng không làm hư hại đến công trình của bạn.

Qua bài viết, tôi muốn các bạn hiểu được mối thực sự rất nguy hiểm. Cần phải phòng chống cũng như tiêu diệt chúng. Hiện nay có rất nhiều công ty diệt mối uy tín, chất lượng  tại TPHCM, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu cũng như liên hệ nhờ họ tư vấn và hỗ trợ để diệt mối tận gốc uy tín nhé.

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …