Các đặc tính quan trọng của túi nilon PE mà bạn nên biết

Các đặc tính vô cùng quan trọng và ảnh hưởng của túi nilon PE (hay còn gọi là túi nhựa) mà chúng ta sử dụng hàng ngày, hàng giờ mà bạn nên biết.

Trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày hay thậm chí là hàng giờ đều phải sử dụng các loại túi nilon. Nhưng bạn đã biết rõ về các đặc tính quan trọng và ảnh hưởng của chúng, đây là những điều bạn nên biết khi sử dụng chúng.

Túi nilon PE là gì?

Túi nilon có lẽ các bạn đã nghe nhiều, nhưng túi nilon PE (hay túi PE) nghe có vẻ lạ tai. Nhưng thật ra túi nilon được làm từ nhựa PE nên được gọi là túi nilon PE hay túi PE.

Túi nilon pe đựng sản phẩm
Túi nilon pe đựng sản phẩm

Trên thị trường bao bì hiện nay có rất nhiều loại như túi nhựa, túi nhựa dẻo, bao bì nhựa PVC, túi nylon, bao bì nylon, bịch nylon, túi xốp, túi T-shirt, túi HD, túi PE, túi Roll… là một loại túi đựng được làm bằng màng nhựa, chất dẻo, nhựa nhiệt dẻo, vải không dệt hoặc vải làm từ nhựa mỏng và dẻo.

Trong đó, túi nilon PE (túi nhựa) là loại được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống của chúng ta với các đặc tính nổi trội và công dụng vô cùng đa dạng trong cuộc sống. Điều này được chứng minh bằng việc bạn có thể dễ dàng mua được túi nilon tại bất cứ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nào.

Túi nilon Pe đựng đồ ăn có an toàn

Túi PE

Tùy theo thiết kế và cách sử dụng, túi nhựa thường được thiết kế với các quai cầm, đục lỗ, có các hốc để đựng được nhiều đồ hơn, có một số được thiết kế có khả năng tự đứng được hoặc có thể đóng mở…

Đặc tính của túi nilon PE

– Túi nilon thường ít sử dụng nguyên liệu hơn hộp, lọ…

– Tùy vào nguyên liệu và cách thức sản xuất mà túi nilon PE sẽ được tái chế cho các loại vật liệu khác.

– Nếu chúng được đốt tại các nơi thích hợp, đủ điều kiện để chuyển đổi chất thải thành năng lượng. Chúng ổn định và lành tính trong các bãi chôn lấp hợp vệ sinh. Tuy nhiên, nếu xử lý không đúng cách và ý thức về môi trường của người dân quá kém thì túi nhựa được thải ra môi trường đó chính là rác và gây rất nhiều nguy hiểm cho con người, động vật, môi trường sống và trái đất.

Túi nilon pe đựng thực phẩm được không?

Túi nilon PE dán keo

– Nhiều quốc gia đang đưa ra luật pháp về loại bỏ túi nhựa, ống hút hay các vật dụng bằng plastic vì sự phân hủy sinh học của chúng có thể kéo dài từ 10 đến 20 năm trong môi trường biển, hoặc hơn 500 năm trong môi trường trên mặt đất, gây ô nhiễm chất dẻo và ảnh hưởng vô cùng lớn. Hàng năm, khoảng 1 đến 5 nghìn tỷ túi nhựa được sử dụng và vứt bỏ trên thế giới.

– Kháng hóa chất : Polypropylene là chất tạo ra vật liệu có khả năng kháng hóa chất cao

– Sức căng : Túi nilon PE có độ mềm dẻo, dai và độ bền va đập tốt, có thể chịu đựng được khối lượng, tải trọng lớn mặc dù nó khá nhẹ và mỏng.

– Không thấm nước: Trong 24h nó hấp thụ ít hơn 0,01% trọng lượng của nó trong nước. Ưu điểm này giúp túi nilon PE trở thành vật liệu giúp sản phẩm chống nước vô cùng tốt hoặc bảo vệ tốt các sản phẩm ngâm hoàn toàn trong nước.

– Độ cứng : Túi có độ cứng thích hợp, kết hợp với khối lượng rất nhẹ tạo nên ứng dụng đa dạng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất.

– Nhiệt độ: Nhiệt độ tối đa mà loại túi PE này có thể chịu đựng được là 82 độ C, nhiệt độ nóng chảy ở khoảng 120-180 độ C. Nếu vượt qua nhiệt độ này, túi sẽ bị biến dạng hoặc thậm chí là biến chất gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Do rất nhiều đặc tính và công dụng vô cùng thiết thực, hoặc có thể nói túi nilon PE là một phần trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày, hàng giờ. Tuy nhiên, nếu không sử dụng và xử lý chúng một cách hợp lý, túi nilon có thể chính là tác hại phá hủy chính môi trường sống của chúng ta. Hãy tận dụng các tính năng của túi nylon và nâng cao ý thức để cuộc sống tươi đẹp hơn.

>>> Xem thêm:

Màng tape bảo vệ bề mặt hàng hóa
Màng stretch film màng quán pallet
Tấm xốp foam là gì?
Túi nylon pe dùng để làm gì?
Xốp bóp nổ bọc hàng giá bao nhiêu?
Tìm mua túi zipper giá rẻ nhất
Xốp chống va đập bảo vệ hàng hóa
Loại túi bong bóng khí

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lan-can-cau-thang-sat-nghe-thuat-411
Tư vấn
Kinh nghiệm lựa chọn cầu thang sắt nghệ thuật

Ngày nay, để có được ngôi nhà hoàn hảo để mang lại không gian thoải mái vừa mang tính chất nghệ thuật thật không phải là chuyện dễ dàng, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thiết kế, màu sơn, các đồ nội thất trong gia đình… …

Ghế cafe đẹp
Nội thất
Nội thất bàn ghế cafe đẹp tô điểm cho không gian

Để có thể mở một quán cafe đẹp, gây ấn tượng cũng như mang một phong cách riêng thì việc lựa chọn nội thất bên trong cũng như thiết kế không gian quán là điều luôn luôn được các chủ quán quan tâm hàng đầu. Người chủ quán đầu tiên …

thiet-ke-phong-tho-trong-phong-khach-03
Nội thất
Mẫu bàn thờ luôn được ưu tiên trong không gian thờ gia đình.

Hiện nay, xã hội càng ngày càng phát triển lớn mạnh và thay đổi nhiều. Xu hướng thiết kế cũng như kết cấu nhà ở cũng như nội thất tổng thể căn nhà cũng thay đổi dần theo thời gian và dần trở nên hiện đại hơn. Vì vậy có …