Cách bài trí phòng bếp phong cách nội thất biệt thự cổ điển

Nội thất biệt thự cổ điển là phong cách bắt nguồn từ châu Âu, sau đó du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ XIX. Từ đó đến nay đã qua nhiều thế kỷ, nhưng nó vẫn mang lại vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Thời xưa, nội thất biệt thự cổ điển chỉ có các bậc đế vương hoặc những người quyền quý có địa vị cao trong xã hội mới có thể sở hữu. Tuy nhiên, ngày nay những gia đình khá giả hoàn toàn có thể sở hữu những căn biệt thự với nội thất sang trọng.

Không gian bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, nên việc lựa chọn nội thất cũng như bài trí phải thật tỉ mỉ, trau chuốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong việc bài trí gian bếp thân yêu của mình.

Nguyên tắc “luồng công việc”

Bất cứ loại hình nhà ở nào có căn phòng bếp đều phải theo nguyên tắc “luồng công việc”. Bởi vì nguyên tắc này được xây dựng theo quy trình nấu bếp và các khu vực người đầu bếp đi qua. Khi nấu ăn, đầu bếp thường xuyên chọn nguyên liệu, sơ chế và chế biến nên các đồ dùng phục vụ cho việc nấu ăn cần được sắp xếp khoa học. Theo đó, nội thất căn bếp cần được sắp xếp theo thứ tự lần lượt như sau:

Đầu tiên, sắp xếp các vật dụng hướng từ trái sang phải: Khu chứa thực phẩm, khu vật dụng, khu rửa, khu sơ chế, khu nấu. Nếu sắp xếp được như vậy, khi nấu người nấu lần lượt sẽ thực hiện các công việc sau: lấy thực phẩm, lấy vật dụng cần thiết, rửa vật dụng, sơ chế và nấu.

Nguyên tắc này sẽ giúp người sử dụng bếp nhớ vị trí các vật dụng nhanh nhất có thể, ít mất thời gian tìm kiếm.

quy tắc luồng công việc
Nguyên tắc “luồng công việc”

Ngụy trang tinh tế những vật dụng không cần thiết

Khi bài trí nội thất biệt thự cổ điển, đặc biệt là phòng bếp thì cần phải “ngụy trang” tối đa những vật dụng không cần thiết gây mất thẩm mỹ. Các vật dụng như bình ga, tủ lạnh, dao kéo, nắp nồi cần phải giấu đi một cách khéo léo và tinh tế.

Tránh để các vật trang trí không cần thiết trong gian bếp, điều này có thể gây nguy hiểm.

Lựa chọn bàn ghế ăn phù hợp với gian bếp

Lựa chọn bộ bàn ghế ăn phù hợp, tiện dụng với căn bếp là vô cùng cần thiết. Nên lựa chọn bàn ghế với gam màu tối. Cần bài trí bàn ăn gần với phòng bếp, việc này giúp mang thức từ phòng bếp ra bàn ăn dễ dàng hơn.

Trong không gian phòng ăn có thể trang trí các bức tường bằng tranh tĩnh vật được treo trong các khung thanh lịch, hay các tranh kim loại, tranh gương,…để không gian thêm sinh động. Những cây đèn nến đặt trên bàn ăn, cùng với ánh sáng vàng sẽ làm cho không gian thêm ấm cúng.

lựa chọn bàn ăn phù hợp
lựa chọn bàn ăn phù hợp với gian bếp

Trú trọng phân bố ánh sáng trong không gian phòng bếp

Khi sắp xếp nội thất biệt thự cổ điển, việc phân bổ ánh sáng trong không gian bếp cũng quan trọng không kém cách sắp xếp và phân bố vật dụng. Gian bếp cần phải đầy đủ ánh sáng màu vàng. Ánh sáng màu vàng vừa tạo cảm giác ấm áp cho gia đình, vừa làm cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức các bữa ăn. Ánh sáng vàng cũng phù hợp với phong cách nội thất biệt thự cổ điển.

Hy vọng với những kinh nghiệm bài trí nội thấp biệt thự cổ điện sẽ giúp ích được cho bạn trong việc trang trí căn nhà.

Nội thất bên trong một căn biệt thự
Trang trí - thiết kế
Thiết kế nội thất biệt thự đẹp theo từng phong cách

Cuộc sống ngày càng phát triển, thu nhập của người dân càng ngày càng cao kéo theo mức sống của người dân càng cao. Nhu cầu xây dựng sở hữu các căn nhà biệt thự nhiều lên. Chính vì thế mà ngành thiết kế nội thất biệt thự ngày nay …

Diện tích hợp lý cho phòng khách hiện đại
Trang trí - thiết kế
Diện tích phòng khách bao nhiêu m2 là hợp lý?

Kamagra pilule 100mg Le même effet est causé par la voie thérapeutique à la fluorescéine dont les régions du cerveau manifestent le rehaussement le plus prononcé du cbf. Le sildénafil a été bien toléré dans les trois systèmes atteints d’hypogonadisme 80 ni remettent en cause le rôle physiologique de la …

Không gian hiện đại đề cao tính đồng bộ, ngăn nắp
Trang trí - thiết kế
Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự hiện đại

Những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp được xem là lối kiến trúc nhà ở được nhiều khách hàng mơ ước trong những năm trở lại đây. Một biệt thự hiện đại và hoàn hảo sẽ giúp khách hàng có được không gian sống đầy sự thú vị, …