Đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp

TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Sàn gỗ công nghiệp dần được ưa chuộng trong những năm gần đây bởi tính lắp đặt nhanh, chống bám bẩn, nhiều màu sắc, đa dạng mẫu mã và giá cả phải chăng. Chúng ta cùng điểm qua một vài tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp ở bài viết dưới.

tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp
Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp

Chất lượng cốt gỗ

Chất lượng cốt gỗ là tiêu chuẩn quan trọng nhất trong các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp vì đây là phần quyết định chất lượng sản phẩm thông qua lớp cốt gỗ. Là thành phần căn bản, lớp cốt gỗ định hình thanh ván của sàn gỗ giá rẻ uy tín tại hà nội.

Cốt gỗ công nghiệp sản xuất ván lát sàn loại HDF là tốt nhất. Loại cốt gỗ dựa trên tỷ trọng (mật độ ép). Gỗ có tỷ trọng cao được ép dưới lực lớn làm thanh cốt gỗ chắc, khó thấm nước, cứng và bền hơn. Cấp độ ép của cốt gỗ tỷ lệ thuận với giá thành sản phẩm.

Vì thế, khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, bạn sẽ nhìn vào mặt cắt, xem độ đặc của cốt gỗ. Bạn có thể dùng tay ấn vào để kiểm tra độ cứng hoặc nhỏ nước lên mặt cắt để kiểm tra mức độ thẩm thấu của gỗ.

Hàng Việt Nam có 2 dòng cốt xanh và cốt nâu. Cốt gỗ xanh tuy có khả năng chống ẩm, chịu nước cao nhưng lại chứa hóa chất hút ẩm làm giảm hệ số an toàn của sản phẩm.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp chống mài mòn bề mặt

AC hoặc Class là tiêu chuẩn quốc tế đánh giá mức độ chống mài mòn bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Cấp độ AC càng cao thì sàn gỗ chống mài mòn càng tốt. Cấp độ AC được chia thành AC1, AC2, AC3, AC4 và AC5. Các dòng sàn gỗ elesgo, sàn gỗ pergo,… từ châu Âu có mức độ AC cao dao động từ AC4 đến AC5.

Tiêu chuẩn chịu nước

khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp kém
Khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp cần được quan tâm

Khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp là tiêu chuẩn bạn cần quan tâm hàng đầu. Mức độ này được đánh giá dựa trên sự giãn nở của ván gỗ khi bị ngâm trong nước trong 24 tiếng. Từ đó biết được độ phồng rộp, cong vênh của sản phẩm trong nước.

Sàn gỗ malaysia giá rẻ hà nội có khả năng chịu nước cao nhất (< 8%). Tiếp đến là các sản phẩm xuất xứ từ Thái Lan và châu Âu với độ chịu nước rơi vào khoảng 10 – 12%. Chịu nước kém nhất là sàn gỗ từ Trung Quốc, chắc chắn bị hỏng khi ngâm trong nước.

Tiêu chuẩn chịu lực

Dựa vào tiêu chuẩn IC để đánh giá khả năng chịu lực của sàn gỗ công nghiệp, khả năng chịu va đập của bề mặt. Mức chịu lực phổ biến là IC2, không bị biến dạng khi bị đè nén.

Tiêu chuẩn chống cháy

Tiêu chuẩn B cho khả năng chống cháy của sàn gỗ công nghiệp. Lựa chọn sàn gỗ tiêu chuẩn B1 để chịu cháy cao, không bị sức cháy của tàn que diêm, tàn thuốc lá ảnh hưởng. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi để tàn lửa thuốc lá cháy dở trên bề mặt sàn vì nó sẽ không để lại vết tích nào trên sàn gỗ công nghiệp tiêu chuẩn B.

Tiêu chuẩn an toàn

Sau một thời gian sử dụng, những loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém sẽ sản sinh những chất độc hại cho người sử dụng nên quan tâm đến tiêu chuẩn an toàn vô cùng quan trọng. Không những thế, loại sàn gỗ có tiêu chuẩn E0 hoặc E1 đánh giá dựa theo lượng khí thải Formaldehyde ra môi trường, đảm bảo sự an toàn cho cả con người lẫn môi trường.

Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ cần đảm bảo an toàn cho cả con người lẫn môi trường
Sàn gỗ cần đảm bảo an toàn cho cả con người lẫn môi trường

Công nghệ hèm khóa

Mặt sàn có êm chân khi đi không hay tiếng kêu của mặt sàn phụ thuộc vào công nghệ hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp.

Lưu ý

Những tiêu chí trên hầu hết là các tiêu chí kỹ thuật mà chuyên gia dùng để kiểm tra chất lượng sản phẩm nên đa số sẽ không thể hiện ở bao bì. Bạn có thể hỏi nhà cung cấp hoặc tham khảo loại phù hợp trước khi quyết định mua.

Những tiêu chí này thường có ở các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp chính hãng ở thương hiệu nổi tiếng.

 

Dựa theo những tiêu chuẩn trên, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình rồi chứ? Vì thế, hãy liên hệ với sangohoangkim, nhà cung cấp sàn gỗ công nghiệp uy tín trên thị trường, để nhận được tư vấn và những ưu đãi tốt nhất.

Nội thất
Tiêu chí lựa chọn nội thất biệt thự đẹp – VillaFences

Querino dicas banca opções binárias Encerrado querino dicas banca opções binárias. I get that sometimes Falcon mains just love to shit on querino dicas banca opções binárias character and how their querino dicas banca opções binárias doesn’t work and how they want an actual turnaround animation which I guess I’d …

Tầm nhìn view đẹp từ cửa kính tại căn hộ cao cấp
Nội thất
Tại sao cửa kính được dùng nhiều cho căn hộ, chung cư?

Nếu bạn đã từng bước vào một tòa nhà cao căn hộ cao cấp hoặc những ngôi nhà ở các thành phố lớn, đầu tiên bạn sẽ thấy một cái nhìn hiện đại, choáng ngợp. Bạn có biết tại sao? Đơn giản vì hầu hết các nhà thầu đều chọn …

Thiết kế nội thất nhà phố với một số mẫu thịnh hành
Nội thất
Thiết kế nội thất nhà phố với một số mẫu thịnh hành

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách nào luôn là chủ đề bạn cần phải quan tâm đầu tiên nhất. Việc lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là một điều hết sức khó khăn. …