Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021

Cách lót sàn gỗ như thế nào không phải ai cũng biết, chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn biết về cách thi công cũng như thực hiện việc lót sàn gỗ công nghiệp. Nào hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cách lót sàn gỗ đẹp cần phải chuẩn bị những dụng cụ nào ?

Để tiến hành thi công thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu trước khi làm, tránh tình trạng chuẩn bị không đầy đủ mà vẫn tiến hành, như thế sẽ bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều trong lúc tiến hành, do đang làm thì bị thiếu đồ và phải chạy đi kiếm thì như thế rất tốn công. Do đó trước khi tiến hành thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số dụng cụ và vật liệu để tiến hành như sau.

Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021
Nên chuẩn bị những gì để tiến hành lắp đặt ?

Vật liệu không thể thiếu đó là sàn gỗ, tiếp đến là xốp lót sàn và phào chân tường vùng với nẹp. Kèm theo một số công cụ cần thiết khác đó là thước dây, búa cao su, thanh kéo, miếng đệm, dao tiện ích và một số loại dụng cụ khác để hỗ trợ trong lúc tiến hành.

Để chuẩn bị đầy đủ một cách chính xác nhất thì cần phải đo diện tích của nhà và nên chuẩn bị dư ra 10% so với ước tính, do trong lúc thi công sẽ có sự hao hụt xảy ra do đó bạn cần phải chuẩn bị dư hơn 10%.

Xem thêm về cách thi công sàn gỗ công nghiệp để hiểu rõ hơn về việc tự lắp đặt tại nhà nhé.

Cách lót sàn gỗ được thực hiện như thế nào ?

Để tiến hành thì các bạn hãy thực hiện theo những bước như sau:

Cách lót sàn gỗ chi tiết từ A đến Z mới nhất năm 2021
Hướng dẫn cách thực hiện lót sàn gỗ

Bước 1: Đầu tiên là cần phải kiểm tra sàn nhà nơi cần thi công lắp sàn, như thế trong quá trình sử dụng sẽ không xảy ra tình trạng bị cong vênh, kiểm tra độ cứng và độ ẩm, làm sạch sàn nhà và để cho khô ráo rồi hãy bắt đầu tiến hành nhé.

Bước 2: Trải một lớp lót đệm bên dưới các thanh lót gỗ công nghiệp với sàn nhà, nó có công dụng là hút ẩm và giảm đi tiếng ồn trong lúc bạn di chuyển do sàn gỗ ma sát với sàn nhà gây nên.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ, bước này cũng rất đơn giản mà không quá phức tạp. Do những miếng lót gỗ công nghiệp này đã có sẵn các hèm khóa nên rất dễ gắn, gắn một miếng gỗ lót đầu ở một góc của căn phòng rồi sau đó cứ tiếp tục gắn đến khi cho hết căn phòng thì thôi. Chú ý là bạn nên gắn theo kiểu so le đừng gắn các thanh gỗ song song với nhau như thế sẽ có độ chắc chắn và có tính thẩm mỹ hơn.

Bước 4: Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện sàn nhà bằng cách gắn phào với sàn nhà và dùng silicon bao phủ các khe hở.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thì các bạn nên kiểm tra lại độ cong vênh của mặt sàn, và độ êm ái bằng cách di chuyển thử trên bề mặt, nếu không có gì xảy ra thì chứng tỏ bạn đã làm đúng.

Trên đây là những bước thực hiện lót sàn gỗ mà chúng tôi đã hướng dẫn, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số xu hướng chọn màu sàn gỗ 2021 để lựa chọn được cho mình một màu sắc thích hợp nhất nhé.

Cách lót sàn gỗ và một số lưu ý cần thiết nhất là gì ?

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc thi công lót sàn thì các bạn nên chú ý một số vấn đề như sau để có thể đem lại hiệu quả cao nhất nhé.

Để ván gỗ không xảy ra hiện trạng bị cong vênh do nhiệt độ thay đổi đột ngột thất thường thì bạn cần phải đo khoảng cách từ giữa chân tường và sàn gỗ.

Sử dụng nẹp và phào chân tường để che kín phần mép sàn và chân tường.

Trong quá trình thi công lắp đặt thì bạn cần phải đảm bảo nhiệt độ dao động từ 15 đến 30 độ C không được cao quá hay thấp quá, điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bạn lắp đặt, gây cong vênh hay co lại.

Sử dụng búa cao su không được dùng búa sắt để gõ, điều đó gây hư hỏng cho sàn lót.

Trên đây là một số điều mà bạn cần chú ý đến khi tiến hành lắp đặt để tránh xảy ra tình trạng hư hỏng khi thi công xong.

Trên đây là bài viết nói về cách thực lát sàn gỗ cho các bạn tự thực hiện tại nhà, tuy nhiên để có một kết quả tốt nhất thì bạn nên gọi thợ đến để tiến hành thực hiện, tránh gây ra hư hỏng và không đạt theo như ý muốn. Xem thêm các thông tin chi tiết hơn tại sangokientruc.com.

Nội thất
Tiêu chí lựa chọn nội thất biệt thự đẹp – VillaFences

Vẻ đẹp của biệt thự không chỉ thể hiện ở dáng vẻ bên ngoài mà còn thể hiện ở nội thất bên trong. Chính vì vậy, việc lựa chọn nội thất biệt thự đẹp cho ngôi nhà được đặc biệt quan tâm. Nội thất biệt thự như thế nào thì …

Tầm nhìn view đẹp từ cửa kính tại căn hộ cao cấp
Nội thất
Tại sao cửa kính được dùng nhiều cho căn hộ, chung cư?

Nếu bạn đã từng bước vào một tòa nhà cao căn hộ cao cấp hoặc những ngôi nhà ở các thành phố lớn, đầu tiên bạn sẽ thấy một cái nhìn hiện đại, choáng ngợp. Bạn có biết tại sao? Đơn giản vì hầu hết các nhà thầu đều chọn …

Thiết kế nội thất nhà phố với một số mẫu thịnh hành
Nội thất
Thiết kế nội thất nhà phố với một số mẫu thịnh hành

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách nào luôn là chủ đề bạn cần phải quan tâm đầu tiên nhất. Việc lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là một điều hết sức khó khăn. …