Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Phòng khách là nơi không gian để chủ nhà có thể tiếp đãi khách quý và là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình của họ. Mỗi 1 ngôi nhà có hội tụ các tiêu chuẩn khác nhau về diện tích phòng. Việc cần phải xác định diện tích phòng khách là tiêu chuẩn cần thiết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà hoặc các bày trí nội thất của bạn sau này. Chính vì thế, bạn đừng nên bỏ qua phần diện tích này trong quá trình lựa chọn diện tích không gian nhà mới của mình nhé! Hãy cùng tìm hiểu tiêu chí phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý nhé!

Vì sao cần phải chú ý tới diện tích của phòng khách?

Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?
Phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Diện tích phòng khách rất quan trọng quyết định cách thức bày trí đồ nội thất. Trên thực tế, nếu phòng khách của bạn có diện tích đủ rộng thì cách để bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm nội thất phù hợp nhất sẽ đa dạng khi sắp xếp chỗ hơn là những phòng có không gian chật hẹp. Chưa kể tới, việc mua sắm thêm và thiết kế đồ nội thất cũng vậy. Và suy cho cùng thì dù có chọn lựa chọn đồ nội thất phù hợp như thế nào hoặc sắp xếp đồ đạc nội thất như thế nào thì bạn vẫn phải bảo đảm được rằng các sản phẩm nội thất phải có sự hài hòa với khoảng diện tích nguồn vốn có. Bạn không thể để nhiều đồ và sắp xếp chỗ để lung tung chúng trong một không có gian nhỏ hẹp.  CHúng ta cũng không thể để đồ nội thất vào 1 góc nhỏ trong lúc phòng khách quá lớn.

Kích thước phòng khách tiêu chuẩn thông dụng

Cũng giống như không gian khác, diện tích tại phòng khách rộng tới mức có thể phù hợp theo tổng diện tích của ngôi nhà của bạn. Tuy vậy, thông thường diện tích của phòng khách nên từ 20m2 tới 25m2 cho các không gian nhà biệt thự loại nhỏ; từ 25m2 tới 30m2 cho các không gian nhà biệt thự cỡ trung bình và từ 30m2 tới 40m2 cho các không gian nhà biệt thự loại lớn và từ 40m2 trở lên cho biệt thự, mang lại sự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thiết kế phòng khách với diện tích 12m2

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại

Diện tích 12m2 là kích thước phổ biến được áp dụng cho thiết kế phòng khách tại các vị trí căn hộ chung cư có diện tích từ 50m2 cho đến 60m2 và phù hợp với các ngôi nhà có kích thước trung bình. Đối với nhà có không gian phòng khách chỉ rộng 12m2, thì mục tiêu tiên quyết khi thiết kế cho không gian này là nên tiếp cận các sản phẩm nội thất nhỏ gọn, chọn các gam màu tươi tắn, đồ nội thất đánh lừa thị giác đem lại cảm giác phòng trở thành thông thoáng và cảm giác thoải mái.

Thiết kế phòng khách 20m2

Loại hình phòng khách 20m2 được xây dựng được sử dụng và tiếp cận rất nhiều bởi đa số gia đình đều muốn có được không gian gian lớn để có thể có được không khí sum họp trong các buổi gặp gỡ bạn bè cũng như sinh hoạt gia đình sum họp. Chính vì thế thiết kế nội thất phòng khách 20m2 không hề là 1 việc khó khăn nhưng cũng không phải là dễ.

Thiết kế phòng khách diện tích 26m2

Phòng khách tân cổ điển diện tích lớn
Phòng khách tân cổ điển diện tích lớn

Với kích thước không gian này, có thể nói đây đó là không gian phòng khác rất lớn so với mặt bằng chung những căn nhà tại đô thị. Nhưng thực tế, đây là 1 không gian tương đối cực tốt cho 1 phòng khách. Với kích thước rộng như này thường dùng phù hợp cho các gia đình có đông thành viên. Đây là diện tích phòng khách rất phù hợp và hoàn hảo trong quá trình sử dụng. Nếu có thể có điều kiện về diện tích xây dựng, bạn cũng có thể sở hữu một căn phòng mang lại những hỗ trợ cũng như những phù hợp nhất trong quá trình sử dụng như thế này. Do không gian rất rộng nên việc sắp xếp đồ đạc sẽ khá là dễ chịu và thoải mái.

» Tham khảo thêm về các lưu ý khi thiết kế biệt thự hiện đại.

Kinh nghiệm lâu năm trong quy trình thiết kế khách sạn, thiết kế biệt thự,… cùng những tích lũy các kinh nghiệm xây nhà trọn gói với những gì đã thực hiện đã giúp doanh nghiệp Royal Palace Việt Nam sở hữu bộ sưu tập mẫu biệt thự đẹp độc nhất với các thiết kế – chất lượng quy trình thi công cùng với những điểm mới được tích lũy qua nhiều thiết kế đã giúp chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để có thể đáp ứng được những yêu cầu của bạn trong quá trình thực hiện công việc. Trong đó, những phương án thiết kế đã giải đáp cho vấn đề vấn đề lựa chọn diện tích phòng khách là bao nhiêu có thể hợp lý và đảm bảo có được sự hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình sống và làm việc.

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Không gian hiện đại đề cao tính đồng bộ, ngăn nắp
Trang trí - thiết kế
Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự hiện đại

Những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp được xem là lối kiến trúc nhà ở được nhiều khách hàng mơ ước trong những năm trở lại đây. Một biệt thự hiện đại và hoàn hảo sẽ giúp khách hàng có được không gian sống đầy sự thú vị, …

Trang trí - thiết kế
Tìm hiểu về sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá có chất lượng tốt, thiết kế đẹp, cách ghép độc đáo. Sản phẩm được phân phối chính hãng ở Zhome. Sở hữu sàn gỗ xương cá công nghiệp có nhiều ưu điểm lợi hại tạo những điểm nhấn cho ngôi nhà. Xu hướng thi …