Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021

Cách lót sàn gỗ như thế nào không phải ai cũng biết, chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn biết về cách thi công cũng như thực hiện việc lót sàn gỗ công nghiệp. Nào hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cách lót sàn gỗ đẹp cần phải chuẩn bị những dụng cụ nào ?

Để tiến hành thi công thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu trước khi làm, tránh tình trạng chuẩn bị không đầy đủ mà vẫn tiến hành, như thế sẽ bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều trong lúc tiến hành, do đang làm thì bị thiếu đồ và phải chạy đi kiếm thì như thế rất tốn công. Do đó trước khi tiến hành thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số dụng cụ và vật liệu để tiến hành như sau.

Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021
Nên chuẩn bị những gì để tiến hành lắp đặt ?

Vật liệu không thể thiếu đó là sàn gỗ, tiếp đến là xốp lót sàn và phào chân tường vùng với nẹp. Kèm theo một số công cụ cần thiết khác đó là thước dây, búa cao su, thanh kéo, miếng đệm, dao tiện ích và một số loại dụng cụ khác để hỗ trợ trong lúc tiến hành.

Để chuẩn bị đầy đủ một cách chính xác nhất thì cần phải đo diện tích của nhà và nên chuẩn bị dư ra 10% so với ước tính, do trong lúc thi công sẽ có sự hao hụt xảy ra do đó bạn cần phải chuẩn bị dư hơn 10%.

Xem thêm về cách thi công sàn gỗ công nghiệp để hiểu rõ hơn về việc tự lắp đặt tại nhà nhé.

Cách lót sàn gỗ được thực hiện như thế nào ?

Để tiến hành thì các bạn hãy thực hiện theo những bước như sau:

Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021
Hướng dẫn cách thực hiện lót sàn gỗ

Bước 1: Đầu tiên là cần phải kiểm tra sàn nhà nơi cần thi công lắp sàn, như thế trong quá trình sử dụng sẽ không xảy ra tình trạng bị cong vênh, kiểm tra độ cứng và độ ẩm, làm sạch sàn nhà và để cho khô ráo rồi hãy bắt đầu tiến hành nhé.

Bước 2: Trải một lớp lót đệm bên dưới các thanh lót gỗ công nghiệp với sàn nhà, nó có công dụng là hút ẩm và giảm đi tiếng ồn trong lúc bạn di chuyển do sàn gỗ ma sát với sàn nhà gây nên.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ, bước này cũng rất đơn giản mà không quá phức tạp. Do những miếng lót gỗ công nghiệp này đã có sẵn các hèm khóa nên rất dễ gắn, gắn một miếng gỗ lót đầu ở một góc của căn phòng rồi sau đó cứ tiếp tục gắn đến khi cho hết căn phòng thì thôi. Chú ý là bạn nên gắn theo kiểu so le đừng gắn các thanh gỗ song song với nhau như thế sẽ có độ chắc chắn và có tính thẩm mỹ hơn.

Bước 4: Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện sàn nhà bằng cách gắn phào với sàn nhà và dùng silicon bao phủ các khe hở.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thì các bạn nên kiểm tra lại độ cong vênh của mặt sàn, và độ êm ái bằng cách di chuyển thử trên bề mặt, nếu không có gì xảy ra thì chứng tỏ bạn đã làm đúng.

Trên đây là những bước thực hiện lót sàn gỗ mà chúng tôi đã hướng dẫn, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số xu hướng chọn màu sàn gỗ 2021 để lựa chọn được cho mình một màu sắc thích hợp nhất nhé.

Cách lót sàn gỗ và một số lưu ý cần thiết nhất là gì ?

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc thi công lót sàn thì các bạn nên chú ý một số vấn đề như sau để có thể đem lại hiệu quả cao nhất nhé.

Để ván gỗ không xảy ra hiện trạng bị cong vênh do nhiệt độ thay đổi đột ngột thất thường thì bạn cần phải đo khoảng cách từ giữa chân tường và sàn gỗ.

Sử dụng nẹp và phào chân tường để che kín phần mép sàn và chân tường.

Trong quá trình thi công lắp đặt thì bạn cần phải đảm bảo nhiệt độ dao động từ 15 đến 30 độ C không được cao quá hay thấp quá, điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bạn lắp đặt, gây cong vênh hay co lại.

Sử dụng búa cao su không được dùng búa sắt để gõ, điều đó gây hư hỏng cho sàn lót.

Trên đây là một số điều mà bạn cần chú ý đến khi tiến hành lắp đặt để tránh xảy ra tình trạng hư hỏng khi thi công xong.

Trên đây là bài viết nói về cách thực lát sàn gỗ cho các bạn tự thực hiện tại nhà, tuy nhiên để có một kết quả tốt nhất thì bạn nên gọi thợ đến để tiến hành thực hiện, tránh gây ra hư hỏng và không đạt theo như ý muốn. Xem thêm các thông tin chi tiết hơn tại sangokientruc.com.

Bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi cao cấp
Nội thất
Tìm hiểu đặc tính tuyệt vời của bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi

Với chất liệu gỗ sồi mang lại nhiều đặc điểm như độ bền, vân gỗ đẹp mắt. Sự đa dạng của các mẫu sản phẩm bộ bàn ăn 6 ghế gỗ sồi đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm, nhờ vào những đặc tính tuyệt vời mà sản …

Cửa nhựa lõi thép chất lượng cao
Nội thất
Cửa nhựa lõi thép mang lại những đặc tính ra sao ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cửa nhựa lõi thép đã và đang được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ vào những đặc tính tuyệt vời của sản phẩm cũng như thiết kế đa dạng giúp khách hàng có thể tiếp cận đến sản phẩm đúng …

Ván lót sàn công nghiệp cao cấp nhiều mẫu đẹp giá rẻ
Nội thất
Ván lót sàn công nghiệp cao cấp nhiều mẫu đẹp giá rẻ

Ván lót sàn công nghiệp có cấu tạo như thế nào và có đặc tính tốt gì mà ngày nay lại nhiều người dùng đến như thế, để giải đáp cho các vấn đề này thì các bạn hãy theo dõi và tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Ván …