Bí quyết tìm thuê nhà nguyên căn tại Hà Nội

Ngày nay, thủ đô Hà Nội đang trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế trọng điểm của của nước. Hầu hết các cơ quan hành chính, trụ sở và chi nhánh các Doanh nghiệp lớn, đặc khu kinh tế trọng điểm, hệ thống giao thông… của cả nước đều được đặt tại thành phố thủ đô. Chính vì điều kiện phát triển nhanh chóng và liên tục với cường độ cao, yêu cầu về lực lượng nhân sự tại Hà Nội phải đảm bảo được năng suất kinh tế. Từ đó, dẫn đến việc các nhu cầu về nhà ở, đất đai tại Hà Nội trở nên “nóng bỏng” hơn bao giờ hết. Với giá đất đắt đỏ hiện tại, những người công tác tại Hà Nội và không có nhu cầu nơi ở cố định lâu dài, đang cực kỳ quan tâm đến vấn đề thuê nhà. Có thể nói, thuê nhà nguyên căn tại Hà Nội là nhu cầu cấp thiết tại thủ đô. Thực tế, việc cho thuê nhà nguyên căn cũng chính là nguồn thu nhập chính của nhiều người dân tại Hà Nội.

Cho thuê nhà nguyên căn

Tận hưởng tiện nghi đầy đủ khi thuê nhà nguyên căn

Ngày nay, các công trình nhà riêng nguyên căn tại Hà Nội đang rất đa dạng về diện tích, thiết kế, và nằm trải dài trên nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thủ đô. Do đó, người có nhu cầu thuê nhà với nhiều mục đích khác nhau đều có thể chọn lựa được ngôi nhà ưng ý cho bản thân và gia đình. Vậy, chọn thuê nhà như thế nào để tối ưu hóa lợi ích, nhu cầu và ngân sách là câu hỏi cần được những người đang có nhu cầu thuê nắm rõ và lưu ý, để tránh các rủi ro không hay ảnh hưởng đến tài chính và sinh hoạt.

Những vấn đề cần lưu ý khi thuê nhà Hà Nội

Nắm rõ thông tin chủ cho thuê

Bất kỳ các giao dịch thương mại nào cũng yêu cầu sự uy tín từ người/đơn vị cung cấp. Do đó, trước khi đến gặp chủ cho thuê nhà, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin cá nhân cơ bản và lịch sử giao dịch của người chủ cho thuê nhà trên các trang thương mại điện tử mà họ sử dụng để đăng tin. Bạn cũng có thể trực tiếp hỏi thăm những người dân sống xung quanh khu vực để nắm thêm nhiều thông tin cụ thể về tính cách, lối sống của chủ nhà.

Khi đến gặp trực tiếp chủ nhà để trao đổi giao dịch, người thuê nhà nên lưu ý thêm các hồ sơ, giấy tờ liên quan:

 • Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà cho thuê từ cơ quan chức năng, hoặc giấy ủy quyền (nếu thuê nhà từ môi giới, trung gian).
 • Giấy tờ tùy thân của chủ nhà để người thuê đảm bảo có khả năng liên hệ với chủ nhà sau khi làm hợp đồng, thuận tiện tiến hành làm hợp đồng thuê nhà hoặc giải quyết các tranh chấp về sau.

Xem xét và nghiên cứu cẩn thận hợp đồng thuê nhà

Với bất kỳ hợp đồng nào, trước khi đặt bút kí hợp đồng, chúng ta đều cần phải tìm hiểu thật kỹ càng các điều khoản, các yêu cầu, nghĩa vụ… ghi trong hợp đồng. Để khi phát hiện những sai sót, ta có thể đưa ra yêu cầu chỉnh sửa, thay đổi trước khi kí hợp đồng để đảm bảo tính công bằng sau khi giao dịch, nếu không sẽ dễ gặp rắc rối phát sinh sau này.

Thuê nhà chính chủ

Cần nghiên cứu kỹ hợp đồng cho thuê

Những nội dung sau trong hợp đồng là những điều người thuê nhà cần lưu ý:

 • Thông tin bên cho thuê, bên thuê.
 • Thời hạn hợp đồng.
 • Các điều khoản có liên quan đến tài chính: tiền cọc, giá trị khoản cọc, cách thức hoàn trả, vấn đề phát sinh như hủy hợp đồng trước thời hạn…
 • Các điều khoản liên quan đến chi phí: tiền điện, tiền nước, tiền rác, phí internet, bên nào chịu trách nhiệm khi phát sinh hư hỏng đồ dùng trong thời gian thuê… Tương tự, người thuê chung cư thì cần nắm rõ các chi phí bảo trì, quản lý, chiếu sáng…

Kiểm tra nhà cho thuê: điều kiện vật chất, môi trường xung quanh…

Để tối ưu hóa chi phí và lợi ích, người thuê nhà cần xác định rõ nhu cầu và điều kiện tài chính trước khi chọn nhà thích hợp. Khi đã chọn được địa điểm thích hợp, cần quan sát và kiểm tra cẩn thận các điều kiện bên trong và bên ngoài có đáp ứng tốt và đầy đủ nhu cầu hay không trước khi ký hợp đồng thuê.

thue nha nguyen can tai ha noi

Điều kiện vật chất phải đáp ứng nhu cầu sinh hoạt

 • Cơ sở vật chất cho các nhu cầu sinh hoạt cơ bản phải đầy đủ: nhà vệ sinh, bếp nấu ăn, chỗ ngủ, chỗ phơi đồ…
 • Nhà vệ sinh, nhà tắm co sđầy đủ trang thiết bị không, có hư hỏng không?
 • Các thiết bị điện hoạt động có hư hỏng gì không?
 • Có chỗ để xe hay không?
 • Có quy định giờ giấc không?
 • Tham khảo giá so với các nhà cho thuê khác cùng khu vực và khác khu vực. Liệu chi phí có phù hợp địa điểm, diện tích,… hay không?

Hiện nay, để tìm thuê nhà tại Hà Nội không khó. Nhưng làm thế nào để tìm kiếm thuê nhà nguyên căn chính chủ với giá hợp lý thì cần nghiên cứu, tìm kiếm kỹ lưỡng! Hiện nay, các trang thương mại điện tử về mua bán, cho thuê nhà đất, điển hình là HomeHub, chính là công cụ hữu ích để bạn có thể tìm mọi thông tin về thuê nhà, mua nhà tại Hà Nội, TPHCM các tỉnh thành trên khắp cả nước qua các chức năng đăng tin, tìm kiếm.

Vị trí đắc địa tại quận Phú Nhuận
Bất động sản
Bán nhà tại quận Phú Nhuận, vị trí đắc địa tại TPHCM

Trong những năm gần đây, các mẫu nhà tại quận Phú Nhuận đã và đang trở nên là cơn sốt, quận Phú Nhuận được xem là cửa ngõ quan trọng trong khu vực phía Bác thành phố. Nằm trên các trục trường chính trên địa bàn quận Phú Nhuận đó …

Dịch vụ thuê biệt thự tại quận 2
Bất động sản
Thuê biệt thự tại quận 2 mang lại những giá trị ra sao ?

Trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đang có nhu cầu thuê các biệt thự làm văn phòng, vì những lý do khách quan nên biệt thự được làm nơi văn phòng giúp họ có nhiều không gian làm việc, quy mô làm việc vừa phải. …

Bất động sản
Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn hiệu quả

Bạn là người mới và đang muốn đầu tư đất nền dự án nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án hiệu quả và an …