7 bước giúp bạn thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Cổng nhà hợp phong thủy
Cổng nhà

Theo như trong phong thủy, cổng chính là lối vào đầu tiên của sinh khí khi vào nhà bạn, và đây cũng chính là nơi được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Thêm vào đó, nhà chính là nơi để cả gia đình quây quần và sum họp với nhau, là chốn để bạn cảm nhận được sự yên bình nhất. Do đó, trong thiết kế xây dựng nhà, để đặt cổng nhà hợp phong thủy bạn cần phải hết sức lưu ý với những phép tắc phong thủy dưới đây.

Thực hiện 7 bước sau để thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Cổng cần cân đối với nhà chính

Thiết kế cổng luôn phải thích hợp với kích thước của nhà chính. Sự cân đối, hài hòa giữa các nhân tố luôn là điều khoản bất di bất dịch của phong thủy. Đừng nên quá tham lam mà đặt cổng lớn khi nghĩ rằng cổng lớn thì sẽ đón nhận được khí nhiều, điều này chỉ dễ làm cho khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ luồng khí sẽ không thể tìm được đường vào nhà bạn hoặc chỉ vào một ít

Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Cũng như các món đồ phong thủy khác, vị trí đặt cổng là một điều vô cùng quan trọng. Một vị trí tốt là nơi mà khí dễ dàng chuyển dịch vào nhà, một nơi sinh vượng, “khí trường” có được dẫn dắt vào đúng không gian nhà của bạn hay không chính là do vị trí bạn chọn đặt cổng. Chính vì vậy, bạn phải xem xét hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng đơn giản nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt không có ích khi bạn ra vào nhà.

Tránh “kín cổng cao tường”

Cũng không nên thiết kế cổng nhà quá “kín cổng cao tường”, nên danh ra những khoảng không gian thoáng đảng giúp không khí lưu thông, tránh u ám, tù hãm. Khi trồng cây cũng nên chọn các loại cây có nhánh cao, 1 phần vẫn tạo độ mát và 1 phần nữa là không để nhánh cây phũ xuống che mất đi cánh cổng.

Hãy giữ lối đi vào nhà thoáng đãng, loại bỏ các vật cảng như cây trồng, cột, vách… Hãy để vận khí, tiền tài, sức khỏe như 1 dòng nước chảy thẳng vào nhà mà không gặp bất cứ cảng trở nào. Bạn vẫn có thể trồng cây cối xung quanh lối đi để tạo cảnh quan tổng thể cũng như tạo bóng mát. Tạo minh đường lạc quan là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

Cổng nhà hợp phong thủy
Cổng nhà hợp phong thủy

Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Đường từ cổng vào nhà phải cân bằng với cổng. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất góc nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân đối. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp gần ngõ.

Trường hợp nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà cao hơn mặt sân

Nếu nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà chính cao hơn mặt sân thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc, bởi bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Chiều cao của một bậc tam cấp cao nhất chỉ khoảng 17cm.

Dẫn sinh khí từ vổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là điều khoản vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là vì các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của nhân loại.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Phương hướng cho cổng nhà

Nếu bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà, gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh xếp đặt thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà.

Nếu bạn chọn hướng mở cổng theo Dương Trạch tam yếu thì hướng cổng cùng nhóm Đông Tứ Mệnh hay cùng Tây Tứ Mệnh với cửa, phòng chủ nhà và hướng bếp, còn bạn chọn hướng cổng theo trường phái Huyền Không phi tinh thì chọn hướng có sao sinh vượng trên tinh bàn. Dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương, chính hướng để tránh tạp khí.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp được bạn phần nào trong việc thiết kế và xây dựng mái ấm của mình được hoàn thiện hơn.

Bài viết liên quan: Thiết kế cửa cổng nhà như thế nào cho hợp phong thủy

Thiết kế cửa cổng nhà như thế nào cho hợp phong thủy

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những điều cần lưu ý trước khi xây nhà 1
Tư vấn
3 Lưu ý không được quên trước khi bắt đầu xây nhà

Hãy ghi nhớ 3 điều lưu ý này trước khi xây nhà Khi bắt tay vào xây dựng nhà thì điều tiên quyết mà các chủ nhà cần lưu ý đó chính là tiêu chí mang lại cảm giác ấm cúng, thân mật, an toàn nhất cho các thành viên …

Biệt thự của một đại gia ở Hà Đông
Cổng nhà
Hãy tránh những lỗi này khi thiết kế cửa cổng sắt

Sắt là chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay để làm cổng trong vô số các chất liệu khác như gỗ, inox,… Bởi từ sắt có thể tạo hình dễ dàng và chống chọi được với mọi khắc nghiệt của thời tiết, được bảo tồn lâu dài với thời …

Những mẫu cổng nhà được ưa chuộng 8
Cổng nhà
1
Ngẩn ngơ trước 10 mẫu cổng nhà được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu có thời gian liệt kê lại những mẫu cổng nhà đẹp của Villafences có lẽ phải mất cả tuần. Tuy nhiên trong số những mẫu cổng nhà đẹp ấn Villafences đã tổng hợp lại 10 mẫu cổng nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Chiêm ngưỡng 10 mẫu cổng …