Chiêm ngưỡng 7 tác phẩm điêu khắc bằng đá nổi tiếng thế giới

Hiện tại thì điêu khắc tượng đá được xem là một trong những bộ môn nghệ thuật cổ xưa nhất. Khi mà các nghệ nhân từ thời xưa đã để lại cho loài người những siêu tác phẩm kinh điển, sống mãi với thời gian. Đó là những tác phẩm có kích cỡ khổng lồ, là biểu tượng của một quốc gia, hay là những tác phẩm có kích thước nhỏ được đặt ở các viện bảo tàng, đền chùa,… Hãy cùng chúng tôi thưởng thức 7 tác phẩm tượng điêu khắc bằng đá nổi tiếng dưới đây.

1. Tượng nữ thần tự do — Mỹ

Tượng nữ thần tự do — Mỹ

Bức tượng do kiến trúc sư, nhà điêu khắc người Pháp Frédéric Bartholdi thiết kế và được nước Pháp tặng cho nước Mỹ vào ngày 19/6/1885 để thể hiện tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Tượng được đặt tại đảo Liberty thuộc New York, với tổng chiều cao đến 93 mét, đây là bức tượng có thể nói là nổi tiếng nhất thế giới và là biểu tượng của thành phố New York nói riêng cũng như nước Mỹ nói chung. Tượng có hình dáng của một người phụ nữ mặc áo choàng, tượng trưng cho Libertas – nữ thần tự do của La Mã với tay phải cầm ngọn đuốc còn tay còn lại cầm một phiến đá có khắc ngày độc lập của Mỹ.

>>> Xem thêm mộ đá Ninh Bình chất lượng cao tai: https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/mau-mo-da-dep-ninh-binh/

2. Tượng chúa Jesus cứu thế — Brazil

Tượng chúa Jesus cứu thế — Brazil

Bức tượng chúa Jesus dang tay, cao tới 68 mét này nằm trên đỉnh của ngọn núi Corcovado cao 700 mét tại thành phố Rio de Jainero, Brazil. Kiến trúc đồ sộ này đã trở thành biểu tượng của đất nước Brazil, bên cạnh những lễ hội Carnival sôi động, rực rỡ sắc màu. Với khối lượng khoảng 635 tấn, những người thợ đá và kiến trúc sư đã làm việc liên tục 9 năm ròng rã mới hoàn thiện pho tượng kinh điển này.

3. Tượng nhân sư — Ai Cập

Tượng nhân sư — Ai Cập

Tượng được làm bằng chất liệu đá vôi, với mình hình sư tử và đầu người. Tượng có kích thước 19,3 m chiều ngang, 73,5 m chiều dài và 20,22m chiều cao, do người Ai Cập cổ đại xây dựng khoảng năm 2558 trước Công nguyên. Tượng nhân sư ở Giza là một trong những bức tượng đá điêu khắc nguyên khối cổ xưa nhất và lớn nhất thế giới.

4. Tượng Phật ngồi Lạc Sơn — Trung Quốc

Tượng Phật ngồi Lạc Sơn — Trung Quốc

Có cái tên là Lạc Sơn đại Phật tượng, pho tượng bằng đá lớn nhất thế giới này cao 71 mét, rộng 28 mét và được người xưa tạc thẳng vào vách núi Lăng Vân thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Pho tượng khổng lồ này được khởi công xây dựng từ năm 713 và mất đến 90 năm ròng rã để hoàn thành. Tính đến thời điểm hiện tại, Lạc Sơn đại Phật tượng đã ngồi bên dòng sông Mân Giang được hơn 1200 năm.

>>> Tham khảo thêm: chân tảng đá kê cột nhà cao cấp

5. Tượng đá Decebalus — Romania

Tượng đá Decebalus — Romania

Bức tượng đá khổng lồ này mô tả chân dung của Decebalus, vị vua cuối cùng của xứ Dacia, được người xưa tạc thẳng vào vách núi và nhìn ra dòng sông Danube huyền thoại. Pho tượng này cao 40 mét và là bức tượng đá lớn nhất châu Âu.

6. Tượng sư tử Merlion — Singapore

Tượng sư tử Merlion — Singapore

Bức tượng nằm trên đảo Sentosa, Singapore. Tác phẩm điêu khắc đồ sộ này là biểu tượng của nước Singapore giàu mạnh. Tượng Merlion có chiều cao là 36,8 mét và tiêu tốn khoảng 7,5 triệu USD để thực hiện.

7. Tượng chúa Jesus — Ba Lan

Tượng chúa Jesus — Ba Lan

Bức tượng chúa Jesus cao 53 mét này được đặt tại thị trấn Swiebodzin, Ba Lan. Nó được xây dựng trong thời gian 5 năm bởi các cư dân của thị trấn này để bày tỏ lòng thành và đức tin của mình trước chúa. Chi phí để hoàn thành bức tượng khổng lồ này là 1,5 triệu USD.

Trên đây là 7 trong số rất nhiều những tác phẩm, công trình điêu khắc bằng đá siêu kinh điển và đồ sộ của thế giới. Qua đó, chúng ta ngày nay cảm thấy thật nể phục khi mà thời đại cổ xưa chưa có nhiều những công nghệ hiện đại, công cụ hỗ trợ mà các nghệ nhân vẫn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật và mang tính biểu tượng để lại cho loài người.

Xây dựng
Cửa nhôm Xingfa Bình Dương 

 Cửa nhôm Xingfa Bình Dương sử dụng chất liệu nhôm Xingfa nhập khẩu, đây là loại cửa được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao. Ngày nay,nhu cầu sử dụng cửa nhôm trong xây dựng, bất động sản và nhận thức của nhiều khách hàng …

Lựa chọn cabin bảo vệ có màu sắc phù hợp với công trình
Xây dựng
5 yếu tố cần phải chú ý khi lựa chọn cabin bảo vệ

Cabin bảo vệ thường được sử dụng ở những tòa nhà, quầy bán vé hay tại các trạm thu phí, bạn nghĩ rằng nhà bảo vệ nào cũng giống nhau nhưng không phải thế, mỗi loại cabin bảo vệ được sử dụng ở những khu vực khác nhau sẽ có …

Xây dựng
Khi sử dụng máy nén khí chúng ta cần phải lưu ý những điều gì ?

Giới thiệu cơ bản về loại máy nén khí – Đây là một loại máy có các hệ thống cơ học. Máy có chức năng làm tăng áp suất của chất khí và gia tăng năng lượng cho dòng khí để tăng lên. Tiếp đến  máy sẽ nén khí lại …