Cách sử dụng Máy cắt cỏ cầm tay cầm tay

Máy cắt cỏ cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, hoạt động mạnh mẽ nên được hầu hết người dùng tìm mua và sử dụng. Hiện nay máy cắt cỏ cầm tay dần thay thế phương pháp cắt cỏ thủ công được sử dụng rộng rãi từ chăm sóc môi trường, sân vườn, cảnh quan đến khuôn viên sân vườn, biệt thự, trang trại, cải tạo sân vườn. bóng, gôn… vậy cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tây sao cho đúng hãy cùng chúng tôi kham khảo qua nhé:

Sử dụng máy cắt cỏ sao cho đúng

 Thay vì sử dụng các dụng cụ cắt truyền thống như dao, kéo, tuốt dây điện thì sử dụng máy cắt cỏ cầm tay sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn và đỡ vất vả hơn. Máy cắt cỏ cầm tay không còn xa lạ với mọi gia đình, tuy nhiên rất ít người biết cách sử dụng máy cắt cỏ đúng cách và an toàn, không gây ra những tai nạn đáng tiếc. Có những tai nạn đáng tiếc xảy ra chỉ vì sử dụng máy cắt cỏ sai cách.

Để sử dụng máy cắt cỏ đúng cách, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và cho hiệu quả cao, bạn nên nắm những kiến ​​thức cơ bản nhất dưới đây khi vận hành máy để an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ. của máy cắt cỏ.

Nguyên tắc sử dụng máy cắt cỏ an toàn

Đầu tiên, khi sử dụng máy cắt cỏ, bạn không nên sử dụng máy đóng kín cửa. Sử dụng máy cách xa các chất dễ cháy nổ ít nhất 1m. .8 Khu vực vận hành máy phải cách xa người và vật trong bán kính 15m.

Xem hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ

Đối với các sản phẩm sau khi mua nói chung và máy móc nói riêng, quý khách vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy để có thể thực hiện các bước từ đầu đến khi sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy cắt cỏ thì việc xem kỹ hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ sẽ giúp bạn dễ dàng vận hành.

Ngoài ra, sách hướng dẫn cũng giúp ích rất nhiều trong việc bảo dưỡng đúng cách để tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Kiểm tra máy cắt cỏ trước khi sử dụng

– Kiểm tra nhiên liệu trong máy cắt cỏ:

Kiểm tra xăng mỗi khi vận hành máy.

Bình nhiên liệu trung bình đến trung bình. Xăng sử dụng là xăng không pha chì, không pha lẫn tạp chất.
– Kiểm tra độ bôi trơn:

Kiểm tra độ nhớt mỗi khi vận hành máy.
Nếu mức độ nhớt thấp, hãy thêm vào mức trên của tấm che mặt.
Vặn lại nắp dầu trước khi khởi động động cơ. Để đảm bảo kiểm tra độ nhớt chính xác, aphair đặt máy ở nơi bằng phẳng và dừng máy khi kiểm tra.
– Kiểm tra lưỡi

Kiểm tra sự siết chặt của lưỡi và ốc vít của lưỡi.
Kiểm tra độ cong vênh của lưỡi dao.
Các bộ phận như vít lưỡi hay các khớp bôi trơn chắc chắn hoạt động tốt. Rất nguy hiểm cho người sử dụng nếu gặp phải một số hư hỏng các bộ phận, đặc biệt là bộ phận trực tiếp thực hiện công việc cắt cỏ.
Không khởi động máy khi phát hiện hư hỏng hoặc lỏng vít. Vì khi khởi động các bộ phận dễ rơi ra ngoài nguy hiểm.

Sử dụng máy cắt cỏ phù hợp

Không phải máy cắt cỏ nào cũng là máy, máy nào cũng cắt được cỏ. Tùy từng loại cỏ khác nhau mà sẽ có những loại máy phù hợp để cắt khác nhau. Ví dụ, đối với cỏ thân mềm, được chăm sóc thường xuyên thì sử dụng các loại máy cắt cỏ có lưỡi hình chữ nhật, hình sao hoặc hình tròn. Trong trường hợp cỏ dai, thân dài khó cắt thì nên dùng các loại cỏ có lưỡi cắt thành các đường khác nhau.

Lựa chọn máy cắt cỏ phù hợp giúp việc cắt cỏ dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo máy không bị hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, máy móc bảo hộ

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như quần dài, áo dài tay, mũ bảo hộ và đặc biệt là đi ủng khi cắt cỏ. Máy móc để cắt cỏ cũng cần được chuẩn bị đầy đủ. Để cắt các phần cỏ khác nhau bạn nên chuẩn bị các loại máy cắt cỏ khác nhau, hoặc có thể thay thế các lưỡi cưa khác nhau để đảm bảo an toàn khi cắt cỏ, cũng như giúp cắt cỏ nhanh hơn.

Không châm xăng khi máy đang chạy

Việc phun xăng khi đang chạy rất dễ khiến máy cắt cỏ bị cháy, đồng thời xăng tràn ra ngoài ảnh hưởng đến người sử dụng. Không làm đổ xăng ra ngoài.

Bên cạnh đó, bạn không nên hút thuốc khi châm xăng. Dễ xảy ra hiện tượng bốc khói khi đốt xăng.

Mang bảo vệ cho tai

Công việc cắt cỏ luôn gây ra tiếng ồn, vì vậy hãy trang bị các thiết bị bảo hộ để tránh ảnh hưởng đến tai trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, không nên nghe nhạc khi đang cắt cỏ, điều này sẽ gây trở ngại cho các sự cố máy cắt cỏ và người dùng sẽ không thể xử lý kịp thời.

Khoanh quanh khu vực cắt cỏ

Xác định chính xác diện tích cỏ sẽ cắt, độ dày mỏng của cỏ để có thể cắt hóa đơn một cách chính xác nhất. Tránh nhầm lẫn trong quá trình cắt cỏ.

Đồng thời xem địa hình nơi bạn cắt cỏ để thay thế phiến cỏ cho phù hợp với địa hình.

Không sử dụng máy cắt cỏ quá lâu

Hạn chế sử dụng máy cắt cỏ quá lâu. Việc sử dụng máy liên tục sẽ khiến động cơ bị nóng lên, làm hỏng các chi tiết máy khiến tuổi thọ của máy giảm. Lời khuyên tốt nhất là sau khi sử dụng vài giờ, hãy cho máy tính nghỉ khoảng 15 – 20 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.

Nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho máy cắt cỏ của bạn. Như vậy bạn vừa được nghỉ ngơi để lấy lại sức, vừa có máy móc nghỉ ngơi và hoạt động tốt hơn.

 

 

 

Xây 1m2 tường cần bao nhiêu viên gạch?
Xây dựng
Cách tính số gạch xây tường 1m2 chính xác và đơn giản nhất?

Việc xác định số lượng gạch sẽ giúp chúng ta ước lượng được số lượng gạch được xây dựng để dự toán chi phí xây dựng. 1m2 bao nhiêu viên gạch là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi bắt tay vào xây nhà, công trình, chuồng trại…  …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Năng lượng mặt trời - Năng lượng xanh cho bầu khí quyển
Xây dựng
Các nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Năng lượng tái tạo từ lâu đã phổ biến đối với mọi người, nó đang là trọng tâm toàn cầu và được nhiều quốc gia ứng dụng nhằm tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Nguồn năng lượng tái tạo này đang được sử dụng …