Các vấn đề cần đặc biệt lưu ý trước khi quyết định mua nhà tại Gò Vấp

Trước khi quyết định ký hợp đồng chuyển nhượng với bên bán, bạn cần phải có một quá trình tìm hiểu về thửa đất đó trước khi quyết định chọn mẫu đất đó. Dưới đây là những điều cần lưu ý, đặc biệt cần thiết với người lần đầu mua bán nhà quận Gò Vấp chính chủ.

Mua bán nhà quận Gò Vấp chính chủ những 10 năm trở lại đây đang dần trở nên sôi nổi và sầm uất hơn. Nếu bạn đã đi qua khu vực này chắc chắn sẽ thấy được sự thay đổi diện mạo của nhà đất Gò Vấp những năm gần đây. Thị trường Mua bán nhà quận Gò Vấp: https://nhadathoangha.vn/ liên tục tăng cao do được đầu tư từ cơ sở hạ tầng, đến đời sống xung quanh được nâng cao đáng kể, đặc biệt Gò Vấp tiếp giáp với quận Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 12,… giúp cho người dân dễ dàng di chuyển sang những khu vực xung quanh nhờ hệ thống đường xá được mở rộng.

lưu ý trước khi quyết định mua nhà tại Gò Vấp
Lưu ý trước khi quyết định mua nhà tại Gò Vấp

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI Mua bán nhà quận Gò Vấp chính chủ

Mục đích mua nhà của bạn là để làm gì ?

Mua nhà chia làm 4 loại, mua nhà để kinh doanh, mua để ở, mua để kinh và và làm nhà ở, mua để đầu tư. Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu ban đầu của mình để dự toán trước khả năng tài chính phù hợp.

Sau đó bạn sẽ quyết định được mua nhà phố mặt tiền hay trong hẻm, nhà chung cư hay biệt thự,…. Sau đó bạn có thể tham khảo thêm yếu tố phong thủy như hướng nhà hợp tuổi nếu cần.

Tình hình tài chính của bạn như thế nào ?

Nếu đã quyết định mua nhà thì chắc hẳn bạn đã có trong mình một khoản để chuẩn bị, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng ngoài chi phí mua nhà thì sẽ còn những chi phí phát sinh khác sau khi nhận nhà như phí sửa chữa, phí trang trí mua đồ nội thất phù hợp,… và nhiều yếu tố khác nữa. Nên bạn hãy cận trọng với cạm bẫy này nhé, bạn sẽ không muốn gặp thêm áp lực tài chính sau khi đã bỏ ra một đống tiền mua nhà mà vẫn không đủ để có một nơi ở hoàn chỉnh đâu

Lựa chọn vị trí mua đất

Như đã nói ban đầu, mua bán nhà quận Gò Vấp chính chủ đang rất phát triển, tùy vào mục đích ban đầu của bạn là gì mà đưa ra quyết định. Nếu bạn muốn kinh doanh thì có thể lựa chọn khu vực tại vùng trung tâm quận Gò Vấp, còn nếu bạn muốn bớt gánh nặng tài chính thì có thể lựa chọn xa trung tâm Gò Vấp một chút.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến khu vực đó có tình hình an ninh như thế nào ? Có gần với trường học, bệnh viện, siêu thị hay không ? Đường tới công ty của bạn như thế nào ? Có dễ đi và hay bị kẹt xe không ?,…. Và rất nhiều yếu tố khác cần phải xem xét trước khi ký hợp đồng đặt cọc.

Kiểm tra giấy tờ, thủ tục liên quan trước khi bàn giao

Sau khi đã lựa chọn được ngôi nhà ưng ý, bạn cần kiểm tra những thủ tục pháp lý cần thiết như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, số hồng,… Nếu là lần đầu đi mua và chưa có kinh nghiệm bạn nên nhờ một người trong lĩnh vực nhà đất để xem cùng, tránh trường hợp tiền mất tật mang. Ngoài ra, bạn nên thuê một bên thứ ba làm công chứng viên trong suốt quá trình giao dịch cho đến khi hoàn tất tất cả các thủ tục cần thiết, đây là điều cần thiết và an toàn cho bạn.

Kiểm tra nhà trước khi nhận nhà

Trước khi bàn giao nhà, bạn cần phải kiểm tra thêm đường dây điện, nguồn nước và nội thất bên trong nhà xem có gì cần phải cải thiện hay không và đưa ra đề xuất với chủ nhà cũ. Tránh trường hợp sau khi nhận nhà rồi phát hiện ra lỗi, lúc đó bạn có báo lại với chủ nhà cũ thì cũng không thể thay đổi được điều gì nữa.

>>> Tham khảo: Bất Động Sản Gò Vấp năm 2020

Vị trí đắc địa tại quận Phú Nhuận
Bất động sản
Bán nhà tại quận Phú Nhuận, vị trí đắc địa tại TPHCM

Trong những năm gần đây, các mẫu nhà tại quận Phú Nhuận đã và đang trở nên là cơn sốt, quận Phú Nhuận được xem là cửa ngõ quan trọng trong khu vực phía Bác thành phố. Nằm trên các trục trường chính trên địa bàn quận Phú Nhuận đó …

Dịch vụ thuê biệt thự tại quận 2
Bất động sản
Thuê biệt thự tại quận 2 mang lại những giá trị ra sao ?

Trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đang có nhu cầu thuê các biệt thự làm văn phòng, vì những lý do khách quan nên biệt thự được làm nơi văn phòng giúp họ có nhiều không gian làm việc, quy mô làm việc vừa phải. …

Bất động sản
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn hiệu quả

Bạn là người mới và đang muốn đầu tư đất nền dự án nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án hiệu quả và an …