Cổng rào mini lựa chọn hoàn hảo cho biệt thự nhỏ xinh

Hàng rào màu trắng tinh đẹp mắt
Cổng nhà
2

Đối với các biệt thự nhỏ, nhà phố nhỏ, nhà ngoại ô thì các kiểu cổng biệt thự đồ sộ, hàng rào cao vài mét thật sự cồng kềnh có lẽ không phải là mảnh ghép phù hợp.

Cổng rào mini xu hướng mới cho bạn

Bởi vậy các gia chủ này chọn những loại cổng rào nhỏ với màu trắng là chủ đạo, thiết kế đơn giản, không “đao to búa lớn” như các mẫu cổng sắt.

Kiểu kiến trúc của cổng rào mini khá đơn giản, là những khối vuông vức, nhỏ nhắn, cổng rào thanh mảnh và thường được phủ trắng toàn bộ.

Cổng nhà mini
Các biệt thự và nhà phố nhỏ hiện có xu hướng sử dụng cổng rào mini

Màu trắng thường được sử dụng vì như đã nói, các loại cổng rào nhỏ này thường dùng cho những ngôi biệt thự nhỏ, nhà ở ngoại ô. Những ngôi nhà này thường theo kiểu kiến trúc đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng rất thích hợp sử dụng cổng rào màu trắng.

Những loại cổng nhà và hàng rào mini kiểu này được sử dụng phổ biến, không chỉ sử dụng cho những ngôi biệt thự mà còn có thể trang trí cho những nhà phố nhỏ (4 m chiều ngang).

Nhiều người chuộng sử dụng các kiểu hàng rào gỗ, bản to, đỉnh nhọn thì nhiều gia chủ khác đã biến tấu cổng gỗ bằng những loại cổng kim loại mỏng để tiết kiệm diện tích.

Cổng rào trắng bản nhỏ
Cổng rào trắng bản nhỏ

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cổng sắt mini

Đối với các hàng rào kim loại thì vấn đề rỉ sét là vấn đề làm đau đầu nhiều gia chủ. Hàng rào mini được ưa chuộng vì khi kết hợp với sơn phũ trắng tạo nên một cánh cổng nhỏ nhắn bắt mắt. Nếu xuất hiện những vết rỉ sét thì sẽ làm mất thẩm mỹ của cánh cổng đó.

Những gia chủ thường có thiên hướng thiết kế cổng theo ý mình hoặc nghe theo tư vấn của đơn vị thi công mà không có phân tích kỹ thuật sẽ tạo nên các khoảng trống khiến nước mưa động lại và tại nên sự rỉ sét.

Cổng rào mini trắng tinh đẹp mắt
Hàng rào màu trắng tinh đẹp mắt

Đối với hàng rào sắt, nên sử dụng sắt nguyên thanh dài, hạn chế các mối hàn, sử dụng thiết kế trơn, hoặc ít họa tiết. Trước khi sơn trắng cần sử dụng các chất phũ, sơn các lớp hóa chất chống sét.

Thị trường hiện nay có nhiều loại hàng rào trắng bằng nhựa vinyl (lõi thép) đáp ứng được yêu cầu chống sét cũng như tính thẩm mỹ của hàng rào.

Hàng rào sắt màu trắng
Hàng rào sắt màu trắng

Nếu yêu thích màu trắng và không thích những mẫu cổng hàng rào đồ xộ thì cổng rào mini quả thật là lựa chọn tốt cho bạn.

Tuy nhiên vì mẫu hàng rào này chú trọng sự đơn giản và nhỏ nhắn, khiến cho độ an toàn của nó thấp hơn so với hàng rào lớn. Có thể bạn sẽ thấy ngôi nhà mình dễ đột nhập khi sử dụng cổng rào dạng này. Nên cân nhắc hoặc có thêm những biện pháp an toàn song song khi sử dụng mẫu hàng rào trên.

2 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổng nhà hợp phong thủy
Cổng nhà
7 bước giúp bạn thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Theo như trong phong thủy, cổng chính là lối vào đầu tiên của sinh khí khi vào nhà bạn, và đây cũng chính là nơi được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Thêm vào đó, nhà chính là nơi để cả gia đình quây quần và sum họp với …

Biệt thự của một đại gia ở Hà Đông
Cổng nhà
Hãy tránh những lỗi này khi thiết kế cửa cổng sắt

Sắt là chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay để làm cổng trong vô số các chất liệu khác như gỗ, inox,… Bởi từ sắt có thể tạo hình dễ dàng và chống chọi được với mọi khắc nghiệt của thời tiết, được bảo tồn lâu dài với thời …

Những mẫu cổng nhà được ưa chuộng 8
Cổng nhà
1
Ngẩn ngơ trước 10 mẫu cổng nhà được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu có thời gian liệt kê lại những mẫu cổng nhà đẹp của Villafences có lẽ phải mất cả tuần. Tuy nhiên trong số những mẫu cổng nhà đẹp ấn Villafences đã tổng hợp lại 10 mẫu cổng nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Chiêm ngưỡng 10 mẫu cổng …